Nấm Linh chi được trồng như thế nào ?

Phạm huy phong
Trả lời 12 năm trước

1. Giới thiệu chung về nấm Linh Chi

Cách đây hàng ngàn năm, nấm Linh Chi đã được dùng để làm thuốc. Các sách dược thảo của nhiều triều đại ở Trung Quốc đều ghi nhân Linh Chi được sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Sách “Thần nông bản thảo” đã nói: “Linh chi là thuốc kết tinh được cái quý của mây mưa trên núi cao, cái tinh của ngũ hành trong ngày đêm mà khoe năm sắc nên có thể giữ sức khoẻ cho các bậc đế vương”. Đến đời Minh (năm 1590) trong sách “Bản thảo cương mục”, tác giả Lý Thời Trân đã mô tả 6 loại Linh Chi và khái quát tác dụng trị liệu của Linh Chi: Linh Chi đều có tính bình, không độc, có tác dụng làm tăng trí nhớ, dưỡng tim, bổ gan khí, an thần, chữa trị tức ngực. Với hệ hô hấp có tác dụng ích phổi, thông mũi, chữa ho nghịch hơi, an thần, ích tỳ khí. Nấm Linh Chi còn có các tác dụng chữa trị chứng bí tiểu, bổ thận khí, chữa trị đau nhức khớp xương, gân cốt… Nấm Linh Chi được Lý Thời Trân coi như một loại thần dược: Ăn nhiều lần cơ thể nhẹ đi mà không già, sống lâu như thần tiên.

Theo cách diễn đạt truyền thống của người phương Đông, các tác dụng cụ thể của nấm Linh Chi được tập hợp vào những mặt tác dụng lớn như sau:

- Kiện não (làm sáng suốt, minh mẫn)
- Bảo can (bảo vệ gan)
- Cường tâm (thêm sức cho tim)
- Kiện vị (củng cố dạ dày và hệ tiêu hoá)
- Cường phế (thêm sức cho phổi, hệ hô hấp)
- Giải độc (giải toả trạng thái nhiễm độc)
- Giải cảm (giải toả trạng thái dị cảm)
- Trường sinh (sống lâu tăng tuổi thọ).

Xem chi tiết tại

http://namlinhchi.com.vn/index.php/tintuc/27-cong-nghe-nuoi-trong-nam-linh-chi-ganoderma-lucidum

Phuong Mai
Trả lời 9 năm trước

Nấm Linh Chi Nissan Reishi được xử lý với công nghệ hiện đại
và được nuôi dưỡng trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Qui trình rắc meo lên gỗ

Nấm được trồng trong nhà kính

Môi trường sống tự nhiên cùng với việc phun sương, điều chỉnh nhiệt độ và ẩm độ để cho ra đời những Linh Chi đỏ tốt nhất.

Cỏ dại mọc cùng với Nissan Reishi được loại bỏ một cách thủ công.

Không sử dụng thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, các chất hóa học độc hại.

Chăm sóc và thu hoạch Nấm Linh Chi Nissan

Nấm sau khi thu hoạch được phơi khô

Nhân viên nhà máy đang kiểm tra chất lượng của sản phẩm Nissan Reishi chiết xuất từ Linh Chi đỏ.

Máy móc hiện đại trong qui trình chiết xuất tinh chất từ Linh Chi.

Công ty cổ Phần Hoàng Nam bên mình có nhiều dòng sản phẩm từ linh chi, nổi bật nhất là [ Linh chi Nissan] hàng nội địa Nhật bản, ngoài ra còn có Linh Chi Hoàng Nam xuất xứ từ Việt Nam và nhiều loại sản phầm khác
Bạn tham khảo website bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!
http://www.linhchihoangnam.vn/

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

HOÀNG NAM TRADING DEVELOPMENT JSC

  • Phòng 205, chung cư 336/1 bis Phan Văn Trị phường 11 quận Bình Thạnh Tp Hồ Chí Minh.
  • Office: (08)35160223
  • Tel: 0909-612-337
  • Email: sales@linhchihoangnam.vn