9 mẹo điều trị cảm lạnh và cảm cúm mùa thu đông

Nếu trong thời điểm giao mùa này, bạn hoặc người thân trong gia đình bị cảm lạnh hoặc cảm cúm ghé thăm thì hãy áp dụng những biện pháp tự nhiên sau để mau chóng thoát khỏi nó nhé!

Vì sao cảm lạnh và cảm cúm thường hoành hành lúc thu đông?

Nhiều người nghĩ rằng 2 bệnh này thường xuất hiện vào mùa đông nhưng thực tế mùa thu cũng là mùa có thể phát sinh bệnh.

Nguyên nhân bởi vì mùa thu thường có những cơn mưa thu bất chợt mỗi khi bạn đi ngoài đường hoặc khi ban đêm bạn vẫn thường nằm quạt mà lại không giữ ấm được phần ngực và cổ sẽ sinh ra cảm lạnh và cảm cúm. Khi ấy toàn thân bạn sẽ có dấu hiệu đau mỏi, khó chịu, sốt nóng sốt lạnh, nhức đầu, đau họng và ho...

Do đó, thay vì sử dụng những loại thuốc giảm đau, hạ sốt bằng kháng sinh không cần theo toa để điều trị, bạn hãy sử dụng những biện pháp tự nhiên dưới đây nhé để tránh những tác dụng phụ không cần thiết ảnh hưởng tới sức khỏe.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Tks! thông tin bạn chia sẻ.