Tắm trắng bằng bột đậu đỏ có hại không?

Mọi người chỉ cho mình xem làm gì để có làn da trắng đẹp tự nhiên với. Da mình trước cũng trắng lắm nhưng giờ bỗng nhiên sạm đi. Mình đang tính thử tắm trắng bằng bột đậu đỏ tại nhà nhưng không biết có hại không?

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Bột đậu đỏ là nguyên liệu làm trắng da hiệu quả. Trong loại bột này chứa một hàm lượng lớn các loại vitamin E, B, C có công dụng lớn giúp da láng mịn, đều màu và ngăn chặn sự tác động của các tia UVA,UVB có hại cho làn da. Nó còn thúc đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da mới và đào thải các tế bào chết nhanh hơn, làm trắng da tức thì.

Bột đậu đỏ khi kết hợp với các nguyên liệu khác như: sữa tươi, chanh tươi, cám gạo, tinh dầu oliu,… thì mang đến hiệu quả tuyệt vời. Đây là các thành phần phổ biến trong các công thức chăm sóc da, các dưỡng chất có trong chúng đẩy nhanh quá trình làm sáng da, cho bạn làn da đều màu và khỏe mạnh.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

*Nguyên liệu:

– 1 chén bột đậu đỏ.

– 1 chén cám gạo.

– 2 thìa dầu ô liu hoặc tinh dầu dừa nguyên chất.

>>Cần lưu ý rằng: nên chọn loại cám gạo nguyên chất: có màu vàng nhạt sáng, có mùi thơm nhẹ và không đóng trấu ở đáy. Đối với bột đậu đỏ: bạn có thể chọn đậu rồi đem xay mịn hoặc mua loại bột đậu đỏ thiên nhiên bán sẵn tại chợ hoặc siêu thị.

*Cách thực hiện như sau:

– Trộn đều hỗn hợp trên với nhau, có thể cho thêm nước sạch để được một hỗn hợp đặc sánh.

– Sau khi đã tắm bằng nước sạch, bạn lau khô cơ thể và tiến hành bôi đều hỗn hợp trên lên toàn thân.

– Massage cơ thể nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút rồi tắm lại bằng nước ấm cho sạch và thoa kem dưỡng da.

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

Tắm trắng bằng bột đậu đỏ rất lành tính, không hại da đâu bạn nhé. Mình đã thử và thành công.

*Nguyên liệu:

– Bột đậu đỏ nguyên chất.

– Sữa tươi không đường.

– Nước cốt chanh tươi hoặc cam tươi.

*Cách thực hiện như sau:

– Trộn đều hỗn hợp sữa tươi và bột đậu đỏ theo tỉ lệ thích hợp để tạo thành hỗn hợp hợp sánh mịn.

– Cho thêm 2 thìa nước cốt chanh/cam tươi và trộn tiếp.

– Sau khi tắm, thoa đều hỗn hợp lên khắp cơ thể và massage khoảng 20 phút và tắm lại bằng nước ấm.

Lưu ý sau khi tắm trắng toàn thân bằng bột đậu đỏ

– Tẩy tế bào chết trước khi tắm: đây là công đoạn quan trọng không thể bỏ qua khi thực hiện các phương pháp tắm trắng da tại nhà. Với các nguyên liệu như: bã cà phê, chanh tươi, dầu oliu,…bạn có thể tẩy tế bào chết hiệu quả rồi. Việc làm này có thể giúp da loại bỏ đi những lớp da nâu xỉn bên ngoài, làm thông thoáng lỗ chân lông và tạo điều kiện để da có thể hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong công thức.

– Kiên trì thực hiện: Các công thức làm trắng da tự nhiên nói chung và đối với đậu đỏ nói riêng luôn cần thời gian để“chứng tỏ” công dụng. Bởi vậy, việc kiên trì thực hiện là nguyên tắc quan trọng để thu được kết quả khả quan nhất.

– Dùng kem dưỡng da: sau khi tắm trắng da, làn da sẽ vô cùng mỏng manh và dễ bắt nắng, cũng sẵn sàng tiếp nhận các dưỡng chất một cách dễ dàng. Bởi vậy, bạn hãy chọn một loại kem dưỡng trắng da có tinh chất thiên nhiên cùng thành phần kem chống nắng để làn da được bảo vệ tối đa.

Hà Minh Hằng
Trả lời 7 năm trước

Trong bột đậu đỏ chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có công dụng trong việc tẩy tế bào chết, giúp tái tạo các tế bào da mới, làm da trở nên tươi sáng, căng mịn hơn. Hơn nữa, với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, bột đậu đỏ có tác dụng làm sạch, se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa các tác nhân gây mụn trứng cá nhờ vào chức năng chống nhiểm khuẩn. Đặc biệt nhất, bột đậu đỏ cải thiện các vùng da bị nhăn nheo, giúp da căng, mịn hơn, làm trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa da rất hiệu quả đặc biết là đối với da mặt.

Ngoài ra, trong đậu đỏ có chứa tới 5 % Vitamin C và E có tác dụng dưỡng trắng da và bảo vệ da rất tốt. Vitamin C giúp chống lại các nguyên nhân hình thành nếp nhăn, ngăn ngừa hình thành các sắc tố Melamin, gây nám và tàn nhàng đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Còn Vitamin E giúp ngăn ngừa hình thành các sắc tố gây nám, sạm da, đồng thời là dưỡng chất hạn chế da bắt nắng rất hiệu quả. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi sử dụng bột đậu đỏ để tắm trắng có bắt nắng không?

Bên cạnh vitamin C và E thì hàm lượng vitamin B1,B6, chất sắt trong đậu đỏ cũng có tác dụng làm các tế bào da khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm da mịn màng, trắng sáng hơn ngay từ bên trong. Vì vậy bạn nên kết hợp bổ sung đậu đỏ trong thực dơn ăn uống hằng ngày để chăm sóc da nhé.

Với các công dụng làm đẹp trên của bột đậu đỏ cũng phần nào giải đáp thắc mắc làm trắng da bằng bột đậu đỏ có hiệu quả không của chị em phụ nữ.

Tắm trắng bằng bột đậu đỏ là một trong những cách làm mặt nạ trắng da tự nhiên tại nhà rất hiểu quả hiện nay. Tuy nhiên, để tắm trắng từ bột đậu đỏ được hiệu quả và an toàn cho da thì bạn nên nắm rõ các bướctắm trắng bằng bột đậu đỏ đúng cách tại nhà giúp bạn có làn da khỏe mạnh, trắng sáng và an toàn.

Bước 1: Làm bột đậu đỏ tắm trắng tại nhà

Việc lựa chọn đậu đỏ để về sử dụng là rất quan trọng nhé, các bạn chú ý chọn hạt to, bóng, dân gian hay bảo là nhìn hạt mẩy đó, xong rồi về làm sạch các tạp chất, đem rửa hết bụi bẩn rồi phơi lại cho khô nhé, tầm 1 nắng là được rồi, kiểm tra bằng cách lấy hạt lên cắn, thấy giòn, hạt vỡ ra là chuẩn rồi. Tiếp sau đó chúng ta mang đi xay mịn là xong phần nguyên liệu.

Nếu cảm thấy bất tiện, mất thời gian thì đi mua cũng được, chọn chỗ nào bán bột đậu đỏ làm đẹp chất lượng ấy, bột ngoài chợ không đảm bảo đâu.

Bước 2: Tẩy tế bào chết trước khi tắm trắng

Đây là một bước quan trọng không thể bỏ qua, bạn có thể tắm qua với sữa tắm hoặc dùng các nguyên liệu tẩy tế bào chết để làm sạch làn da của mình. Việc tẩy tế báo chết sẽ làm sạch da, lấy đi các bụi bẩn, căn bã ở sâu dưới lỗ chân lông, giúp da hấp thụ các dưỡng chất từ đậu đỏ tốt hơn.

Bước 3: Cách tắm trắng toàn thân với mặt nạ bột đậu đỏ

Để phát huy hết tác dụng của bột đậu đỏ trong làm đẹp cũng như làm trắng da nhanh nhất bằng bột đậu đỏ thì bạn nên kết hợp bột đậu đỏ với một số nguyên liệu tự nhiên khác như cám gạo, sữa chua, sữa tươi, mật ong… Sau đây là một số cách tắm trắng với bột đậu đỏ mà bạn có thể áp dụng:

  • Tắm trắng bằng bột đậu đỏ và sữa tươi:

Công dụng: Sự kết hợp của sữa tươi và đậu đỏ trong chăm sóc da quả mang lại hiệu quả bất ngờ. Các thành phần có trong sữa tươi và đậu đỏ giúp tẩy tế bào chết, làm mờ các vết nám, vết thâm do sẹo, tái tạo tế bào da mới khỏe mạnh. Đồng thời các vitamin giúp nuôi dưỡng và chăm sóc da ngay từ bên trong, giúp da trở nên sáng, trắng, mịn màng, căng tràn nhựa sống.

Thực hiện: Trộn đều 50g bột đậu đỏ với 100ml sữa tươi thành hỗn hợp dạng sền sệt. Cho thêm một ít dầu oliu hoặc nước cam vào hỗn hợp, giúp dưỡng ẩm da. Thoa hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng trong 15-20 phút. Sau đó bạn tắm sạch lại với nước. Với cách tắm trắng bằng bột đầu đỏ và sữa tươi y, bạn thực hiện 2 lần/ tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

  • Sử dụng bột đậu đỏ và bột cám gạo để tắm trắng toàn thân:

Công dụng: Bột cám gạo là nguồn nguyên liệu dồi dào vitamin nhóm B và các dưỡng chất, giúp nuôi dưỡng làn da sáng mịn và tươi khỏe. Kết hợp với đậu đỏ là một trong những cách làm trắng da toàn thân tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện: Trộn 1 chén bột cám gạo, 1 chén đậu đỏ và 2 thìa dầu oliu thành hỗn hợp đặc quánh. Đắp hỗn hợp lên da, thư giãn trong 20 phút, sau đó tăm lại bằng nước sạch. Thực hiện cách tắm trắng bằng bột đậu đỏ này tại nhà 2-3 lần/ tuần để giúp da trắng mịn, khỏe mạnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột đậu đỏ kết hợp với bã cà phê để giảm sạm da, hay kết hợp với lòng trắng trứng để se khít lỗ chân lông, hoặc trị mụn với sữa chua….

Bước 4: Cuối cùng là thoa kem dưỡng da có tinh chất chống nắng

Sau khi đắp mặt nạ tắm trắng da toàn thân với bột đậu đỏ xong thì bạn nên thoa lớp kem dưỡng da có tính chất chống nắng bởi làn da sau khi được đắp mặt nạ thường sẽ mỏng, dễ bắt nắng. Vì vậy bạn cần phải có biện pháp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, cũng như ánh nắng.

Lưu ý khi tắm trắng bằng bột đậu đỏ:

– Sau khi tắm trắng bằng bột đậu đỏ, các bạn nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài. Tuy bột đậu đỏ không bắt nắng nhưng do da vửa được đắp mạt nạ xong thường rất mỏng và yếu nên cần bảo vệ khỏi các tia cực tím.

– Đắp mặt nạ tắm trắng với bột đậu đỏ chỉ là phương pháp da chăm sóc da từ bên ngoài. Vì vậy bạn nên kết hợp ăn uống với đậu đỏ để giúp dưỡng trắng da ngay từ bên trong. Bên cạnh đó bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa Glutathione, giúp làm trắng da ngay từ bên trong, kết hợp chế độ ngủ nghỉ để có làn da thật sự khỏe mạnh.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 7 năm trước

Tôi vốn sở hữu nước da ngăm đen - làn da đặc trưng của những cô nàng nông thôn có tuổi thơ "dữ dội" với những ngày vùng vẫy trên cánh đồng hay rong chơi không biết sợ trời nắng là gì. Thế nhưng, khi càng lớn, tôi càng cảm thấy tự ti với làn da bánh mật tự nhiên này bởi nó khiến ngoại hình như "tối" hẳn đi và thực sự là kém xinh. Ngắm nhìn những bạn gái có nước da trắng mịn, tôi tự nhủ: "Mình phải thay đổi". Nhưng thay đổi như thế nào, đó là câu hỏi khiến bản thân tôi trăn trở và tìm tòi liên tục. Qua những bài chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội, tôi đã hạ quyết tâm sẽ tắm trắng bằng bột đậu đỏ.

Bột đậu đỏ rất giàu chất chống oxy hóa vì vậy nó giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ trẻ hóa da khá hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là loại nguyên liệu chứa nhiều vitamin rất có lợi cho da như vitamin C, E. Những vitamin này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể, giúp da sáng, đều màu và căng mịn hơn. Nếu kết hợp đậu đỏ với 1 số nguyên liệu khác như sữa tươi, sữa chua hay chanh thì có hỗ trợ làm trắng hữu hiệu.

Công thức tắm trắng bằng bột đậu đỏ

Để thực hiện công thức này, các bạn cần lưu ý chọn mua loại đậu đỏ (hạt to hoặc hạt bé đều được) đã được làm sạch. Hoặc bạn có thể rửa với nước vài lần rồi chọn lựa những hạt đẹp, bóng, đem phơi nắng 1 ngày cho khô, giòn. Tiếp đó đem đi xay mịn (có thể dùng máy xay sinh tố nhưng tốt nhất nên đem tới các cửa hàng "xay bột, vỡ đỗ"). Bột đậu bạn có thể bỏ trong lọ kín rồi dùng dần, bột để được rất lâu nên không lo bị mốc hay mọt.
Nguyên liệu:
- Bột đậu đỏ xay nhuyễn
- Mật ong
- Sữa tươi không đường
Cách thực hiện
Ngày 1: 1/2 quả chanh + 2 thìa mật ong + 2 thìa sữa tươi + bột đậu đỏ
Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu sao cho tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi thoa đều lên da, massage da nhẹ rồi chờ 20 phút là có thể tắm lại với nước (không dùng sữa tắm). Sau khi tắm xong, nếu không bị dị ứng hay bất cứ hiện tượng gì lạ, bạn có thể tiếp tục tắm bằng đậu đỏ trong ngày thứ 2.
Chú ý: Nếu dùng đắp mặt, bạn chỉ cần sử dụng 1 thìa bột đậu, dùng để tắm cho cả người thì 3-4 thìa là vừa.
Ngày 2: Thực hiện giống ngày thứ 1.
Ngày 3: Xông hơi
- Đổ sữa tươi không đường vào khay đá rồi để đông.
- Luộc cây sả rồi chờ 5 phút là bạn có thể tiến hành xông hơi toàn thân. Bạn chỉ cần luộc 5-6 cây sả là vừa đủ.
- Thời gian xông hơi là 5- 6 phút, không xông quá lâu vì sẽ khiến lỗ chân lông nở rộng.
- Sau khi xông xong, bạn làm sạch mặt với sữa rửa mặt. Rửa mặt trong 10 phút, theo chuyển động tròn và từ dưới lên trên.
- Rửa mặt xong, bạn chờ 5 phút rồi lấy đá viên bằng sữa tươi ra, bọc vào tấm vải mỏng và thoa đều lên mặt để làm sáng da, thu nhỏ lỗ chân lông.
Ngày 4: Bột đậu + lòng trắng trứng gà + sữa tươi không đường
Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi đắp mặt 20 phút là có thể rửa sạch da mặt.
Ngày 5-6: Nghỉ.
Sau đó lặp lại quy trình đắp mặt, dưỡng da trên.
Cứ như vậy trong vòng 2 tháng, tôi thực hiện không nghỉ ngày nào, và kết quả thu được thật bất ngờ: da sáng hẳn lên, mịn tuyệt vời. Không ít bạn bè, người quen đều ngạc nhiên trước sự thay đổi "ngoạn mục" này của mình.

Một số điều cần lưu ý:

- Khi thực hiện công thức này, bạn cần thoa kem chống nắng hàng ngày kết hợp tẩy trang và dưỡng, che chắn kín mỗi khi ra ngoài vì da sáng lên nghĩa là sẽ bắt nắng hơn.
- Sau khi da sáng lên, bạn hãy giảm dần lượng nước chanh trong công thức xuống.
- Thoa kem dưỡng ẩm hàng ngày để cấp ẩm cho da.
- Có thể cho hỗn hợp mặt nạ vào tủ lạnh 5-10 phút trước khi đắp để làm lạnh đậu đỏ.