Tư vấn kinh nghiệm mở quán net ?

Mình đnag dự định mở quán net, bạn nào có kinh nghiệm làm ơn tư vấn dùm mình xem cần những gì nhé

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng có một chút ít kinh nghiệm về mở Internet nên xin được chia sẻ mong các bác khác có kinh nghiệm bổ sung thêm:

Thủ tục hành chính:

Giấy phép cái này trước rất khó nhưng giờ đã nới lỏng hơn nhưng tốt nhất vẫn cần tham khảo một công ty chuyên lo về thủ tục này.

Thuế thì có thể đóng theo dạng thuế khoán hoặc trốn :rolleyes:.

Kỹ thuật:

Máy móc thiết bị: hiện nay rất cần máy mạnh và nhất là màn hình phải là LCD 17" trở lên mới có thể cạnh tranh, đầu tư bộ máy thì giá cũng tầm 5,5 tr - 7 tr/bộ

Bàn ghế: Tùy từng khu vực dân cư và khách hàng có thể đầu tư dạng trung bình là bàn ghế rẻ tiền + quạt.

Nếu là khu cao cấp thì phải bàn ghế xịn + máy lạnh

Nên tìm mua lại các phòng máy thanh lý nhưng phải có thợ giỏi để đánh giá giàn máy móc. Điều này sẽ giúp giảm chi phí đầu tư.

Tổng đầu tư trung bình từ 100 - 180 tr

Thu nhập

Cái này khó nhất vì phụ thuộc vào vấn đề khách hàng nhưng nếu phủ kín máy ( khoảng 20 máy) và khai thác hết công suất thì trừ chi phí cũng có thể thu nhập 250-300 ngàn/ ngày ( đây chỉ là con số tương đối vì thế tùy thuộc vào tình hình kinh doanh sẽ cao hơn hay thấp hơn số này).

Nếu có quen những tay chơi game giỏi thì nên mời về tiệm chơi và có những ưu đãi như thế sẽ kéo theo được 1 lượng khách ổn định theo cao thủ này

Nên tìm 1 tay quản lý giỏi và tin tưởng để đảm bảo việc vận hành tốt phòng máy ngày đêm.

Những vấn đề phát sinh

Chính quyền hay hỏi han, đóng góp nghĩa vụ với các bác phường, văn hóa.

Khách hàng truy cập website đọc hại: sex, virus.

Mâu thuẫn của khách hàng trong khi chat, chơi game => đánh lộn ngay trong tiệm

Thức khuya vì càng khuya thì các có khách.

Phải có nơi canh giữ phương tiện cho khách hàng và việc mất mát là rất lớn vì các tay đạo chích thường để ý các quán Net.

Máy rất nhanh xuống cấp do cường độ sử dụng và ý thức sử dụng kém.

Vắng khách thì việc thanh lý sẽ rất lỗ do máy vi tính mau xuống giá và bàn ghế mua lại cũng vậy.

Nói chung là do làm lâu rồi nên chỉ còn có kinh nghiệm nhiêu đó. Các bác nên tham khảo thêm thông tin trước khi quyết định đầu tư.