Asus Zenfone 5 pin có dùng được 1 ngày không?

Ông anh mình làm ở siêu thị điện máy nên có xuất mua được Asus Zenfone 5 với giá rẻ ạ, mình đang tính gom tiền xúc con này nhưng phân vân về khoản pin của nó quá. Theo các bạn thì Asus Zenfone 5 pin có dùng được 1 ngày không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Asus Zenfone 5 được trang bị viên pin Li-Po dung lượng 2050 mAh không thể tháo rời, vì thế điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất là liệu nó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày? Trong bối cảnh máy sử dụng BXL Intel hai nhân 2 GHz cùng với đó là việc hỗ trợ 2 sim cũng gây ít nhiều thắc mắc. Bài viết này sẽ trả lời cho những câu hỏi được nêu ở trên, trước tiên thì cần phải nói là sau một thời gian thử nghiệm thì pin của Zenfone 5 cho kết quả sử dụng ở mức độ vừa phải. Với bài thử nghiệm hỗn hợp, Zenfone 5 có thời gian onscreen được gần 4 tiếng, thông thường chúng ta dùng điện thoại thì đây cũng là con số trung bình. Các yêu tố cần quan tâm: Không root, không unlock bootloader Firmware thử nghiệm: 1.14.40.50 (Android 4.3) CPU: Intel Atom Z2580 RAM: 2GB Pin: 2050 mAh Độ sáng cố định mức 50%, không kích hoạt chế độ tiết kiệm pin Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Xem film liên tục: 4 giờ 29 phút 30 giây Với màn hình IPS kích thước 5-inch độ phân giải 1280 x 720, màn hình Zenfone 5 vừa đủ để xem film giải trí. Các video mình dùng để thử nghiệm được đưa về chuẩn mHD 720p và sử dụng phần mềm MX Player với thiết lập mặc định: độ sáng - 10 ; âm thanh - 10. Máy không quá nóng trong quá trình sử dụng, coi liên tục được 4 giờ 29 phút 30 giây thì tự động tắt. Sử dụng hỗn hợp liên tục: tổng thời gian mở màn hình 3 giờ 54 phút 50 giây Như đã nói ở trong bài Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị, từ giờ về sau các bài kiểm tra pin sẽ được thay đổi cách thức thực hiện một chút. Vẫn là thử xem lướt web, chơi games và coi film trong 30 phút rồi đo mức tiêu hao, cái mới là các bài kiểm tra sẽ được thực hiện tuần tự liên tục cho đến khi hết pin. Asus Zenfone 4 là chiếc điện thoại đầu tiên được thực hiện theo quy trình mới này. Trong quá trình test, tổng thời gian mở màn hình (onscreen) của Zenfone 5 là 3 giờ 54 phút 50 giây. Đây là một kết quả khá khả quan. Thực ra thì nó tốt hơn mọi người vẫn tưởng, vì thường người ta hay nghĩ máy 2 sim thì pin không tốt. Với tổng thời gian onscreen gần 4 tiếng trong điều kiện thử nghiệm thì sử dụng thực tế sẽ khá hơn một chút. Độ sáng màn hình của Zenfone 5 hơi kém, độ sáng 50% là hơi tối một chút, nâng lên mức 70% thì sẽ tốt hơn. Nếu sử dụng ngoài trời thì bạn nên để ở mức 100% để sử dụng được thoải mái hơn. Chế độ tiết kiệm pin (Optimized mode) không được kích hoạt trong quá trình thử nghiệm, nếu muốn thì bạn có thể bật nó lên để tiết kiệm pin hơn. Trong các tác vụ thử nghiệm thì nhiệt độ của Zenfone 5 hơi cao, cao hơn Sony Xperia Z2 mới được thử nghiệm gần đây. Có lẽ đây cũng là một phần nguyên nhân gây hao hụt pin, vì sau mỗi tác vụ thử nghiệm thì mình lại cho máy nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc hơn, và sau đó thì pin lại hao hụt vài %. Ngoài ra, theo dõi CPU Spy cho thấy máy thường chạy ở tốc độ 800 MHz là chủ yếu. Đặc biệt là khi tắt màn hình thì vẫn có tác vụ nào đó chạy nền, đây là tác vụ mặc định của hệ thống, dẫn đến việc Deep Sleep chưa thực sự tốt. Một nửa thời gian tắt màn hình thì máy vẫn làm việc với tốc độ 800 MHz, một nửa thời gian còn lại nó mới thực sự ngủ. Nếu Asus update khắc phục chuyện này thì pin sẽ được cải thiện thêm một chút, chứ hiện tại nếu tắt máy thì vẫn có hao pin. Nhiệt độ Zenfone 5 không phải quá nóng, ngay cả với tác vụ nặng là chơi game COC thì nhiệt độ cũng chỉ hơn 40 độ một chút.
Trả lời 8 năm trước
Zenfone 5 đã bán do pin yếu, nhưng như bạn nói thì vô lý. Nếu để nguyên nghe gọi (mình không gọi nhiều), đêm 12h tắt máy thì được gần 2 ngày (chiều hôm sau đi làm về mới phải sạc). Còn 3g, wifi thì nhanh hết pin lắm.
Trả lời 8 năm trước
Đây là cảm nhận về zenfone 5 của mình: hơi bị thất vọng về pin. Ngày đầu lúc mua máy, gắn cái cover vào rồi mở thì máy bật ko lên, mặc dù trước đó mình đã test này nọ. Nv nói với mình là máy hết pin, quái lạ nsx nào cũng hay để khoảng 50% pin cho khách test mà? Sạc chút xíu chừng 10p thì máy mở lên, mình cũng đang gấp đi học nên mang về, 4 tiếng sau mở ra thấy có 81% (wat the f... @@). Hnay là ngày t3 mình dùng, chiều nay máy còn hơn 40%, bỏ vào túi quần chạy xe ngoài đường, về đến nhà thì máy tắt ngúm y như như ngày đầu nhận máy. Về nhà sạc chừng 20p thì mở được, máy báo 56%. Thiệt là ko thể hiểu nổi bị cái j nữa, đang thử nếu còn bị chắc mang ra bh quá. Quá trình dùng thì chip, ram rất ok, máy chạy tốt ko thấy lag giật. Màn hình HD nhưng ko đến nổi rỗ, cũng cỡ cái ipad thôi. Cơ chế tụt pin cũng không đều, lúc nhanh lúc chậm. Nói chung là khá bực mình vụ pin. Bít vậy nhắm hãng khác cho rồi :(
Trả lời 8 năm trước
Không hiểu sao asus làm cái điện thoại ngon thế mà ko giải quyết chuyện cục pin cho đàng hoàng. Đã mua 1 cái zenfone 5 test thử dự định trang bị cho nv trong cty mà cuối cùng là cancel, chuyển hướng qua lenovo s660.
Trả lời 8 năm trước
Cá nhân mình dùng Zenfone 5 xách tay Chip 2GHZ Ram 2G được 1 tháng thì phải nói là xấp xỉ tuyệt vời :)), xem video HD và chơi game nặng vô tư, pin cũng được kha khá chứ k đến nỗi tệ lắm. Hồi xưa mình cũng có dùng con note 2 so về giá và cấu hình với mức giá 4tr Zenphone 5 này cũng là quá okie rồi :))
Trả lời 8 năm trước
Mình không biết mấy bạn android pin như thế nào vì mình từ ios chuyển qua. Nói thật zenfone 5 ngon nhất trong tầm tiền 4tr mình mua máy chính hãng fpt về sạc 3 lần 8 tiêng thấy pin nó còn ngon hơn con ip 5 sài 1 năm của mình. Nỗi đâu pin iphone còn nhức nhối hơn con zen 5 này nhiều :(