Điện thoại nào có cảm biến vân tay tốt nhất hiện nay?

Mình đang muốn tìm một chiếc điện thoại có cảm biến vân tay thật tốt, chạm vào là nhận luôn chứ không lâu la lề mề như con iPhone 5s mình đang dùng. Theo các bạn thì mình nên chọn điện thoại nào nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Dưới đây là những mẫu smartphone tốt nhất sử dụng cảm biến vân tay trên thị trường hiện nay. Top smartphone được trang bị cảm biến vân tay tốt nhất IPHONE 5S iPhone 5S ra mắt năm 2013, tuy không phải là smartphone đầu tiên trang bị công nghệ cảm biến vân tay nhưng nó được xem là sản phẩm giúp phổ biến công nghệ này cho số đông người dùng. Với iPhone 5S, người dùng có thể mở khóa máy hoặc mua ứng dụng trên App Store khá tiện dụng, thay vì gõ passcode hoặc mật khẩu Apple ID iPhone 6 iPhone 6 – sản phẩm kế nhiệm của 5S – vẫn tiếp nối truyền thống của model đời cũ, dùng cảm biến vân tay Touch ID. Theo Apple, cảm biến của iPhone 6 mượt hơn nhiều so với thế hệ cũ. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa tận dụng tốt công nghệ này trên sản phẩm thế hệ mới. Chưa có nhiều tính năng mới, hấp dẫn có thể tận dụng công nghệ này. Top smartphone được trang bị cảm biến vân tay tốt nhất iPhone 6 Plus 6 Plus hiện là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của Apple. Ngoài tính năng cảm biến vân tay, model này còn sở hữu màn hình lớn, cho trải nghiệm mới mẻ, cùng với đó là camera 8 megapixel, có chống rung quang học thuộc diện tốt nhất trên thị trường hiện nay. Samsung Galaxy S5 S5 sử dụng cơ chế mở khóa hơi khác so với iPhone. Theo đó, người dùng sẽ phải vuốt để mở khóa, thay vì chạm vào phần cảm biến đặt ở nút Home. Qua trải nghiệm, kiểu mở khóa này không thực sự thuận tiện cho người dùng, nhất là trong bối cảnh S5 là một chiếc smartphone màn hình không hề nhỏ. Ngoài cảm biến vân tay, S5 còn sở hữu cảm biến đo nhịp tim. SAMSUNG GALAXY S6/S6 EDGE Tính năng mà nhiều người không thích nhất trên Galaxy S5 trước đây chính là nhận dạng vân tay rất phức tạp, thiếu tiện lợi. Tuy nhiên, Samsung đã nắm bắt điều đó và cải thiện trên Galaxy S6/S6 Edge. Thay vì phải trượt ngón tay, người dùng chỉ cần chạm nhẹ lên bề mặt nút home, cảm biến sẽ nhận dạng một cách nhanh chóng, nhạy và chính xác. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ tung ra hệ thống thanh toán riêng của mình trong thời gian tới và S6/S6 Edge sẽ là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ hệ thống này. Titan Q7 Titan Q7 hiện là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất đến từ Đài Loan trang bị màn hình lớn cao cấp như HTC nhưng giá lại rất bình dân. Ngoài tính năng cảm biến vân tay Touch ID model này còn sở hữu màn hình lớn 5 inch RAM 2G CPU 8 nhân, cho trải nghiệm mới mẻ cùng với đó là camera 13 megapixel, có chống rung quang học thuộc diện tốt nhất trên thị trường hiện nay. Samsung Galaxy Note 4 Khi Note 4 ra mắt, ít ai nhắc đến tính năng cảm biến vân tay của nó, bởi trên thực tế, tính ứng dụng của công nghệ này vẫn hạn chế từ thời chiếc S5. Tuy nhiên, đây có thể là một công nghệ dành cho tương lai, khi nhiều dịch vụ được tích hợp trong chiếc smartphone HTC One Max Khác với những sản phẩm nói trên, One Max sử dụng cảm biến vân tay ở mặt sau. Đây cũng là sản phẩm cao cấp duy nhất của HTC dùng cảm biến vân tay. Sau One Max, toàn bộ các sản phẩm cao cấp và tầm trung của HTC năm 2014 đều không sử dụng công nghệ này. Pantech Vega LTE-A Vega LTE-A, hay còn gọi là Sky A880, là chiếc smartphone đầu tiên của Pantech dùng cảm biến vân tay. Đây là một mẫu phablet khá mạnh mẽ với màn hình 5,5 inch. Không chỉ dùng để mở khóa, phần đặt cảm biến của Vega LTE-A còn đóng vai trò là một bàn rê chuột cỡ nhỏ. Pantech Vega Secret Note Vega Secret Note (Sky A890) ra mắt cuối năm ngoái, được xem là đối thủ của chiếc Galaxy Note 3. Đây là một trong 3 sản phẩm có cảm biến vân tay của Pantech ra mắt năm 2013. Khá đáng tiếc là sản phẩm này không thu hút sự quan tâm lớn của người dùng Việt
Trả lời 8 năm trước
Cá nhân mình thì thấy OnePlus 2 có cảm biến vân tay tốt nhất đấy, đây là mẫu điện thoại ra mắt cách đây chưa lâu. Phiên bản kế nhiệm của One Plus One này sở hữu thông số kỹ thuật cao nhưng lại đi kèm mức giá tương đối rẻ. Đặc biệt, thiết bị này có bộ cảm biến dấu vân tay nằm trên nút Home với khả năng hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, do thiếu NFC nên người dùng chưa thể sử dụng dấu vân tay cho các dịch vụ thanh toán bằng OnePlus 2.
Trả lời 8 năm trước
Galaxy A8 cũng có cảm biến vân tay ngon mà bạn, đây là một trong những mẫu điện thoại siêu mỏng của Samsung cùng cảm biến vân tay trên nút Home. Ngoài ra, máy sở hữu màn hình 5.7 ' Super AMOLED, 2 GB RAM, 16/32 GB bộ nhớ trong….
Trả lời 8 năm trước
Oppo R7 Plus cũng có cảm biến ngon nhé. nó được cho là đối thủ cạnh tranh hàng đầu với Samsung Galaxy Note 5. Đây là một mẫu phablet 6 inch với với bảo mật vân tay, đi kèm với 3 GB bộ nhớ RAM, camera 13 MaP / 8 MP….
Trả lời 8 năm trước
Là một trong những sản phẩm mới ra mắt của hãng điện tử Hàn Quốc Samsung, Galaxy Note 5 đi kèm thiết kế ấn tượng đầy tinh tế so với “đàn anh” của mình. Mặc dù thiếu khe cắm thẻ nhớ cùng pin không thể tháo rời, Galaxy Note 5 vẫn là lựa chọn được người dùng yêu thích nhờ cảm biến vân tay cực nhạy, hiệu suất mạnh mẽ.
Trả lời 8 năm trước
Có ai dùng HTC One M9 + chưa ạ, đây là một phiên bản nâng cấp của One M9. Thiết bị sở hữu màn hình 5,2-inch Quad HD, chip MediaTek và nó cũng có một máy quét dấu vân tay giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất đấy
Trả lời 8 năm trước
Bộ đôi iPhone mới là có cảm biến vân tay ngon nhất nhé, đi kèm với một đầu đọc vân tay vô cùng tin cậy. TouchID lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone 5S với tính năng mở khóa điện thoại hoặc thanh toán di động chỉ bằng một lần chạm vào nút home. Trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng tương tự như vậy, nhưng được mở rộng thêm trong việc thanh toán qua Apple Pay cùng công nghệ NFC. Cảm biến trên iPhone mới không có nhiều điểm cải thiện so với iPhone 5S, song, việc hỗ trợ hệ thống thanh toán di động là một điểm cộng rất lớn đối với sản phẩm của Apple.
Trả lời 8 năm trước
SAMSUNG GALAXY S6/S6 EDGE Tính năng mà nhiều người không thích nhất trên Galaxy S5 trước đây chính là nhận dạng vân tay rất phức tạp, thiếu tiện lợi. Tuy nhiên, Samsung đã nắm bắt điều đó và cải thiện trên Galaxy S6/S6 Edge. Thay vì phải trượt ngón tay, người dùng chỉ cần chạm nhẹ lên bề mặt nút home, cảm biến sẽ nhận dạng một cách nhanh chóng, nhạy và chính xác. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ tung ra hệ thống thanh toán riêng của mình trong thời gian tới và S6/S6 Edge sẽ là những thiết bị đầu tiên hỗ trợ hệ thống này.
Trả lời 8 năm trước
MEIZU MX4 PRO Mẫu phablet đến từ Meizu sở hữu rất nhiều ưu điểm, trong đó có nhận dạng vân tay. MX4 Pro được trang bị bộ cảm biến vân tay ở nút Home ngay dưới màn hình. Công nghệ này được gọi là mTouch và nút cảm biến còn được bao phủ bởi lớp kính Sapphire cùng với vòng kim loại bằng thép không gỉ. Thậm chí mTouch còn có thể nhận ra những ngón tay khô hay ướt.
Trả lời 8 năm trước
HUAWEI ASCEND MATE 7 Cảm biến nhận dạng vân tay dựa trên cảm ứng mà Huawei tích hợp ở mặt sau giống như trên HTC One Max. Tại thời điểm ra mắt, Ascend Mate 7 là sản phẩm trang bị cảm biến vân tay có tốc độ nhận diện nhanh nhất ngành công nghiệp smartphone. Người dùng có thể quét vân tay theo tất cả các hướng dù tay khô hay tay ướt. Máy cho phép ghi nhận 5 dấu vân tay và được bảo mật bởi một khu vực riêng trong bộ vi xử lý.