Có nên dùng kem domina cho vết thâm ở chân?

Mình mới dùng kem domina được 3 đến 4lần ở chân(vì nhiều vết thâm).Nhưng tìm hiểu trên net thấy kem này nguy hiểm quá nếu bây giờ dừng lại thì chân mình có bị bắt nắng không?Và chằng hạn là chẳng hạn thui nếu mình dùng tiếp thì sau khi khỏi(chắc mất mấy tháng)thì có phải tránh nắng tiếp không nhỉ?.thank mọi ng rất nhiều.

pq
Trả lời 13 năm trước

Domina có chứa hoạt chất là Hydroquinon, hoạt chất này có tác dụng khử sắc tố melanin của da, do đó làm cho làn da được sáng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, về bản chất, melanin được cơ thể tổng hợp để bảo vệ phần mô bên trong tránh các tác dụng của tia tử ngoại. Khi melanin bị khử thì làm cho cơ thể tăng tổng hợp melanin mạnh mẽ hơn. Do đó, sau khi sử dụng kem Domina, phải tuyệt đối tránh ánh sáng, nếu không thì không bao giờ có được làn da sáng mà nó sẽ còn tối hơn rất nhiều so với khi chưa dùng Domina. Và Domina cũng chỉ dùng với tác dụng tức thời, nghĩa là dùng thì được nhưng ngừng dùng thì đâu vẫn hoàn đấy thôi. Và nếu không che nắng được kỹ thì nó còn bị phản tác dụng nữa.