Cần tư vấn độ ổn định nguồn điện

Nguồn điện tại nhà mình trước đây ổn định nhưng từ ngày nhà bên cạnh sử dụng máy xay sát thì mỗi lần xay sát nguồn điện lại bị sụt áp máy tính mình đang sử dụng bị Resart lại gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy , và nhất là mình đang chơi game online nữa rất khó chịu... Nghe nói có thiết bị lưu điện không ảnh hưởng khi mất điện tạm thời nhưng em chưa hiểu biết nhiều có bác nào tư vấn giúp em với.... xin cảm ơn các bác

Nguễn Ngọc Sơn
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì nguồn máy tính nhận trong dải điện áp >170VAC do nhà bên cạnh sử dụng máy xay sát thì công suất lớn sẽ làm sụt áp tức thời nguồn điện xung quanh ( có thể tức thời sụtáp xuống dưới 170 VAC )dẫn đến máy tínhcủa bạn bị Resart . Đế khắc phục tình trạng trên bạn nên trang bị cho máy tính của bạn 1 UPS. Hiện cơ quan mình cũng trang bị nhiều UPS thấy sử dụng rất hiệu quả UPS thương hiệu Santak được bảo hành miễn phí 3 năm kể cả main và ắc quy. Bạn có thể xem thêm trên web : Santak.vn để biết rõ hơn . Chúc bạn vui vẻ