Cách ngăn tự động nâng cấp lên Windows 10 PC?

Máy mình chạy win 7 mà nó cứ báo bắt nâng cấp lên win 10 các bạn ạ, làm thế nào để ngăn nó tự động cập nhật nhỉ?

Trả lời 9 năm trước
CHỈNH SỬA REGISTRY Cài đặt gói cập nhật KB3065987 (Windows 7) hoặc KB3065988 (Windows 8.1) Sau khi download và cài đặt xong, khởi động lại máy và mở trình chỉnh sửa registry (gõ regedit vào ô tìm kiếm sau đó chọn kết quả đầu tiên) Truy cập đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Click chuột phải > New > Key, sau đó đặt tên cho key mới tạo là WindowsUpdate Trong key WindowsUpdate mới tạo, click chuột phải chọn New > SWORD (32-bit) Value, đặt tên là DisableOSUpgrade. Click đúp vào DWORD mới tạo, ở mục value data nhập 1 và click OK Khởi động lại máy
Trả lời 9 năm trước
Các bạn truy cập mục Windows Update trong Setting hay Control Panel, chọn Check for updates but let me choose whether to download and install them để nhận được thông báo trước khi tải về cập nhật. Mở Control Panel và chọn Programs and features Ở khung tùy chọn bên trái, chọn View Installed Updates Nếu đang sử dụng Windows 8.1 Update, tìm kiếm các gói cập nhật sau: KB3035583 và KB2976978. Nếu đang sử dụng Windows 7 SP1, tìm kiếm các gói cập nhật sau: KB3035583,KB2952664, và KB3021917 Click chuột phải vào mỗi gói cập nhật và chọn Uninstall Nếu được yêu cầu khởi động lại máy, chọn do it later Khởi động lại máy sau khi gỡ cài đặt tất cả gói cập nhật ở trên