Có nên mua tai nghe Việt Jelly Galaxy không?

Em thấy loại tai nghe này mấy hôm nay đang nổi đình nổi đám, vậy có nên mua về dùng thử không các bác?

Trả lời 9 năm trước
Chiếc tai nghe "Made in Vietnam" thứ hai của Joinhandmade là sản phẩm đầu tiên cho thấy tai nghe do người Việt tự tay sản xuất có đủ khả năng để vươn lên tầm quốc tế. Chiếc tai nghe "Made in Vietnam" thứ hai của Joinhandmade là sản phẩm đầu tiên cho thấy tai nghe do người Việt tự tay sản xuất có đủ khả năng để vươn lên tầm quốc tế. Vào năm 2014, một nhóm người trẻ Việt Nam có tên gọi "Joinhandmade" bắt đầu vào xây dựng chiếc tai nghe cao cấp đầu tiên có tên Jelly Ear. Khi ra mắt đình đám, Jelly Ear nhanh chóng thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng đam mê âm thanh trong nước với đủ ý kiến trái chiều, khen có và chê cũng có. Chỉ vài tháng sau đó, Joinhandmade ra mắt chiếc Jelly tiếp theo với tên gọi "Jelly Galaxy". Mang trong mình rất nhiều cải tiến cả về thiết kế và công nghệ âm thanh, Jelly Galaxy gánh vác một nhiệm vụ khó khăn: chinh phục khán giả Việt, những người đã quá quen với những chiếc tai nghe chất lượng cao từ Mỹ, Đức, Nhật và Trung Quốc. Đó là còn chưa kể mức giá 1,1 triệu đồng (giá tham khảo tại Xuân Vũ Audio - tainghe.com.vn) khiến cho Jelly Galaxy phải đối đầu với nhiều đối thủ sừng sỏ đến từ cả các tên tuổi lâu năm của Âu Mỹ lẫn các hãng mới nổi từ Trung Quốc. Để bạn đọc có những nhận định chính xác về chiếc tai nghe hoàn thiện đầu tiên được "Made in Vietnam", chúng tôi đã dành ra một tuần lễ để thưởng thức âm nhạc cùng Jelly Galaxy. Kết quả cho thấy chiếc tai nghe Việt này chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo có thể làm nức lòng giới audiophile nhưng vẫn bộc lộ được những phẩm chất có thể làm hài lòng phần đông người tiêu dùng Việt. Thiết kế Chiếc tai nghe "Made in Vietnam" thứ hai của Joinhandmade là sản phẩm đầu tiên cho thấy tai nghe do người Việt tự tay sản xuất có đủ khả năng để vươn lên tầm quốc tế. Hộp đựng bằng bìa carton có thể nói là khá trang nhã. Là một sản phẩm được chế tác thủ công, Jelly Galaxy gây ấn tượng mạnh ngay từ khâu thiết kế. Sản phẩm được bán bên trong hộp carton có dòng chữ "Designed and Manufactured in Vietnam" (Thiết kế và Sản xuất tại Việt Nam). Khi mở hộp, bạn sẽ thấy một chiếc hộp nhựa cứng cáp và khá nặng tay được Joinhandmade bán kèm Jelly Galaxy. Chắc chắn, những người đã mua Jelly Galaxy sẽ nói rất nhiều về chiếc hộp đựng hình tròn của Galaxy. Logo Joinhandmade màu trắng được in nổi bật trên nền hộp màu đen có những chấm sáng li ti. Bạn sẽ liên tưởng ngay lập tức tới hộp đựng kem dưỡng da của phụ nữ, và thực sự là những chấm sáng trên hộp tai nghe (có lẽ là hình ảnh đại diện cho tên gọi "Thiên hà" của sản phẩm) cũng tạo ra một vẻ mềm mại khá nổi bật cho chiếc hộp đựng của Jelly Galaxy. Chiếc tai nghe "Made in Vietnam" thứ hai của Joinhandmade là sản phẩm đầu tiên cho thấy tai nghe do người Việt tự tay sản xuất có đủ khả năng để vươn lên tầm quốc tế. Jelly Galaxy được đầu tư thiết kế và cách đóng hộp bài bản Bên trong hộp đựng, Jelly Galaxy được đặt ở phần trung tâm, dây cuốn được cuộn xung quanh hộp. Hai chiếc tip dự phòng được gắn trên nắp. Cũng giống như vỏ hộp, hai củ tai màu xanh cũng có những chấm sáng nhỏ li ti. Nhìn từ xa, củ tai của Jelly Galaxy giống như hai viên ngọc nhỏ lung linh. Chiếc tai nghe "Made in Vietnam" thứ hai của Joinhandmade là sản phẩm đầu tiên cho thấy tai nghe do người Việt tự tay sản xuất có đủ khả năng để vươn lên tầm quốc tế. Củ tai được tạo thành từ một chất liệu đặc biệt, "lung linh" đến bất ngờ. Củ tai bên trái (cũng là bên có gắn mic) có logo Joinhandmade khá nổi bật. Dù đánh giá cao ý tưởng logo của Joinhandmade nhưng chúng tôi vẫn có cảm giác rằng nếu như logo được đặt ở một vị trí khác hoặc có kích cỡ nhỏ hơn thì tai nghe cũng sẽ đẹp hơn, bởi chất liệu củ tai thực sự đẹp mắt và hấp dẫn hơn các tai nghe khác trong tầm giá. Joinhandmade tái sử dụng chất liệu này trên jack cắm và trên phần mic, song mức độ bóng bẩy của các bộ phận này lại không đạt đến tầm tinh xảo như củ tai. Dây nối cũng là một điểm mạnh khác của Jelly Galaxy. Dây nối của tai nghe không được cuộn trong lớp vỏ mỏng như thông thường mà được phân tách rõ rệt thành hai sợi riêng biệt được cuộn xoắn vào nhau. Điều này vừa giúp tạo ra cảm giác yên tâm nơi người dùng, vừa làm bật lên nét "thủ công" của Jelly Galaxy.
Trả lời 9 năm trước
Tai nghe này là hàng Việt Nam 100%, kiểu dáng rất đẹp, được làm thủ công nhưng không biết chất lượng âm thanh thế nào...