Có nên mua nokia N79 không vây?

Mình đang định mua con n79 nay ,vậy theo cac anh chị là có nên mua con này không vây? hãy cho em ý kiến với nha.em cảm ơn.

Pham H. Phong
Trả lời 14 năm trước

Điện thoại E71 của Nokia được ca tụng rất nhiều, không mua cũng tiếc. N79 cũng có nhiều tính năng tương tự. Giá bán hai loại tương đương nhau.

Tôi thì thích N79 hơn, nhưng còn phân vân, từ khi ra đời, N79 chưa có một nhận xét đánh giá nào của những người có kinh nghiệm. Cũng chưa lọt vào bảng xếp hạng bán chạy hàng tháng... Vậy nếu tôi chọn mua N79 theo ý thích thì có gì ân hận khi sử dụng sau này không?

Rất mong nhận được sụ tư vấn nhiệt tình của quý vị. Tôi xin chân thành cảm ơn!Xem kết quả phiếu:Bạn chọn dùng điện thoại Nokia E71 hay Nokia N79 ?Nokia E71poll_bg_1.gif 100%2Nokia N79poll_bg_2.gif 0%0Loại khácpoll_bg_3.gif 0%0Tổng cộng: 2 phiếu* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
--------tra loi-----------
Dòng E vốn dùng cho doanh nhân. Nếu công việc của bạn cần soạn thảo văn bản, gửi e-mail nhiều, sử dụng các công cụ văn phòng thường xuyên thì nên chọn E71.

N79 thuộc dòng giải trí, thích hợp khi bạn hay nghe nhạc, xem phim, chơi game Java hay game N-Gage. N79 chụp ảnh tất nhiên sẽ đẹp hơn E71 nhờ ống kính Carl Zeiss 5 Megapixel, nghe nhạc chắc chắn hay hơn vì có tai nghe nhạc riêng.

N79 có lẽ không lọt vào top điện thoại bán chạy vì trông dáng hơi xấu, giá cả và tính năng không hơn nhiều so với N82 đã ra mắt từ lâu. Thậm chí N82 còn có đèn flash Xenon đem lại ảnh chụp tốt hơn.
--------tra loi-----------
Theo mình được biết, 2 loại điện thoại bạn vừa nêu có tính năng giống nhau nhưng mỗi loại đều có thế mạnh riêng.

E71 Wi-Fi mạnh, bàn phím QWERTY, tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ việc soạn thảo. Nói chung, E71 phù hợp với những người có công việc bận rộn. Tính năng giải trí của nó không cao, chụp hình không đẹp bằng những máy có camera 3,2 Megapixel khác. N79 thì thời trang, hỗ trợ nhiều tính năng giải trí, nghe nhạc hay hơn E71 chắc.

Nói chung, 2 mẫu bạn chọn thuộc về 2 lĩnh vực khác nhau: giải trí và công việc. Bạn nên nghĩ kỹ lại xem mình phù hợp với dòng nào.

Nếu là mình, mình sẽ chọn E71, vì có bàn phím QWERTY giống "con" BlackBerry mình đang xài, và có nhiều thứ để "vọc". Nhưng mình lại "hổng" khoái cái dòng Symbian lắm.

Chúc bạn vui vẻ và tìm được loại điện thoại ưng ý nha.
--------tra loi-----------
Thứ nhất, tôi khuyên bạn nên mua E71 màu xám hoặc đen tuyền (hàng xách tay) vì sự khoẻ khoắn đàn ông của nó. Tính năng thì đúng như quảng cáo - rất phong phú. Pin chờ cực lâu. Nhược điểm duy nhất, theo tôi, là loa ngoài bé nhưng đó cũng là điểm yếu chung của Nokia dòng E.

Còn N79 với thiết kế thuần nữ, quá mềm mại, sẽ không phù hợp với nam giới. Hệ điều hành của N79 chậm chạp, loa ngoài tất nhiên hơn E71 nhưng không ấn tượng lắm. Cùng với hai đàn anh của nó là N78 và N82 mà tôi đều đã từng dùng thì N79 chẳng có cải tiến gì đáng kể ngoài giá đắt hơn.

Với N79, bạn thử so sánh với N82 nha. Phần lớn tính năng thì giống nhau nhưng N82 có đèn flash Xenon chụp hình sẽ đẹp hơn so với đèn flash của N79. Và điều quan trọng là N82 rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng.

Còn với E71, bạn thử so sánh với E63 xem sao. E63 chỉ thua E71 là không có GPS và chụp hình 2 Megapixel. Nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng.

Theo mình, E71 hay E63 hỗ trợ tốt cho công việc. Còn N82 thì mạnh về tính năng giải trí.

Chúc bạn tìm cho mình một quyết định hợp lý.
--------tra loi-----------
Chọn E71 đi bạn! E71 bàn phím đầy đủ các phím chữ, lướt web, chơi game đều rất thuận lợi. còn nữa về ngoại hình thì E71 ăn đứt N79 rồi