Làm thế nào để tóc không còn khô và chẻ ngọn?

thuyha
Trả lời 16 năm trước
Tóc chẻ ngọn là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc. Ngoài ra, việc sử dụng hoá chất như thuốc nhuộm hay keo xịt tóc cũng là nguyên nhân khiến lớp biểu bì bảo vệ tóc bị hư tổn gây rụng tóc và chẻ ngọn. Do đó, bạn cần chăm sóc tóc đều đặn và đúng cách, bởi một khi tóc đã bị chẻ ngọn thì không còn cách nào khác là cắt bỏ. Làm sao để tóc không bị chẻ ngọn? Để tránh cho tóc không bị trẻ ngọn thì cách duy nhất là không làm tổn thương đến lớp biểu bì bảo vệ tóc, bởi một khi lớp biểu bì này đã không còn thì không có cách nào để phục hồi trở lại. Tuy nhiên, những phương pháp tương đối đơn giản sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tấm lá chắn bảo vệ tóc này. - Cắt tỉa lại tóc ít nhất 6 tuần một lần. - Sử dụng những loại dây buộc tóc bằng cao su hoặc vải mềm - Khi ra ngoài trời nắng bạn nên thường xuyên đội mũ để tránh những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời lên tóc. - Khi ngủ bạn nên dùng những chiếc gối mềm bằng vải satin để tránh những lọn rối vào sáng hôm sau. - Tránh chải tóc lúc ướt, bởi đây là lúc tóc rất yếu, và chải tóc có thể dẫn đến rụng tóc và chẻ ngọn. - Hạn chế sử dụng máy sấy, kẹp uốn lọn hay máy là tóc. - Thường xuyên sử dụng dầu xả sau khi dùng dầu gội và có thế dùng dầu hấp 2-3 lần/tháng. - Nên sử dụng những loại dầu gội có thành phần chống nắng và kem giữ ẩm đối với tóc khô. - Khi đi bơi nên dùng mũ cao su để tránh cho tóc tiếp xúc trực tiếp với clo và nhiều chất hoá học khác có trong nước ở bể bơi. Một vài "bài thuốc" tại gia đơn giản, dễ làm sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ - Trái lê: Bạn hãy xay nhuyễn một quả lê và sau đó đắp lên tóc trong vòng 20 phút. Mặt nạ bằng trái lê là một cách hữu hiệu để giữ ẩm cho tóc. - Trái lê + dầu oliu: Bạn có thể làm mặt nạ làm từ trái lê xay nhuyễn trộn lẫn với dầu oliu đun nóng, sau đó đắp lên tóc và ủ bằng khăn mặt. Loại mặt nạ này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa tóc chẻ mà còn mang lại cho bạn một mái tóc óng mượt nhờ thành phần dầu oliu trong đó. - Mayonnaise: Bạn có thể thay thế trái lê bằng mayonnaise để làm mặt nạ. Phương pháp đơn giản này nếu được làm hàng tuần sẽ giúp bạn khỏi lo bởi những đuôi tóc chẻ.
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Uhm, theo mình, để có mái tóc không bị hư tổn, trước khi dùng những biện pháp cầu kỳ, mất nhiều thời gian, các bạn thử những thao tác đơn giản nhất xem. _Mình biết dùng nhiều lần một loại dầu gội đầu dễ làm chúng mình chán vì suốt ngày ngửi một loại hương dầu gôi, chỉ một loại mà thôi, việc đó rất dễ hiểu có nhiều bạn gái hôm nay dùng dầu này, chán lại chuyển sang loại dầu khác, các bạn có biết dùng nhiều loại, dùng lung tung như thế cũng không phải tốt và có khi gặp phải loại dầu không tốt sẽ làm tóc khô và sơ không? Cứ thế mà chuyển đổi lung tung sẽ chỉ càng làm tóc trở nên xấu đi thôi. và việc tóc khô gãy, yếu trẻ ngọn là dễ hiểu. +Nếu bạn dùng thử một loại dầu gội nào và thấy tóc ban mượt, không bị gầu như các loại khác thi nên dùng nó lâu dài, càng lâu càng tốt. Với thời tiết hiện nay nên quen với việc dùng dầu xả sau khi gội, nó giúp tóc bạn mượt và bổ xung dưỡng chất tốt hơn. Bạn có thể thay đổi dầu xả khác nhau để làm mùi tóc bạn không đơn điệu chỉ có đúng một mùi hương thơm, mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng tóc, tốt nhất nên trọn loại dầu xảnào phù hợp với nhiều loại dầu gội. Dùng một loại dầu gội không những tốt cho tóc mà cũng góp phần tạo nên nét riêng của bạn, có người khi nhắc đến một loại dầu gội nào đó, hay vô tình ngửi được hương hơm phảng phất quen thuộc sẽ liên tưởng ngay đến bạn vì thời gian họ gần gũi bạn thì mùi tóc của bạn đã trở nên quen thuộc một cách dễ thương và khó quên đối với họ, hay người ấy của bạn sẽ bị chinh phục bởi vẻ đẹp quyến rũ mà chỉ bạn mới có, mùi thơm của tóc và nét cá tính trong bạn se hòa quện vào nhau, và nó chỉ có ở bạn mà thôi, kể cả có gặp một ai khác, họ sẽ chỉ nhớ đến bạn. _ Khi gội đầu, dù tóc ngắn hay dài, các bạn nên trải tóc trước khi gội, nó rất tốt cho việc nước thấm đều vào từng sợi tóc và trôi đi chút bụi bẩn, và cũng tốt cho dầu gội đầu được thoa đều nhờ tóc được ướt toàn bộ. _Lúc gội đầu không nên dùng móng tay để gãi đầu, nó làm cho các lớp sừng bảo vệ da đầu bị tổn thương và hư, sẽ dễ bị gầu. Nên lấy phần thịt trên ngón tay dể mát xa nhẹ nhàng trên da đầu, vẫn sạch sẽ mà bảo vệ tốt cho da đầu bạn. _Nếu tóc dài hoặc đi xa bụi bẩn, bạn nên gội hai lần. Lần thứ nhất cho lượng dầu nhiều dầu một chút, gội lần thứ hai ít đi tóc sẽ sạch hơn. _Khi gội đầu không nên trải tóc vì khi tóc ướt là khi tóc yếu và dễ gãy nhất, chỉ nên trải khi gội đầu xong và trải một vào lần thôi và để tóc khô tự nhiên. Trải nhiều quá cũng làm tóc mất vitamin. _Gội xong cho dầu xả vào tóc, đừng nên cho xả vào ngay chân tóc bạn, riêng dầu xả, càng nhiều về phần ngọn tóc càng tốt, sẽ cho tóc mượt và tác dụng tốt hơn. Nếu bạn thường xuyên cho dầu xả vào chân tóc, sẽ làm tóc bị gầu nhỏ li ti, và việc không xả thật sạch sẽ cho tác dụng ngược lai như tóc bị bết dính hay bị gầu đấy! Đương nhiên không thể chỉ làm như trên được, và quan trọng nhất là khi ra ngoài đường nếu trời nắng gắt nen dội mũ, tránh tóc bị sơ và khô do thời tiêt. Nếu ai tóc dài nên buộc lai nhiều hơn là xõa ra, vì tóc buộc bao giờ cũng bảo vệ tóc tốt, và tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều, nên sẽ rất mượt mà và tránh hư tổn. Nhưng cũng thi thoảng thả tóc ra để tóc bay trong gió, vẫn gợi cảm khi người ta nhìn vào tóc bạn dù tròi sáng hay tối vẫ nhìn thấy độ bóng dày, chắc khoẻ của tóc, tự hào quá đi chứ. Mà tóc đang không khoẻ, thì tốt nhất không nên nhuộm, là hay ép tóc. Mình nghĩ việc hấp tóc chỉ cho kết quả tạm thời thôi, còn được trong thời gian lâu thì không đâu. Lau lâu bạn không đi hấp tóc, nó sẽ lại so ra như trước thôi. Ban không muốn suốt ngày bị lệ thuộc vào việc hấp tóc mà nó ngốn tiền của bạn một khoản lớn đấy chứ! Hãy kiên nhẫn cải thiện mái tóc của bạn nếu bạn muốn có mái tóc như mong muốn là tốt hơn đấy. Làm đẹp đã khó, mà cải thiện cái chưa tốt thành cái đẹp còn khó hơn, nên phải cực kiên nhẫn mới thấy kết quá tốt. Chúc bạn thanh công! Mà mùa hè thế này gội một tuần có hai lần chì chít liền, tóc vùa bẩn vừa bết, nên ngày nào cũng gội vì mồ hôi ra rất nhiều, tóc bạn không thể sạch sẽ được với mùa hè này đâu! Nên gội vào cuối ngày, vì ít đi chơi và đi ngủ sẽ dễ chịu hơn với một cơ thể sạch sẽ!
Trả lời 16 năm trước
- Muèi, phÌn chua trÞ gµu: Hoµ muèi, phÌn chua vµo 1 l­îng n­íc võa ph¶i ®Ó géi ®Çu, giøp ch÷a da ®Çu bÞ ngøa, gi¶m gµu. - Géi ®Çu b»ng giÊm l­u niªn: LÊy 500 ml giÊm l©u n¨m pha ®Òu víi 1kg n­íc Êm, mçi ngµy géi mét lÇn, còng ch÷a ®­îc gµu, ngoµi ra cßn ch÷a ®­îc rông tãc, gi¶m bít hiÖn t­îng tãc chÎ. - TrÞ gÇu b»ng hµnh cñ: Ta ®em hµnh cñ b¨m bäc víi v¶i mµn, dÊp lªn tãc cho ®Õn khi n­íc hµnh ngÊm vµo da ®Çu, sau vµi giê géi s¹ch, ch÷a ®­îc gµu.