Làm thế nào để tóc không bị chẻ ngọn?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Đơn giảng thôi, 1 là bạn cắt phần tóc chẻ ngọn, 2 là bạn nên dùng xả khô [smooth my ends treatment] chiếc xuất tư nha đam, trà xanh và chanh, bạn sẻ cảm nhận bóng mượt của sợi tóc, sản phẩm cao cấp RPR của úc, hair salon ..... có phân phối, đến để cảm nhận mái tóc đẹp. Thân!!
jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì sẽ rất mất thời gian để phục hồi trở lại. Tuy nhiên, những phương pháp tương đối đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tấm lá chắn bảo vệ tóc này.

- Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần.

Khi cắt tóc, bạn cần cắt bớt đi ít nhất 2,5cm tính từ phần tóc bị chẻ nhằm ngăn ngừa việc chẻ lại.

- Sử dụng những loại dây buộc tóc bằng cao su hoặc vải mềm.

- Khi ra ngoài trời nắng, bạn nên thường xuyên đội mũ để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tóc.

- Khi ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải sa-tanh để tránh những lọn rối vào sáng hôm sau.

- Tránh chải tóc lúc ướt, bởi đây là lúc tóc rất yếu và chải tóc có thể dẫn đến rụng tóc và chẻ ngọn.

- Hạn chế sử dụng máy sấy, kẹp uốn lọn hay máy ép thẳng tóc.

- Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần giữ ẩm đối với tóc khô. Thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội và có thể dùng kem hấp 2-3 lần/tháng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc phục hồi dành cho tóc khô xơ của Alfaparf Nutri (Italy) hiện đang được sử dụng tại nhiều salon và hair spa

- Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi.

- Hãy để cho tóc được nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần sau khi bạn uốn tóc hoặc nhuộm tóc vì nếu bạn hết uốn, ép rồi đến nhuộm liên tục thì tóc sẽ bị hỏng nhanh hơn.

- Cách một tháng, bạn nên dùng dầu dưỡng tóc một lần. Hãy bọc mũ mềm cho tóc, bao bên ngoài bằng khăn nóng, ẩm và giữ như vậy trong vòng mười phút. Rồi gội đầu bằng nước lạnh với vài lát chanh để tóc giữ ẩm tốt hơn.

Nguyễn Văn Dũng check gia
Trả lời 13 năm trước

Tình trạng tóc khô và chẻ ngọn có nhiều nguyên nhân: do chăm sóc tóc không đúng cách (gội đầu nhiều lần, buộc tóc quá chặt, sử dụng sản phẩm không phù hợp…); do sử dụng quá nhiều hóa chất cho tóc, tác động quá nhiều vào tóc (ép, là, sấy thường xuyên…) hay do bản chất là tóc khô.

Hiểu rõ được nguyên nhân gây ra hiện tượng khô tóc rất quan trọng. Thông thường một mái tóc dày và khô thì không nên để quá dài. Bạn nên cắt bớt phần tóc khô, xơ, chẻ ngọn và dùng những sản phẩm đặc trị, tăng cường độ dưỡng tóc như dòng sản phẩm Nutri Seductioncủa Alfaparf. Dưỡng chấttrong sản phẩm tạo độ dai, suôn và bóng mượt cho mái tóc.

Để chăm sóc tóc khô, bạn nên chọn những loại dầu gội dịu nhẹ có chứa chất dưỡng ẩm và giúp nuôi dưỡng tóc. Có một số loại dầu gội chuyên dùng cho tóc khô Pearl Shampoo vớivới dẫn xuất Cashmese và Pathenol giúp phục hồi cấu trúc tóc, và làm sạch nhẹ nhàng như. Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm dầu xả dưỡng ẩm cho tóc sau khi gội đầu để làm tóc bóng mượt hơn và sử dụng thêm kem xả khô hoặc kem chống chẻ ngọn giúp chữa trị các vùng tóc bị xơ, khô ráp. Với những loại kem này, bạn không cần xả lại bằng nước.

Trường hợp tóc bóng ở phần chân nhưng lại khô xơ ở phần đuôi thì không phải là tóc khô mà lại thuộc về tóc hỗn hợp. Với loại tóc này bạn cần dùng dầu gội làm cân bằng tuyến bã nhờn để tóc bớt dầu phần chân và dùng kem xả, kem chữa trị phần ngọn nhằm cung cấp thêm độ ẩm và dưỡng chất. Bạn tham khảo quy trình phục hồi tóc khô xơ và Quy trình phục hồi tóc Khô, xơ, hỏng nặng được hướng dẫn chi tiết trên http://thegioitoc.vn

Nếu bạn thấy khó để nhận biết rõ về chất tóc của mình và lựa chọn kiểu tóc phù hợp, bạn nên đến các salon tóc chuyên nghiệp để được tư vấn tốt nhất.

Nguyễn Văn Dũng check gia
Trả lời 13 năm trước

Để tránh cho tóc không bị chẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì sẽ rất mất thời gian để phục hồi trở lại. Tuy nhiên, những phương pháp tương đối đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tấm lá chắn bảo vệ tóc này.

- Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần.

Khi cắt tóc, bạn cần cắt bớt đi ít nhất 2,5cm tính từ phần tóc bị chẻ nhằm ngăn ngừa việc chẻ lại.

- Sử dụng những loại dây buộc tóc bằng cao su hoặc vải mềm.

- Khi ra ngoài trời nắng, bạn nên thường xuyên đội mũ để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tóc.

- Khi ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải sa-tanh để tránh những lọn rối vào sáng hôm sau.

- Tránh chải tóc lúc ướt, bởi đây là lúc tóc rất yếu và chải tóc có thể dẫn đến rụng tóc và chẻ ngọn.

- Hạn chế sử dụng máy sấy, kẹp uốn lọn hay máy ép thẳng tóc.

- Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần giữ ẩm đối với tóc khô. Thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội và có thể dùng kem hấp 2-3 lần/tháng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm chăm sóc phục hồi dành cho tóc khô xơ của Alfaparf Nutri (Italy) hiện đang được sử dụng tại nhiều salon và hair spa

- Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hóa học khác có trong nước ở bể bơi.

- Hãy để cho tóc được nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần sau khi bạn uốn tóc hoặc nhuộm tóc vì nếu bạn hết uốn, ép rồi đến nhuộm liên tục thì tóc sẽ bị hỏng nhanh hơn.

- Cách một tháng, bạn nên dùng dầu dưỡng tóc một lần. Hãy bọc mũ mềm cho tóc, bao bên ngoài bằng khăn nóng, ẩm và giữ như vậy trong vòng mười phút. Rồi gội đầu bằng nước lạnh với vài lát chanh để tóc giữ ẩm tốt hơn.