IPhone 6 bị hỏng touch id?

Con iPhone 6 của em bị lỗi gì ấy các bác ạ, trước em mở máy bằng touch id thì vẫn ok nhưng không hiểu sao hôm nay thử ngón tay nào cũng đều không mở được ạ, như vậy là bị làm sao và em phải sửa như thế nào ạ?

Trả lời 9 năm trước
iPhone 6 bị lỗi Touch ID không nhận dạng được iPhone 6 là thiết bị siêu phẩm của hãng Apple, là thiết bị được thiết kế và gia công rất tỉ mỉ. Nhưng điều đó không có nghĩa iPhone 6 không gặp bất cứ lỗi gì trong các hoạt động trên thiết bị. Gần đây có một số người dùng iPhone 6 phàn nàn rằng họ gặp lỗi Touch ID khi sử dụng. Với lỗi này thì chúng ta nên làm gì, mời bạn tham khảo cách khắc phục lỗi trên qua bài viết iPhone 6 bị lỗi Touch ID. 1, Touch ID là gì? Touch ID là tính năng cảm biến vân tay được dùng trong các thiết bị Smartphone nói chung, trong đó Appple cũng đã trang bị tính năng này cho iPhone 6. Với tính năng Touch ID người dùng có thể bảo mật được thiết bị một cách tốt hơn. Tuy nhiên khi gặp lỗi Touch ID bạn không thể sử dụng tính năng cảm biến vân tay. Để khắc phục tình trạng này các bạn tham khảo các giải pháp sau. Ảnh minh họa về Touch ID trên iPhone 2, Cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 2.1, Khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại Cách dễ dàng nhất để người dùng có thể khắc phục lỗi cảm ứng Touch ID thất bại bằng cách đăng ký lại dấu vân tay của mình. có thể trong quá trình sử dụng vì một lý do nào đó mà dấu vân tay của người dùng thay đổi, chẳng hạn như lúc đăng ký Touch ID tay người dùng bị ướt, hay bị khô,… không đồng nhất với nhau. Cách khắc phục Để khắc phục tình trạng này các bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới trên Touch ID. Khi đăng ký bạn nhớ vệ sinh tay và làm khô tay trước khi thực hiện việc đăng ký. Đầu tiên bạn chọn mục Cài đặt -> Touch ID & Passcode -> Enter your Passcode. Trên màn hình tiếp theo bạn có thể vuốt từ bên phải sang trái trên mỗi dấu vân tay để xóa, sau đó bạn đăng ký lại dấu vân tay của mình. Bạn đăng ký lại dấu vân tay trên iPhone 6 2.2, Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong App Store Có một lỗi khác khi sử dụng Touch ID trên thiết bị iPhone 6 mà người dùng có thể gặp đó là sử dụng tính năng này trên App Store. Nếu như bạn đăng ký lại Touch ID nhưng vẫn không thể vào được App Store thì có thể lỗi này xảy ra với phần mềm. Đã có khá nhiều người dùng hệ điều hành iOS 8 cho biết họ không thấy Touch ID xuất hiện trong App Store. Với lỗi này các bạn có thể khắc phục bằng cách sau. Cách khắc phục Đầu tiên các bạn vào mục cài đặt -> Touch ID & Passcode -> Enter Your Passcode. Sau đó bạn thực hiện tắt iTunes & App Store, rồi bạn khởi động lại máy. Tiếp theo bạn lại tiếp tục quay trở lại Touch ID & Passcode trong phần cài đặt bạn bật iTunes & App Store lên. Điều này cũng có thể khắc phục được lỗi Touch ID không làm việc trong App Store. Bạn tắt iTunes & App Store đi rồi bật lại lên 2.3, Khắc phục lỗi Touch ID không làm việc trong iPhone 6 Nếu như bạn đã thử các cách làm trên nhưng vẫn không cho kết quả khả quan. Lúc này bạn có thể Hard Reset lại iPhone 6 để làm mới cho thiết bị. Có thể cách làm này giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone không sử dụng được Touch ID. Bạn cũng có thể áp dụng cách khắc phục này trên thiết bị khi gặp tình huống trên. 2,4. Một số nguyên nhân và cách khắc phục khác Trong mùa đông, da tay của bạn thường có sự thay đổi nhẹ, mặc dù vân tay chỉ thay đổi nhẹ nhưng cũng có thể khiến thiết bị iPhone 6 của bạn không thể nhận dạng vân tay. Bạn có thể đăng ký dấu vân tay mới khi vân tay của bạn có sự thay đổi. Hoặc khi tay của bạn bị ướt bạn cũng có thể chờ đợi cho tay khô mới sư dụng được tính năng Tuoch ID trên thiết bị iPhone 6. Nếu tay của bạn bị bụi bẩn thì bạn cũng nên vệ sinh cho tay trước khi sử dụng tính năng này. Ảnh minh họa bạn vệ sinh tay trước khi quét Touch ID trên iPhone 6 Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công với các cách làm trên.
Trả lời 9 năm trước
Máy đơ thôi bạn ơi, khởi động lại là ok :)