Làm thế nào để ngăn ngừa rụng tóc ngày nóng?

Tình hình là mấy hôm nay nắng nóng quá, em đi làm về chỉ đội mũ bảo hiểm nên về nhà gội đầu rụng bao nhiêu tóc.

Các mẹ có cách nào để ngăn ngừa rụng tóc những ngày nóng không ạ? Chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

1. Nguyên nhân gây rụng tóc

Hiểu về nguyên nhân gây rụng tóc là bước đầu tiên trong việc tìm cách chữa rụng tóc cho bạn. Dưới đây là những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến hiện nay.

  • Dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc.
  • Buộc tóc quá chặt.
  • Amidan bị nhiễm trùng.
  • Bị bệnh giang mai.
  • Vừa trải qua phẫu thuật.
  • Thiếu sắt hoặc kẽm.
  • Shock, stress, hay suy sụp tinh thần.
  • Đang mang thai hoặc vừa sinh em bé.
  • Bị tiểu đường, rối loạn nội tiết, hay mất cân bằng tuyến giáp.
  • Mãn kinh.

2. Nên điều trị chứng rụng tóc khi

Bình thường tóc rụng từ 40 đến 100 sợi một ngày. Tuy nhiên, bạn cần điều trị chứng rụng tóc ngay khi gặp một trong các triệu chứng sau đây:

  • Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày;
  • Việc rụng tóc kéo dài hơn một năm;
  • Rụng nhiều cả khi ướt lẫn khô;
  • Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (ở nữ) hoặc tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (ở nam);
  • Tóc con mọc lên yếu, mềm, mảnh, xoăn…hoặc không có tóc con mọc.
  • Với rụng tóc bệnh lý, nếu bạn không tiến hành điều trị ngay thì sẽ rất khó trong việc điều trị về sau. Một số trường hợp rụng tóc để lâu sẽ làm cho nang tóc thoái hóa, gây rụng tóc vĩnh viễn.

3. 10 cách chữa rụng tóc hiệu quả

Để chữa chứng rụng tóc một cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng các cách sau đây.

Ngăn ngừa stress: Stress là lý do tại sao tóc bạn hoa râm sớm hay rụng nhiều. Để hạn chế bớt, hãy tránh những căng thẳng càng nhiều càng tốt. Massage thư giãn khi chải tóc hoặc ngưng suy nghĩ nhiều, bạn sẽ không còn đau đầu hay stress nữa. Hãy thư giãn và giảm cường độ làm việc nếu cần.

Sử dụng dầu dừa: Dùng dầu dừa thoa lến khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Gội đầu với nước trà: Pha 50g trà với 1 lít nước sôi để âm ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa.

Rượu táo: Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

Thần dược Lô Hội: Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.

Rau rền: Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

Tiêu + hạt chanh: Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

Vừng tươi + nước vo gạo: Vừng tươi 40 – 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

Ủ tóc bằng khăn: Ngâm một chiếc khăn mặt trong nước nóng và sau đó vắt hết nước. Dùng chiếc khăn đó phủ lên trên đầu khoảng 10 phút, bạn nên làm theo cách này ít nhất 1 lần/tuần. Và đừng quên thêm một chút dầu qủa hạnh vào chậu nước nóng dùng để ngâm khăn mặt.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn hãy thử làm tại nhà theo những gợi ý dưới đây và kiểm chứng tác dụng ngăn rụng tóc hiệu quả nhé!

1, Hấp nóng: Hãy hấp ấm (không quá nóng) bất kỳ loại dầu tự nhiên nào như dầu ôliu, dầu dừa, dầu hạt cải tinh luyện. Sau đó sử dụng một trong những loại dầu này để mát xa da đầu nhẹ nhàng. Đội mũi tắm lên và ủ trong 1 giờ sau đó gội lại bằng dầu gội đầu.

2. Nước tự nhiên: Bạn có thể xoa da đầu bằng nước tỏi, nước hành hoặc nước gừng. Để qua đêm và gội sạch vào sáng hôm sau.

3. Mát xa đầu: Mát xa da đầu trong vài phút mỗi ngày sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu. Tuần hoàn máu tốt trên da đầu giúp nang tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, cũng có thể cải thiện sự tuần hoàn qua việc mát xa đầu bằng một vài giọt tinh dầu oải hương hoặc dầu vừng hay dầu quả hạch.

4. Các chất chống oxi hóa: Phết trà xanh ấm (pha 2 túi trà trong một cốc nước) lên da dầu và giữ trong 1 giờ sau đó gội sạch. Vì trà xanh chứa các chất chống oxi hóa nên có thể ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường sự phát triển của tóc.

5. Tập thiền: Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc đó là stress và căng thẳng. Do đó tập thiền sẽ giúp giảm stress, căng thẳng và khôi phục sự cân bằng hormon trong cơ thể.

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

11 Cách trị rụng tóc hiệu quả từ tự nhiên

1.Ngăn ngừa rụng tóc bằng Rượu táo

Hâm nóng dấm rượu táo, dùng dung dịch đó để bôi đều lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa chứng rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

2. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Dầu dừa

Dùng dầu dừa thoa lên khắp da đầu và mát xa nhẹ nhàng từ chân tóc. Cách làm này sở dĩ rất công hiệu bởi trong dừa có chứa một lượng lớn các dưỡng chất chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng viên nén vitamin E thay thế cho dầu dừa cũng đem lại hiệu quả tương tự.

3. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Lô hội + mật ong

Đây thực sự là 1 công thức tuyệt vời giúp bạn lấy lại mái tóc dày dặn trước đây của mình. Chỉ cần lấy 2-3 lá lô hội, lọc lấy phần ruột gel rồi xay nhuyễn cùng 3 thìa cafe mật ong. Dùng hỗn hợp thu được thoa đều lên tóc và da đầu. Giữ trong khoảng 20 phút trước khi gội lại bằng nước mát và dầu gội đầu thông thường. Lưu ý, phương pháp này sẽ có thể gây ra hiện tượng dính nhẹ ở da đầu, vì vậy hãy đảm bảo gội thật kĩ để loại bỏ hoàn toàn hiện tượng này nhé.

4. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Nước ép gừn, tỏi, hành tây

Nước ép tỏi, nước ép hành tây hoặc nước gừng. Bôi một trong những loại nước ép này lên da đầu, để nguyên như vậy qua đêm và gội sạch vào buổi sáng hôm sau. Làm thường xuyên trong một tuần và bạn sẽ thấy kết quả khả quan.

4. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Trà chanh

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chà trà xanh vào tóc có thể giúp giảm rụng tóc. Điều bạn cần làm là pha hai túi trà xanh vào trong một li nước, để nguội và sau đó bôi nước trà lên tóc. Xả tóc kĩ sau một giờ. Để thấy rõ kết quả, thực hành thường xuyên trong một tuần đến mười ngày.

5. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Tinh dầu

Những ai từng bị rụng tóc trong khoảng thời gian dài, nên mát xa da đầu bằng tinh dầu trong vài phút và làm thường xuyên. Điều này giúp nang tóc hoạt động tích cực. Bạn có thể thêm hoa oải hương vào dầu mè hoặc dầu hạnh nhân.

6. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Vừng tươi + nước vo gạo

Vừng tươi 40 – 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

7. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Nước cam

Với hàm lượng vitamin C dồi dào, nước cam không chỉ là loại thức uống giải khát mát lành cho mùa hè, mà còn “chung tay” trong việc cải thiện mái tóc cho các quý cô. Bạn có thể dùng nước cam vắt hoặc tinh dầu cam thoa lên tóc và da dầu rồi gội lại sau 20 phút. Các này sẽ giúp bạn giảm thiểu tóc rụng chỉ trong thời gian ngắn.

8. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Lô Hội:

Bạn có thể uống 1/3 cốc nước ép lô hội mỗi ngày để giúp “tăng cường sức đề kháng” cho mái tóc và giảm nguy cơ gãy rụng. Ngoài ra, cũng với lá cây lô hội bạn có thể tự “chế” thuốc bôi giúp ngừa chứng rụng tóc, bằng cách lấy khoảng 1 thìa nhựa của cây lô hội (hoặc lô hội đã được chiết xuất), sau đó thêm 1 chút nước ép của lá cây thìa là Ai Cập. Dùng hỗn hợp này để thoa lên vùng tóc bị rụng ít nhất khoảng 3 lần mỗi ngày, nên làm trong vòng 3 – 4 tháng.

9. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Rau dền:

Ép lá cây rau dền lấy nước và dùng bông gòn hay khăn vải mềm thấm nước đắp lên da đầu. Cách làm này đặc biệt kích thích giúp tóc mọc nhanh trở lại.

10. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Tiêu + hạt chanh:

Tán nhuyễn hạt chanh cùng với hạt tiêu đen, trộn lẫn với nhau. Thêm một chút nước tạo thành dung dịch bột nhão. Dùng loại hỗn hợp này bôi lên da đầu, bạn có thể sẽ phải chịu đựng cảm giác hơi nóng rát nhưng chỉ sau một thời gian ngắn tóc của bạn sẽ không bị gãy rụng nữa, mà thay vào đó là những lọn tóc mới chắc khỏe hơn.

11. Ngăn ngừa rụng tóc bằng Vừng tươi + nước vo gạo:

Vừng tươi 40 – 100 gam, đun với 2,5 – 3 lít nước vo gạo. Để hơi ấm rồi gội đầu. Sau khi tóc khô, dùng nước sạch gội lại. Mỗi ngày gội 1 lần.

Trả lời 8 năm trước
Finger shampoo Scaling Scalp bạn dùng thử loại này đi. hiệu quả lắm đấy.
Phương Linh
Trả lời 8 năm trước

rụng tóc do nhiều nguyên nhân mà. càng đổi nhiều thì dầu gội k hợp sẽ càng rụng tóc nhiều hơn ấy. bà trưởng phòng m mới đi tmv trị rụng tóc. làm ở đông á có khuyến mại. bạn tham khảo thử xem