Tại sao Lò vi sóng lại phát ra ánh lửa?

Sử dụng Lò vi sóng tự nhiên bị chóe lửa. Đây chắc hẳn là câu hỏi đặt ra cho nhiều người và khiến bạn phải giật mình và lo sợ. Nguyên nhân dẫn đến việc Lò vi sóng phát ra tiếng lách tách và chóe lửa thì sau đây là một tham khảo nhỏ các bạn cùng tìm hiểu nhé!

 ​

1./

Sử dụng lò với công suất cao.

Khi nấu thức ăn với công suất lớn trong một thời gian dài sẽ xuất hiện hiện tượng điện áp cao và điều này dẫn đến các bức xạ trong lò không được hấp thu hết sẽ phản xạ gây ra tia chóe lửa. Vậy để an toàn nhất bạn nên sử dụng mức nhiệt độ nấu nướng vừa phải thôi nhé.

2. /

Dùng các dụng cụ kim loại trong lò vi sóng.

 ​
Do kén chọn vật sử dụng nên lò vi sóng thường ưu tiên đồ thủy tinh, đồ gốm và đồ nhựa ( đồ nhựa được sử dụng được trong lò vi sóng)

Vì thế các món đồ bằng kim loại hay có một phần chất kim loại hay là giấy bạc dùng bọc thực phẩm nướng thường được cảnh báo không dùng trong lò vi sóng. Lý do vì chất kim loại sẽ khiến sóng vi ba trong lò lệch khỏi thực phẩm và lúc này nó chỉ tập trung vào các góc cạnh của vật kim loại; ion hóa không khí xung quanh gây ra tiếng nổ lách tách và chóe ra những tia như tia chớp.

3./

Tấm chắn sóng bị hư.

 ​
Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây chóe lửa trong lò.

- Tấm chắn sóng có thể bị hỏng vì nhiều nguyên nhân như:

  • Thời gian sử dụng lâu gây cũ;
  • Thức ăn thừa+ dầu mỡ+ gia vị lâu ngày không được lau chùi sẽ bám dính vào thành lò; gây rỉ sét và ăn mòn.

Với trường hợp này các bạn nên tắt lò và lau sạch chỗ rỉ  và kiểm tra mức độ ăn mòn gây ra. Cần thiết nên bảo hành  lại.  Bên cạnh đó, các trường hợp tí tách chóe lửa mà còn bốc khói nữa thì khả năng tấm chắn sóng chiếc lò của bạn đã bị hỏng. Lúc này việc bạn hoàn toàn có thể thay mới chúng.

Những chia sẽ trên đây sẽ giúp  người dùng sử dụng lò vi sóng một cách an toàn nhất.  Bạn có thể chia sẽ cho bạn bè và người thân của mình nhé!

Phùng Thị Nhâm
Trả lời 7 năm trước

Chào bạn khi sử dụng lò vi sóng mà thấy chóe lửa ở bên trong tức là tấm chắn sóng trong lò đã bị cháy haowcj nát nhé. Bạn chỉ cần thay tấm chắn đó là sẽ hết. Nếu bạn không tụ làm được hay cần mua tấm chắn click để xem dịch vụ của chúng tôi nhé : https://dienlanhaz.vn/sua-lo-vi-song/