Cách lên Windows 10 từ Windows XP?

Các bạn cho mình hỏi với, mình đang chạy Windows XP thấy rất ổn, nhưng giờ muốn lên Windos 10 dùng thử thỉ có lên được không hay phải lên Win 8 trước rồi mới lên được win 10 nhỉ?

Trả lời 9 năm trước
Người dùng XP sẽ có thể triển khai lên Windows 10 trên máy tính của họ. Và với Windows 10 của Microsoft, họ đang cố gắng để nâng cấp như nhiều máy tính cũ càng tốt. Một vài ngày trước, Microsoft đã đưa ra một công cụ chuyên dụng cho phép Windows 7 và 8 máy tính để nâng cấp lên Windows 10 Technical Preview một khi bản Build tiếp theo trở nên có sẵn và một giải pháp tương tự là rất có khả năng sẽ được cung cấp phiên bản ổn định của hệ điều hành mới được đưa ra. Mặt khác, các máy tính Windows XP, không nhận được một công cụ độc lập để có thể nhanh chóng chuyển sang Windows 10 Technical Preview, nhưng theo Gabe AUL, người đứng đầu chương trình Windows Insider, nói rằng có thể được với sự giúp đỡ của một bản ISO. Nâng cấp từ XP lên Windows 10 Về cơ bản, nâng cấp từ phiên bản hệ điều hành cũ trước đó đến Windows 10 nên Microsoft chắc chắn muốn làm điều này, được thực hiện một cách dễ dàng nhất có thể để khởi động thông qua đầu của hệ điều hành mới. Trong khi triển khai các bản Technical Preview là chỉ có thể thông qua Windows Update cho các thành viên các chương trình Windows Insider, một giải pháp tương tự dự kiến sẽ được cung cấp một khi Windows 10 thống kê các lượt truy cập, rõ ràng là trong một nỗ lực để mang lại cho người dùng nhiều hơn từ các hệ điều hành cũ để đến các sản phẩm mới. Khách hàng dùng Windows XP cũng được cho dự kiến sẽ cung cấp một cách nhanh chóng để sớm triển khai Windows 10, và một bản ISO chuyên dụng có thể làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người rõ ràng đó là sự lựa chọn tốt nhất. Windows 10 trên máy tính Windows XP Hầu hết các câu hỏi lớn đối với những người đang chạy Windows XP trên một máy tính với phần cứng thực sự cũ / yếu, rõ ràng có liên quan đến hiệu suất của Windows 10 trên một cấu hình cổ xưa như vậy. Điều đó không có nghi ngờ rằng các nâng cấp phần cứng sẽ là rất cần thiết, nhưng một khi Microsoft đã không nói bất cứ điều gì về việc này, thì có thể có cơ hội để bạn có thể triển khai Windows 10 trên một máy tính Windows XP, và với một số tùy chỉnh, để có được hiệu suất tốt trên các hệ thống quá cũ. Dưới đây là những yêu cầu hệ thống Windows 10: Bộ xử lý: 1 GHz hoặc nhanh hơn RAM: 1 GB (32-bit) hoặc 2 GB (64-bit) Miễn phí không gian đĩa cứng: 16 GB Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với thiết bị đồ họa điều khiển WDDM Và đây là những yêu cầu của Windows XP: Pentium 233-megahertz (MHz) hoặc bộ xử lý nhanh hơn (300 MHz được đề nghị) Ít nhất 64 megabyte (MB) RAM (128 MB được đề nghị) Ít nhất 1,5 gigabyte (GB) không gian có sẵn trên đĩa cứng Windows 10 được dự kiến sẽ ra mắt vào mùa hè năm sau hoặc có thể vào đầu mùa thu năm 2015.
Trả lời 9 năm trước
Win xp dùng mượt mà bạn ơi, đừng lên win 10 nhé