Lenovo A7000 là điện thoại của Tàu, liệu có nên mua không?

Chào các bác, tình hình là em đang muốn mua con Lenovo A7000 này, vì thấy giá nó cũng khá rẻ mà cấu hình thì lại cao. Nhưng giờ mới biết là cái hãng Lenovo này là của Tàu khựa ạ, vậy em có nên mua con Lenovo A7000 này không các bác.

Các bác tư vấn cho em với, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Lenovo A7000 được bán ra với giá chính hãng chỉ 3,49 triệu đồng. Với những thông số kỹ thuật như màn hình lớn, cấu hình cao và là smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Atmos, đây là một lựa chọn hấp dẫn với người cần một chiếc điện thoại giải trí tốt. Màn hình và thiết kế Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở A7000 so với các smarthone 2 sim giá thấp đang có trên thị trường là màn hình rất lớn, lên tới 5,5 inch. Dù độ phân giải HD 720p thay vì Full HD 1.080p, hình ảnh hiển thị trên Lenovo A7000 vẫn cho thấy độ chi tiết ổn, hình ảnh hiển thị sắc nét và không bị rỗ ngay cả khi nhìn gần. Màn hình LCD IPS của máy đáp ứng tốt việc hiển thị web, chơi game cũng như xem phim. Nếu so với các mẫu Lenovo khác như A6000 hay P70, A7000 có màn hình đẹp hơn. Khả năng cảm ứng của sản phẩm khá nhạy và chính xác nhờ việc hỗ trợ tối đa 5 điểm chạm đồng thời. So với đàn em A6000, A7000 được Lenovo ưu ái hơn một chút khi thêm các tiện ích thông minh, cho phép kích hoạt nhanh thao tác ngay cả khi màn hình tắt. Ví dụ, nhấn hai lần phím âm lượng để chụp ảnh, gõ màn hình để mở khoá hoặc tắt, vẽ kí hiệu riêng để mở nhanh một số ứng dụng... Lenovo A7000 là smartphone sở hữu hiệu năng thuộc hàng tốt nhất ở tầm giá 3 đến 4 triệu đồng hiện nay trên thị trường. Trong khi nhiều model cùng tầm vẫn dùng chip 4 nhân đi kèm RAM 1GB, A7000 là chip 8 nhân 1,5 GHz, MediaTek MT6752M nền tảng 64-bit, đi kèm với RAM 2GB và chip đồ hoạ Mali-T760. Cấu hình này thực tế đem lại khả năng chơi game tốt, tương thích với nhiều trò chơi mới và có đồ hoạ cao, và đem đến điểm hiệu năng Antutu Benchmark rất ấn tượng. Nếu để ý kỹ, cấu hình của Lenovo A7000 giống hệt Sony Xperia C4 Dual tầm trung giá hơn 7 triệu đồng mới ra. Dù model tới từ Lenovo có giá rẻ hơn tới một nửa. Điểm hơi đáng tiếc là việc bộ nhớ trong của máy là 8GB thay vì 16GB, khó cài được nhiều game và ứng dụng nếu không dùng đến khe cắm thẻ nhớ. A7000 là một trong những smartphone mới của Lenovo được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 5.0, thay vì sử dụng KitKat 4.4. Vì vậy, máy được bổ sung thêm một số tính năng mới như hiển thị thông báo dạng pop-up, thay đổi ở thành quản lý Notifications. Tuy nhiên, giao diện tuỳ biến của Lenovo chưa thêm nhiều điểm mới. A7000 vẫn chưa có kho chủ đề trực tuyến và mới chỉ cho thay đổi qua lại giữa 5 chủ đề. Một trang bị đáng chú ý trên Lenovo A7000 là công nghệ âm thanh Dolby Atmos. Cũng như Dolby Digital Plus ở A6000, Dolby Atmos trên A7000 đem đến các thiết lập âm thanh tối ưu khi xem phim, nghe nhạc hay chơi trò chơi… Ngoài ra, nó còn thêm một số tính năng như giả lập âm thanh nổi, làm rõ lời thoại khi xem phim hay tự động điều chỉnh âm lượng… Về cơ bản, các thay đổi về hiệu ứng âm thanh thể hiện khá rõ theo từng thiết lập khác nhau, phần nào cải thiện âm thanh khi sử dụng với tai nghe. Dù vậy, điểm đáng tiếc là loa ngoài của máy vẫn là dạng đơn, thay vì dạng kép. Camera Tập trung vào cấu hình nên camera không phải là điểm mạnh trên chiếc phablet giá rẻ của Lenovo, với camera trước và sau lần lượt có độ phân giải 5 "chấm" và 8 "chấm". Tính năng chụp ảnh trên A7000 khá đơn giản với giao diện thoáng và dễ tinh chỉnh các thông số. Máy cũng có hai chế độ chụp ảnh mở rộng quen thuộc là HDR và Panorama. Trong điều kiện đủ sáng, máy lấy nét khá nhanh và tốc độ chụp khá tốt, nhưng hơi chậm và khó chụp ở điều kiện thiếu sáng. Việc lấy nét khi chụp cận cảnh ở A7000 cũng hơi khó khăn. Ảnh chụp từ sản phẩm khá sắc nét, nhưng vẫn bị bệt và mất chi tiết khi phóng lớn. Màu ảnh thường bị ám vàng, thể hiện khi chụp lá cây và trong một số trường hợp cho nước ảnh hơi xỉn. Trong điều kiện thiếu sáng, việc xuất hiện nhiễu nhiều là điều khó tránh khỏi. Nhìn chung, chất lượng của camera chính trên Lenovo A7000 chỉ ở mức trung bình. Điểm gỡ gạc lại là camera trước của máy có độ phân giải cao và chụp ảnh selfie "nịnh mắt", nhờ chế độ làm mịn da, tút lại khuôn mặt Thời lượng pin Ngoài camera, pin cũng là điểm chưa thật hài lòng trên Lenovo A7000. Dù có viên pin dung lượng lớn, 2.900 mAh, thời gian sử dụng trung bình của máy cũng không quá được một ngày nếu dùng cả 2 sim. Thử nghiệm bằng công cụ PC Mark với các tác vụ sử dụng thông thường như duyệt web, xem phim, máy cho thời lượng sử dụng liên tục chưa tới mức trung bình là 6 giờ, mới được 5 giờ 50 phút. A7000 cũng được trang bị một số chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng, trong đó có thiết lập riêng cho màn hình và bộ xử lý đồ hoạ GPU. Lenovo A7000 là lựa chọn rất hợp lý với người cần smartphone cấu hình mạnh nhưng giá thấp để chơi game, xem phim hay có nhu cầu giải trí nhiều trên điện thoại. Thực tế sử dụng cho thấy, máy không có nhiều nhược điểm nếu so với mức giá chỉ 3,5 triệu đồng. Ở tầm tiền này, khó có một lựa chọn nào khác từ các tên tuổi như Samsung, LG hay Sony, HTC cho hiệu năng ổn như model 2 sim tới từ Lenovo.
Trả lời 8 năm trước
Tổng quan: Mới rước em ấy về hôm 18/07 rồi,mua kèm thẻ nhớ 16GB và sim bùm ở thế giới di động tổng thiệt hại 3tr8,cảm nhận của em cho các bác đây ưu điểm : Màn hình sắc nét,nhất là ra nắng thấy cực kỳ rõ,không như 1 số dòng khác,em nói cấu hình và độ mượt nó ăn đứt HTC DESIRE 816 CHIP QUALCOM,giá em này chính hãng vẫn 6 củ nhé,e sài 2 máy đây,các tác vụ xử lý nhanh,mượt,không có độ trễ. Nhược điểm : Camera cùi mía,chụp chống cháy thôi ạ,nhất là chụp thiếu sáng khá tệ,camera selfie thì ảnh khá ảo,tuy nhiên nếu sài phần mềm thứ 3 thì khá ok Pin nó là 2k9 nhưng thời lượng thì kém hơn so với thực tế,đủ sài 1 ngày với cường độ trung bình,nó còn kém hơn 2600 của HTC,chắc do chip MTK Tổng quan : Ai không quan tâm lắm về camera và thương hiệu thì nên mua để xài,đáng đồng tiền,hàng Tàu nhưng là tàu chất các bác ạ,em đang dùng và thấy hài lòng!
Trả lời 8 năm trước
Nếu biết cách vẫn sài dc qua ngày thứ 3 (ko chém nhé) em làm văn phòng lâu lâu cứ 30p-1h lấy ra check mail,face,xong thì bật chế độ tiết kiệm điện tối đa,dưới cùng,bên phải thanh thông báo.tôi về game iga(chưa thấy thể loại nào ngốn pin hơn game này,ko tin các bác cứ thử :) ) 2 tiếng,rồi lại bật chế độ tiết kiệm điện tối đa,bỏ vô túi,đủ qua đêm ko mất 1% pin nào(chắc có ng cũng bảo chém gió) :) ngày hôm sau cũng vậy,cho tới trưa hôm sau thì mới sạc,lenovo có lượng ram dư nhiều nhất tronmg sổ nhưng đt mình đã dùng,va thang vật vờ cũng từng review : ko biết lenovo làm cái quái gì với máy của họ,mà dù ram thấp vẫn mượt, :)) chút thông tin đã từng sử dụng đến cái bạn,còn ai chưa dùng,xin đừng gạch đá ẩu,còn ai đã dùng,em xin lắng tai nghe :))))))))))))
Trả lời 8 năm trước
Lenovo A7000 sử dụng màn hình cảm ứng kích thước 5,5 inch độ phân giải HD. Phiên bản bán ra tại Việt Nam hỗ trợ 2 sim 2 sóng và chỉ có vỏ màu đen làm bằng nhựa nhám giúp cầm chắc chắn hơn và chống bám vân tay. Lenovo A7000 có màn hình lớn cùng giá bán hấp dẫn. Ảnh: Huy Đức Về phần cứng, máy được trang bị chip xử lý MediaTek 8 nhân tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB và bộ nhớ trong 8 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ. Camera chính độ phân giải 8 megapixel sử dụng cảm biến của Sony, camera phụ có độ phân giải 5 megapixel đủ để đáp ứng nhu cầu chụp hình selfie. Điểm nổi trội ở sản phẩm là việc tích hợp công nghệ Dolby Amots, hứa hẹn đem đến trải nghiệm âm thanh vòm đa chiều sống động khi thưởng thức bằng tai nghe. Ngoài việc có pin dung lượng 2.900 mAh và chạy hệ điều hành Android 5.0 mới nhất, mức giá dưới 4 triệu đồng là điểm hấp dẫn của Lenovo A7000.
Trả lời 8 năm trước
A7000 được thiết kế đơn giản nhưng khá hợp lý. Máy có màn hình lớn 5,5 inch, tương đương với iPhone 6 Plus, nhưng gọn và nhẹ hơn khi sử dụng chất liệu nhựa và các cạnh bao quanh màn hình được làm mỏng đáng kể. Máy trông vuông vắn và hơi nam tính. Mặt trước có camera 5 megapixel đặt ngay gần loa thoại, màn hình đạt chất lượng HD cho chất lượng hiển thị đẹp. Giống như nhiều model giá rẻ khác trong dòng A series, A7000 dùng dãy phím cảm ứng nhưng không có đèn nền, khá bất tiện khi dùng trong điều kiện ít ánh sáng. Lenovo mỏng 7,9 mm. Đường viền bao quanh được làm hơi vuông và sắc nên cấn tay khi cầm. Cổng microUSB và giắc tai nghe được chuyển hết lên trên đỉnh máy. Phím nguồn và phím âm lượng ở cạnh phải được làm nổi, dễ nhận biết và dễ bấm hơn so với ở A6000. Mặt lưng của A7000 không khác nhiều đàn em A6000 với camera 8 megapixel đặt ở góc, bên dưới là đèn flash LED. Loa ngoài của máy trông khá nhỏ và nằm ở vị trí khá lạ. Lenovo A7000 được bán chính hãng hai phiên bản màu đen và trắng. Phiên bản màu đen sử dụng lớp sơn nhám trông cũ kỹ, không đẹp. Nắp lưng bằng nhựa mỏng nên rất dễ tách khỏi thân vỏ, lộ ra 2 khay cắm sim và khay cắm thẻ nhớ bên dưới. Viên pin 2.900 mAh đi kèm có thể tháo ra dễ dàng. Ưu điểm lớn nhất ở thiết kế của Lenovo A7000 là cảm giác cầm nhẹ và dễ chịu, dù máy có màn hình lớn 5,5 inch và thuộc phân khúc phablet.
Trả lời 8 năm trước
Đang xài lenovo a7000, pin cực oke, xem phim wifi phải hơn 10h mới phải sạc lại. Chỉ có cái là loa ngoài khá bé!