10 triệu nên mua điện thoại nào?

Hiện tại mình có khoảng 10 t mà không biết mua điện thoại loại nào,giúp mình với/Thanks a lot

chien thang
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề bác giờ co nhu cầu cho loại nào??? Cảm ứng hay là ưu tiên 3G. Mua iphone mà dùng bác ạ! Em hâm mộ iphone lắm

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Thêm tí nữa bạn tham khảo những cái này xem:

Blackberry Storm II

Storm II ra đời hơn nửa năm trước với hàng loạt các tính năng mới và bổ sung những khiếm khuyết-đã-từng-khiến-chiếc StormI thất bại.

Các kết nối thời thượng, hệ điều hành Blackberry OS 5.0 cải tiến cho thời lượng pin lâu và sự ổn định cao.

Blackberry Storm II

Màn hình cảm ứng của Storm II khá đặc biệt khi kết hợp cảm ứng touchscreen và sự tương tác vật lý đem lại cảm giác lý thú khi sử dụng (với một số người thì điều này dường như là khuyết điểm chính của Blackberry Storm II)

Hạn chế: Storm I rồi Storm II dường như vẫn chỉ là cơn mưa phùn ngày xuân khi các tính năng không thật sự nổi trội. Thêm nữa, kho ứng dụng thiếu tính giải trí đã khiến chiếc điện thoại cảm ứng này của RIM thua xa những anh em QWERTYcùng nhà và các đối thủ cảm ứng khác.

Tuy vậy, nếu đã lỡ “trót yêu” HĐH Blackberry OS thì những hạn chế này trên chiếc Storm II vẫn có thể chấp nhận được.

ReviewBlackberry Storm II tại đây.

HTC Legend

Nằm trong bộ ba mới ra mắt của hãng HTC bao gồm HTC Legend, HTC Desire và HTC HD Mini. Lý do chúng tôi đánh giá chiếc Legend cao hơn chiếc Desire (có cấu hình mạnh hơn) đơn giản chỉ là HTC Legend đã dung hòa tốt giữa yếu tố thẩm mĩ và sức mạnh phần cứng.

HTC Legend

Thiết kế dạng thanh với khung xương và vỏ được làm hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối, HTC Legend được ca tụng như một chiếc Macbook trong thế giới smartphone.

Ngoài bộ cánh hết sức bắt mắt, HTC Legend còn sở hữu màn hình cảm ứng điện dung AMOLED hỗ trợ chạm đa điểm tuyệt đẹp và cấu hình được thừa hưởng từ “đàn anh” HTC Hero – chiếc smartphone đoạt giải “Gadget của năm 2009”

Hạn chế: Mới nửa năm trước mọi người vẫn còn ca tụng chiếc HTC Hero thì nay mọi thứ dường như đã bị lãng quên khi HTC Legend xuất hiện. Chính vòng đời quá ngắn của sản phẩm khiến các thiết bị của HTC vẫn chưa đi sâu vào nhận thức của các tín đồ công nghệ.

Xem thêm ảnhHTC Legend tại đây.

Motorola Milestone

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, “người khổng lồ viễn thông Mỹ” Motorola đã thực sự tỉnh giấc với bộ đôi Droid (cho mạng CDMA) và Milestone (cho mạng GSM).

Motorola Milestone

Motorola Milestone có đầy đủ các yếu tố để lật đổ ngai vàng của iPhone như khả năng cảm ứng đa điểm mượt mà, màn hình phân giải cao cùng hệ điều hành Android v2.1 có độ tùy biến cao.

Hiện tại Motorola Milestone vẫn đang duy trì được độ “hot” trong giới ham mê công nghệ.

Hạn chế: Điều mà chiếc Milestone còn thiếu chính là sự mảnh mai quyến rũ đến “chết người” như iPhone. Thiết kế hiện đại, to bản và khá “đầm tay", có lẽ Milestone sẽ chỉ hợp với nam giới. Hơn nữa, thời lượng pin yếu khiến việc trải nghiệm trên Milestone không được thoải mái.

ReviewMotorola Milestone tại đây.

Samsung Wave S8500

Chưa thực sự ra mắt (hiện tại đã có phiên bản Test tại Việt Nam) Samsung Wave S5800 được biết như là một chiếc smartphone đầu tàu của Samsung với hệ điều hành Bada OS do chính hãng phát triển.

Wave S8500 còn được trang bị màn hình Super AMOLED đẹp nhất nhì hiện nay cùng cảm ứng đa chạm Multi-touch, vi xử lý ARM Cortex A8 tốc độ 1GHz, âm thanh DNSe (Digital Natural Sound Engine), camera 5 MP có khả năng quay video HD 720p và nhiều chế độ tích hợp…

Samsung Wave S8500

Samsung Wave S8500 thực sự là cỗ máy giải trí đáng để chờ đợi.

Hạn chế: Hiện tại chưa thể kết luận những ưu điểm mà Bada OS mang lại, hạn chế lớn nhất có thể thấy chính là số lượng ứng dụng. Ngoài model Wave 8500, các model gần đây đều không được trang bị Bada OS mà vẫn sử dụng Android OS, điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về tính thực thi của Bada OS.

Xem thêm ảnh chi tiếtSamsung Wave S8500 tại đây.

Nokia N900

Được coi là một cỗ máy Internet Tablet cầm tay hơn là một chiếc smartphone, Nokia N900 thu hút được nhiều sự chú ý ngay khi xuất hiện ở Việt Nam. Đây cũng là smartphone duy nhất tính đến thời điểm này được sử dụng HĐH Maemo 5.

Nokia N900

Nokia N900 với thiết kế hiện đại cùng hàng loạt tiện ích mà Maemo OS mang lại như: Chạy Flash, tự do tùy biến, tích hợp Twitter, Facebook và Google… Nokia N900 mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Hạn chế: Ngoài công nghệ màn hình cảm ứng điện trở phải dùng bút đã lỗi thời, các thao tác trên Nokia N900 chủ yếu hoạt động theo chiều nằm ngang. Điều nàykhá bất tiện trong điều kiện dùng tại Việt Nam.

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Bạn thêm ít tiền mua cái này đi:

Samsung Galaxy S I9000

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Được mệnh danh là "vua đồ họa", máy nổi bật với vi xử lý tốc độ 1 GHz, màn hình Super AMOLED 4 inch siêu sáng, bộ nhớ trong 16GB cùng camera ấn tượng hỗ trợ quay video HD 720p. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ video call và giao diện dễ dùng.

Mặc dù vậy, camera của nó không có đèn flash, không hỗ trợ Adobe Flash, pin thời lượng một ngày.

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 12,4 triệu đồng.

HTC Desire

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Điện thoại nổi bật với màn hình WVGA rộng 3,7 inch, giao diện HTC Sense độc đáo, tích hợp các dịch vụ mạng xã hội tiện lợi, vi xử lý tốc độ 1 GHz, bộ nhớ RAM 576MB.

Tuy nhiên, màn hình của máy bị lóa khi chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời, ảnh chụp trong nhà tối, pin thời lượng một ngày, khe cắm thẻ microSDHC bị cản trở do pin.

Gía bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 12,7 triệu đồng.

Apple iPhone 4

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Không chỉ được chào đón nồng nhiệt trên thế giới, iPhone 4 còn khiến các tín đồ yêu "quả táo" tại Việt Nam điên đảo. Xuất hiện từ giữa tháng 6/2010, không lâu sau đó, máy đã có mặt tại Việt Nam qua đường xách tay. Thời điểm đó, giá máy được đẩy lên ngất ngưởng với khoảng gần 40 triệu đồng. Theo thời gian, cùng với việc hai nhà mạng trong nước phân phối iPhone 4 chính hãng, giá máy dần hạ nhiệt. Tuy nhiên, mẫu điện thoại này hiện vẫn đang đứng giá ở mức trên dưới 20 triệu đồng tại Việt Nam.

iPhone 4 hấp dẫn bởi thiết kế nam tính, cấu hình tốt, màn hình sáng, cùng nhiều ứng dụng thu hút.

Motorola Milestone XT720

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Milestone XT720 là dế Android đầu tiên sử dụng đèn flash Xenon để hỗ trợ tính năng chụp ảnh. Máy sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm rộng 3,7 inch độ phân giải cao, tốc độ lướt web nhanh, cho phép mở cùng lúc 8 cửa sổ duyệt web. Cùng với đó là nhiều tiện ích khác như thưởng thức âm nhạc, xem video và truy cập bản đồ thế giới...

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 9,5 triệu đồng.

Nokia E72

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Được trang tin công nghệ Cnet châu Á xếp vị trí cao nhất trong top 10 điện thoại bán chạy nhất tháng 4/2010, Nokia E72 cũng trở thành hàng "hot" khi xuất hiện tại Việt Nam.

Nokia E72 là thế hệ kế tiếp của chiếc E71, có kiểu dáng thời trang cùng 4 màu: đen sáng, xám kim loại, nâu và sáng trắng. Với Nokia E72, người dùng có thể nhận email nhanh chóng với sự hỗ trợ của Mail for Exchange và Lotus Notes Traveler. Với những 'tín đồ' nhắn tin, bàn phím QWERTY nhỏ gọn, đầy đủ ký tự sẽ giúp việc viết tin nhắn hiệu quả và thuận tiện hơn. Ngoài ra, máy còn được trang bị giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm, khả năng đáp ứng nhanh, pin lâu...

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 7,6 triệu đồng.

Nokia N8

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Mẫu điện thoại mới của Nokia hấp dẫn người dùng bởi camera 12 chấm, hỗ trợ quay video HD 720p. Không tạo được hiệu ứng tại Việt Nam giống iPhone 4, nhưng Nokia N8 cũng khá thu hút người dùng trong nước. Phần lớn khách hàng mua sản phẩm này bởi tiện ích từ máy ảnh 12 megapixel của nó.

Sony Ericsson Xperia X10

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

"Siêu phẩm" Xperia X10 nổi bật với màn hình cảm ứng rộng 4 inch, camera 8,1 megapixel, giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm, bộ vi xử lý Qualcomm QSD8250 Snapdragon 1GHz, bộ nhớ RAM 384 MB, hỗ trợ đầy đủ các kết nối thông dụng như 3G, Wi-Fi, Bluetooth, A-GPS và microUSB. Đây là model đầu tiên của liên minh Nhật Bản - Thụy Điển sử dụng hệ điều hành Android.

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 14 triệu đồng.

Sony Ericsson Vivaz

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Vivaz là mẫu điện thoại cảm ứng đa điểm thứ hai chạy trên nền tảng Symbian S60 của Sony Ericsson. Máy được trang bị camera có độ phân giải 8 megapixel, thiết kế nhỏ gọn và phong cách, hỗ trợ nhiều kết nối, chất lượng âm thanh và video tốt.

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 10 triệu đồng.

HTC HD2

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

HTC HD2 nổi bật với màn hình cảm ứng điện dung rộng 4,3 inch, loa tốt, giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm, chip xử lý Snapdragon có tốc độ lên tới 1GHz cùng RAM 448 MB. HTC HD2 hoạt động trên bốn băng tần GSM, hỗ trợ hai băng tần UMTS với tốc độ kết nối HSDPA 7,2 Mb/giây, còn HSUPA là 2 Mb/giây cùng các kết nối khác như Wi-Fi, GPS, Bluetooth.

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 13,7 triệu đồng.

Google Nexus One

10 điện thoại 'hot' nhất năm 2010

Google Nexus One là một sản phẩm được thiết kế bởi HTC, với thân hình mỏng chỉ 1,14 cm và nặng 130 gram, vỏ ngoài được phủ một lớp Teflon có khả năng chịu nhiệt, chống xước và chống dính. Máy được trang bị màn hình cảm ứng điện dung AMOLED rộng 3,7 inch, bộ vi xử lý Snapdragon 1GHz, hệ thống định vị toàn cầu GPS, la bàn số, cảm biến chuyển động, cảm biến ánh sáng, camera 5 megapixel với đèn flash LED cùng giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Giá bán tham khảo tại thị trường Việt Nam: 10,3 triệu đồng.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn tham khảo những dòng này nhé:

10 smartphone đáng mua dưới 10 triệu

Nokia N8.

Nokia N8 với máy ảnh 12 Megapixel, màn hình rộng, máy đang có giá 9,9 triệu đồng.

Motorola Defy MB525.

Defy là mẫu di động chống nước, máy chạy Android và có giá gần 10 triệu.

Samsung Galaxy S i9003 4GB.

Galaxy S của Samsung sử dụng màn hình Super Clear LG rộng 4 inch, chạy Android và mạnh về chơi game, giải trí.

LG Optimus Black P970.

Optimus Black với màn hình Nova, thiết kế mỏng 9,2 mm và vi xử lý 1GHz.

Samsung S8500 Wave.

Wave có màn hình Super AMOLED rực rỡ, máy giá tốt, chạy Bada.

BlackBerry Curve 9300.

Curve 3G của RIM hỗ trợ kết nối tốt, máy có thiết kế truyền thống với bàn phím QWERTY.

Nokia E6.

Nokia E6 vừa bán ra thị trường, model kết hợp giữa bàn phím QWERTY lẫn màn hình chạm độ nét cao.

Samsung Galaxy Ace.

Ace với thiết kế vuông vắn, đẹp. Máy chạy Android 2.2 và vừa được giảm giá.

HTC Wildfire S.

Wildfire S trông gọn gàng, máy hơn 7 triệu, chạy Android 2.3.

LG Optimus 7.

LG Optimus 7 chạy Windows Phone, máy giảm gần một nửa giá từ khi ra mắt.