Đồng hồ đo điện chạy sai lệch các bác có thể giải thích giúp em được không?

nhà mình có gia đình của dì cùng chung sống nên đã mua đồng hồ điện về gắn riêng trong phòng của chú , nhưng không hiều sao 2 tháng này mức điện tiêu thụ của gia đình chú lại giảm đi phân nữa trong khi điện năng tiêu thụ của gia đình lại vượt đến 50 KW ,mình thật sự không hiểu vì con của chú vẫn chơi vi tính và xem ti vi cả ngày , hỏi chú thì chú nói đồng hồ điện ghi bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu , chứ không thắc mắc lôi thôi , nhưng mình vẫn muốn biết tại sao có sự sai lệch như vậy ? nếu nói đồng hồ hư thì cũng không đúng vì nó vẫn chạy , chỉ có điều là lúc trước trung bình 1 ngày tiêu thụ 2kw điện còn bây giờ 2 ngày tiêu thụ 1kw điện , thật sự khó hiểu ????
crazzy
Trả lời 16 năm trước
Em mới học đo lường thôi nhưng xin góp ý tí: - Số đồng hồ chạy là liên hệ với đĩa kim loại quay dưới tác dụng của 2 cuộn dây gắn trên lõi từ (đĩa đặt giữa). - Để đảm bảo đĩa không quay do quán tính khi ngắt điện(vì nó khá nhạy) người ta dùng một nam châm phụ gửi từ trường vuông góc với đĩa để cản. Do đó ta có thể làm theo, tăng từ trường cản bằng một nam châm ngoài để hãm tốc độ quay của đĩa. Thế là thành ra ... trôm điện. - Không chỉ ở công tơ điện ngay cả với công tơ đo nước người ta cũng làm như thế. Ngoài ra còn có thể vặn nước rất nhỏ để lực gây bởi dòng nước chưa đủ thắng lực cản của nam châm (có sẵn). Tối mở vòi, sáng ra có nước đầy bể mà chẳng mất xu nào, hê hê. * Đấy là Em nói thế chứ chưa trôm bao giờ đâu nhá! Chả biết bây giờ đồng hồ được cải tiến thế nào rồi. Tuy mang tiếng là bị chôm thôi chứ nhà cung cấp chẳng bị mất xu nào đâu. Bởi vì đã có đồng hồ ở cấp cao hơn đo, khi có sai lệch thì họ sẽ quy vào ... tổn hao. Và số tổn hao này sẽ ... chia đều cả làng, không tính vào phí này thì phí khác.