Cách để béo lên cực nhanh ?

Mọi người ơi tớ thấy có topic làm sao để mập lên rồi, nhưng các ý kiến trong đó đã hơn 65 trang rồi, mà tớ thì ở trong tình trạng thê thảm lắm, nên tớ lập topic mới, mong mod đừng del, và mong mọi người giúp đỡ tớ với.

Đọc hết các ý kiến trong topic kia, không ai gầy gò như tớ cả.
TỚ CAO 1M58 NẶNG 35KG T.T

Thời hoàng kim của tớ là được 39kg, nhưng sau đó áp lực công việc, học hành bị sụt cân liên tục. Người yêu của tớ, yêu nhau được 4 năm, cái gì tớ cũng nghĩ, cũng làm cho người ta, chăm sóc người ta, giờ người ta chê tớ gầy, xấu, bỏ tớ chạy theo cô khác xinh đẹp hơn nhiều rồi. Tớ suy sụp nên lại sụt cân, giờ còn 35kg thôi mọi người ạ.

Giờ cố lắm cũng chỉ ăn được mỗi bữa hai bát cơm thôi, soi gương mà tưởng thấy quái vật chớ không phải là mình. Mà hễ uống sữa ít thì không sao, uống một cốc to là tiêu chảy ngay.
Tớ sợ cứ thế này chắc không ma nào thèm để ý --> ế chồng.
Giờ muốn làm lại tất cả từ đầu : tăng cân trước tiên.
Xin mọi người giúp đỡ.

pq
Trả lời 12 năm trước

Dạ em cũng đang lên kế hoạch để cố gắng tăng cân a; theo em là cứ ăn nhiều cơm là được ạ
- Sáng: 1 loa cơm rang trứng, thêm bát cà muối ăn kèm, ngon mà no
- trưa: 3, 4 bát cơm đầy, thức ăn bình thường như mọi người, nhưng cơm là quán triệt phải đủ 3 bát trở lên
- Tối cũng như bữa trưa
- đêm: khoảng 10 h thì làm bát cháo gà, cháo thịt ( tùy hôm, cái này phải nhờ U nấu từ chiều, tối chỉ việc ăn thôi ạ , U em đc cái cổ vũ em ăn lắm nên cũng chăm nấu cháo cho em )
Các khoảng từ sáng tới trưa , từ trưa tới chiều thì ăn hoa quả, ăn kẹo bánh, ăn đc gi cứ ăn ạ

Em đang thực hiện chế độ này đấy, chẳng uống thuốc gì đâu, thấy cũng khả quan lắm ( trộm vía hi hi hi )

Cun_Keo
Trả lời 12 năm trước

Mình cao 1.54 nặng có 40-41kg. Lúc chưa lấy chồng cũng nặng như thế. Đẻ con xong nặng 51kg. Vậy mà chưa đầy 1năm đã giảm 10kg. Mình nghĩ gầy có 1 vài nguyên nhân
1. Di truyền: nếu gia đình bạn mọi người đều gầy thì khả năng bạn gầy là do di truyền rất cao. Cái này có vẻ khó khắc phục.
2. Suy nghĩ nhiều: Bạn ăn được, ngủ được nhưng lại quá căng thẳng với CV hay có chuyện buồn về gd, tình cảm thì khó mà béo được.
3. Ăn ít: Nhiều khi bạn tưởng mình ăn được, ngủ được nhưng mỗi bữa bạn chỉ ăn 2 bát cơm với rau mà ăn ít thịt hay chất béo thì cũng chẳng béo được. Bạn phải tăng cường ăn thịt, chất đạm, uống sữa, ăn các loại pho mai, bơ...Còn ngủ nhiều đôi khi là triệu chứng của cơ thể bị mệt mỏi quá. Bạn gầy, ít năng lượng nên cơ thể đòi hỏi bạn phải ngủ nhiều hơn người bình thường khác để đù đắp năng lượng phục vụ cho hoạt động hàng ngày.

Mình thì thuộc cả 3 nguyên nhân kia mà chưa làm thế nào để khắc phục được vì đang nuôi con nhỏ nên lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, nghĩ ngợi, Công việc thì cũng lắm cái để nghĩ, ăn uống thì linh tinh. Thỉnh thoảng mẹ đẻ thương nấu cho món này món kia gọi về ăn nhưng cũng không thường xuyên nên cũng chẳng cải tiến được gì. Cũng đang target 45kg mà sao thấy nó xa vời thế. Mọi người thì suốt ngày ca cẩm, hỏi han sao gầy thế mà chẳng biết nói sao...hic...

gfhfghgg
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn tăng cân?

Trong khi nhiều người muốn giảm cân, thì cũng có không ít người lo lắng vì trọng lượng “khiêm tốn” của mình. giảm cân khó đã đành, muốn tăng cân cũng không dễ...
Bạn có biết khi nào cơ thể “tự ăn thịt” mình không? Khi cơ thể bị bỏ đói, lượng mỡ sẽ được “đốt cháy” để cung cấp năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động. Khi hết mỡ thì chất đạm trong cơ thể cũng sẽ được huy động.

Người lớn muốn tăng cân tức thì phải “gia cố” thêm cho lượng cơ xương phát triển đến mức tốt nhất và tích lũy một lượng mỡ nhất định trong cơ thể. Muốn đạt điều đó, bạn cần phải làm sao cho năng lượng cung cấp qua các bữa ăn luôn nhiều hơn năng lượng bạn sử dụng để hoạt động, làm việc… Khi đó, số năng lượng dư thừa sẽ được dùng để tạo mỡ dự trữ trong cơ thể.

Làm sao để tăng các chất dinh dưỡng?

- Bạn cần phải tích cực hơn nữa trong việc ăn uống. Không bỏ bữa là nguyên tắc đầu tiên. Cùng với ba bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) có đầy đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng (cơm-phở, thịt cá, dầu mỡ, rau củ), bạn cần ăn thêm hai - ba bữa ăn phụ với ly sữa, chén chè, hũ yaourt, củ khoai… Nói chung, cứ khoảng 2-3 giờ là phải nhớ “làm tròn bổn phận với bản thân”. Bạn nên ăn nhiều loại thực phẩm trong ngày. Việc đổi món ăn sẽ giúp bạn không bị ngán ngấy, lại có thể nhận được đủ chất dinh dưỡng. Nếu thực phẩm không đa dạng, bạn sẽ bị thiếu một số vi chất dinh dưỡng như chất đạm, chất sắt, kẽm, lysine..., có thể gây ra tình trạng biếng ăn và một số bệnh lý khác.

- Bạn có thể ăn nhiều món trong cùng một bữa nhưng không nên ăn quá nhiều.

- Bạn không nên ăn lặt vặt suốt ngày mà nên dồn vào những bữa ăn chính hoặc phụ.

- Trong bữa ăn chính cũng như bữa phụ, bạn hãy ưu tiên dùng các loại thức ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng như sữa tươi, sữa bột nguyên kem các loại, bánh bông lan kem, hộp kem lạnh, sô cô la, chè đậu, thịt quay, tô mì có dầu mỡ… Trong chế biến món ăn, bạn nên thường xuyên làm các món chiên, xào, xúp có nước béo… Nếu không bị tăng mỡ trong máu thì hãy dùng sữa tươi, sữa nguyên kem, chú ý không dùng thường xuyên các loại sữa ít béo.

- Khi bị bệnh hoặc kém ăn, bạn có thể dùng các loại bột dinh dưỡng cao năng lượng như Enplus, Isocal, Pediasure... bổ sung thêm cho bữa ăn.

- Khi cơ thể gặp trục trặc trong tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng, làm cho bạn ăn khó tiêu hoặc chán ăn, hay tiêu chảy, tiêu phân sống, ăn nhiều vẫn không lên cân... bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được khám và tư vấn cụ thể.

Giảm năng lượng tiêu hao

- Nên xổ giun sán định kỳ mỗi sáu tháng.

- Chích ngừa phòng bệnh (viêm gan siêu vi B, viêm não Nhật Bản B, quai bị...), giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh ăn uống để giảm hao tổn năng lượng do bệnh tật gây ra.

- Cần nghỉ ngơi và bồi dưỡng tốt để phục hồi sức khỏe sau khi bị bệnh.

- Nên điều hòa giữa lao động và nghỉ ngơi cho hợp lý.

- Tập thể dục đều đặn khoảng 15-30 phút hàng ngày vừa giúp nhanh tiêu hóa thức ăn, mau đói, vừa tăng cường tích lũy chất khoáng trong xương và phát triển cơ bắp, nâng sức đề kháng của cơ thể.

Tran Tri Nang
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn.

trước mình cũng rơi vào tình trạng như bạn. yêu nhiều khổ nhiều rồi gầy đi...hiiiii

Nhưng nguyên nhân sâu xa là do bạn nghĩ quá nhiều, suy nghĩ cũng ảnh hưởng tới sức khỏe.. mình cũng vậy đấy.

Điều tốt nhất bây giờ không phải là cố gắng tăng cân, hay cố gắng làm cho mình tăng cân. như thế sẽ không tốt.

Điều mình nghĩ bây giờ là bạn fải nghĩ thoáng hơn, đừng suy nghĩ quá nhiều, lạc quan vào cuộc sống....vv

Điều tiếp theo là thấy hạnh phúc với cái gì mình có, vui trọn vẹn từng ngày..vv

Điều tiếp theo nữa là ăn những món mình thích thích làm những thứ mình thích...vv

Điều tiếp nữa là trước mình cũng như bạn theo phương châm sống chỉ một fần nhỏ ở trên mà giờ mình đã 46kg chứ không còn 37kg như ngày xưa nữa..vv

Chúc bạn thành công với vóc dáng và cân nặng đẹp cho đấng mày dâu nhìn mà muốn yêu, yêu mãi bạn không chỉ vì cân nặng mà là ở tâm hồn b.. hiiii