Tư vấn mua USB 3G?

Chào các bạn,

Mình thường phải đi công tác miền núi. Mình nghe nói dùng USB 3G có thể kết nối internet ở mọi nơi.

Mình lên mạng tìm thì thấy có rất nhiều loại USB 3G và giá rất khác nhau.

Lại đọc được bài viết về USB 3G trên báo CAND "http://www.cand.com.vn/vi-VN/kinhte/2010/4/128946.cand" nên cảm thấy hoang mang, không biết chọn loại nào.

Mong các bạn giúp đỡ mình và những người có câu hỏi tương tự với mình

Cám ơn các bạn đã giúp đỡ

tung
Trả lời 14 năm trước

có 2 loại usb 3 g là loại 3.6 Mb và 7.2 Mb.Bạn nên mua loại 7.2 Mb vì tốc độ cao hơn hẳn (khoảng tầm 1 tr7) nhưng rất tiện lợi sau này,vì nó không đi sau công nghệ.Thử nhẩm tính thế này nhé : nếu tốc độ lý thuyết là 7.2 Mbps /8 = 0.9 MB/s. bù trừ đi thì cũng vào khoảng 700 - 800 KB/s,rất tiết kiệm cho thời gian của bạn.và theo mình,bạn nên chọn loại 7.2 Mbps của viettel vì khả năng phủ sóng 3G của viettel vùng núi rất tốt.

Nguyễn Tường
Trả lời 14 năm trước

HIX HIX. Mình thấy trong nội thành Hà Nội thì sóng của Mobifone là mạnh nhất, lại còn không cần phải đăng ký đã dùng được rồi, mỗi tội là có nhiều vụ trừ tiền hơi "ác". Quả thực đi xa thì nên mang sẵn cái sim Viettel vì đại gia này phú sóng tới tận Mù Căng Chải ( laugh). USB 3G thì cũng có nhiều loại, nhưng để chọn USB thì nên tìm loại của ZTE là tốt nhất, vì có thể chạy được trên mọi hệ điều hành: WIN XP 1, 2 ,3, Sata, Vista, 7, hay khó tính như MAC OS, Lunix khi đi xa thì còn tiện hơn ở cái tính chạy ổn định, ít khi bị rớt mạng, không nóng, lại còn tự động chuyển sang EDGE hay GPRS nếu mất 3G UTMS/HSDPA. Tham khảo tại đây nè

KHUYẾN MÃI 30 -4 / 1 -5

USB 3G - ZTE MF637
Mã số: ZTE MF637
Mô tả ngắn: ZTE MF637 là thiết bị truy cập Internet qua mạng 3G với tốc độ tải xuống (HSDPA) tối đa là 7.2Mbps và tốc độ tải lên tối đa là 5.76Mbps.
Giá chỉ còn : 1.600.000 VNĐ

Bảo hành:
12 tháng
Kho hàng: Còn hàng
Thông tin chi tiết:

Thiết bị tương thích trên băng tần HSDPA / UMTS và quad-band GSM EDGE / GPRS ở mọi lúc mọi nơi. Thiết bị được tích hợp sẵn drivers và phần mềm cài đặt, bạn có thể cắm trực tiếp vào cổng USB của bất kỳ máy tính xách tay nào với mọi Windows 2000, XP, 7, Vista, MacOs hoặc máy tính để bàn mà không cần cài đặt từ đĩa CD. Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng m ang theo trong túi.

Bảo hành: 12 tháng

Xem thêm các loại 3G Modem khác tại đây

Đặc tính:

  • Tốc độ truy cập: Download: 7.2Mbps, Upload: 5.76Mbps
  • Băng tần: 2100 Mhz
  • Hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD (lên đến 4G)
  • Cài đặt tự động
  • Hỗ trợ Internal Antenna
  • Giao thức: USB 2.0 stick
  • Vượt qua ngưỡng tiêu chuẩn USB thông thường.

Thông số kỹ thuật:

  • Băng tần chuẩn: HSUPA/HSDPA/UMTS 2100 MHz; EDGE/GPRS/GSM 850/900/1800/1900MHz
  • Tốc độ: HSUPA/HSDPA DL 7.2Mbps/UL 5.76Mbps
  • Hỗ trợ chức năng: SMS/ Data/ Danh bạ
  • Hệ điều hành: Windows XP, Vista, Mac OS
  • Kích thước: 84.8mm×25mm×10.9mm
  • Trọng lượng: 21.5g