Các loại thuốc và thực phẩm hỗ trợ giảm cân ?

Em hiện đang trong giai đọan giảm cân. Cân nặng của em bắt đầu giảm chậm lại . Em dạo này cảm thấy đói nhiều, Em muốn sử dụng thuốc hỗ trơ. Bác sĩ có thể giới thiệu lọai thuốc nào làm giảm thèm ăn và an toàn khi sử dụng ko a. Cám ơn bác sị Mong sớm nhận đc trả lời .
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Do bạn không cho biết chỉ số cân nặng và chiều cao nên chúng tôi không thể tính được chỉ số BMI (chỉ số về cân nặng và chiều cao) để biết cơ thể bạn đang trong tình thừa cân hay béo phì. Nếu bạn không nằm trong 2 đối tượng này thì không nên áp dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, béo phì thì bạn cũng không nên giảm 5 kg mỗi tháng bởi lẽ nếu giảm cân quá nhanh như vậy không chỉ có tác động rất xấu đến sức khỏe toàn trạng mà còn khiến bạn tăng cân nhanh hơn sau một thời gian ngắn. Hiện nay trên thị trường có 3 dạng thuốc - thực phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm cân là thuốc kích thích từ thảo dược, trà giảm béo, thuốc ngăn hấp thụ chất dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi phân tích cả 3 dạng sản phẩm trên. 1. Thuốc kích thích chuyển hóa dựa trên những thành phần thảo mộc Đứng đầu danh sách chính là những viên thuốc có nguyên liệu thảo dược hứa hẹn giúp cơ thể tiêu thụ nhiều calo và mỡ nhanh hơn. Những loại thảo mộc mới này luôn được tung ra nhưng hầu như chẳng có tác dụng gì, đôi khi con gây hại. Ví dụ về các loại thuốc giảm cân và an thần có nguồn gốc thảo mộc từ cây ma hoàng (enphadra) gây nguy hiểm, bị cơ quan chức năng phát hiện tại Mỹ. 2. Thuốc ngăn hấp thu chất béo và tinh đường Tác dụng của thuốc ngăn, cơ thể không thể phân hóa chất dinh dưỡng, không thể hấp thu các vitamin và dưỡng chất trong đồ ăn. Ngoài ra, loại thuốc này còn gây ra những vấn đề về đường ruột như tiêu chảy, ứ hơi. Do đó, cơ thể bạn sẽ giống như một cây khô thiếu nước. Không bổ sung chất dinh dưỡng, các tế bào sẽ nhanh chóng lão hóa. 3. Trà giảm béo Trà giảm cân với các nguyên liệu thảo mộc thực tế chứa nhiều caffeine, lợi tiểu và dẫn đến mất nước. Giảm nước chứ không phải giảm cân. Caffeine cũng làm tăng tốc độ chuyển hóa một chút, nhưng không đủ kết luận nó giúp giảm cân. Nhiều chuyên gia cũng đồng ý rằng lợi ích lớn nhất là nó có thể thay thế cho các loại thức uống giàu calo khác. Giảm cân an toàn Cung cấp cho cơ thể một lượng vi chất dinh dưỡng rất cần thiết, đầy đủ, cân đối mà cơ thể không thể cung cấp đủ bằng đường ăn uống hàng ngày, từ đó giúp tăng cường sức đề kháng, phục hồi các tổn thương và các rối loạn bệnh lý, tăng cường khả năng thích nghi của cơ thể với các tác động của môi trường. Tham gia thải chất độc rất tốt thông qua vai trò của các vi xơ (Micro Fibers). Chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ nhờ khả năng kháng gốc tự do - chống ôxy hóa (Antioxydant). Kết hợp với chế độ ăn uống, chế độ luyện tập mà có thể điều chỉnh trọng lượng (tăng cân, giảm cân hay giữ cân) một cách khoa học và an toàn. Chìa khóa của giảm cân an toàn: Phải có thức ăn thay thế, bổ sung có thể cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng nhưng không làm tăng calo trong khẩu phần. Chìa khóa giảm cân hiệu quả: Thức ăn thay thế, bổ sung phải thực sự làm người sử dụng thích thú, thỏa mãn (ngon miệng). Sự tham gia của thực phẩm bổ sung trong điều chỉnh trọng lượng cơ thể là điều mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn. Không giống như các loại thuốc giảm béo, thực phẩm bổ sung có đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Khi tham gia một thực đơn ăn kiêng và một quá trình luyện tập vất vả, cơ thể có thể mất đi những vi chất cần thiết. Lúc này, thực phẩm bổ sung mới phát huy được tác dụng của mình. Chúng cải thiện tình trạng hấp thu của hệ thống vi nhung mao trong ruột non, cung cấp những vi chất còn thiếu. Do đó, bạn không cảm thấy mệt mỏi, uể oải khi thực hiện chế độ ăn kiêng. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng chị em phị nữ khi muốn giảm cân nên tham khảo ý kiến của các nhà dinh dưỡng đồng thời phải có sự lựa chọn đúng mức với thực phẩm bổ sung trong quá trình ăn kiêng.
Đào Xuân Thiệp
Trả lời 15 năm trước
Chao ban! Qua web minh duoc biet ban dang quan tam toi van de ve suc khoe cua gia dinh va ban than. Hien Cong ty minh dang cung cap mot dong san pham co chat luong tuyet hao duoc menh danh la " mon qua cua thuong de" ho tro rat tot cho cac van de ve suc khoe cua hang trieu nguoi tren the gioi. Neu ban quan tam thi vui long nhan tin hoac goi cho minh 01694402560. Minh se tu van giup ban Than chao ban!