Xử lý ra sao với sẹo, vết thâm ở chân?

Chân tôi có rất nhiều vết sẹo nhỏ, khiến tôi rất ngại mỗi khi mặc váy, quần ngố. có cách nào giúp tôi không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Những vết sẹo, thâm trên da luôn khiến nhiều bạn gái mất tự tin.

Dưới đây là một số biện pháp đơn giản giúp làm mờ vết thâm trên da của bạn:

- Dùng nghệ tươi hoặc kem nghệ bôi lên vùng da non. Nghệ rất có tác dụng trong việc làm mờ vết thâm.

- Dùng rượu táo hoặc giấm chua trộn với nước để ẩm khăn và chườm vào chỗ da thâm. Nên chườm nhiều lần trong ngày và hạn chế tiếp xúc với nắng khi dùng cách này.

- Đối với những vết thâm đơn giản không bị tổn thương tế bào mô quá nhiều thì bạn có thể ngâm rửa vết thâm bằng nước trà Comfrey. (Hoa chuông Comfrey là một loại rễ cây dược thảo có công dụng làm giảm đau, sưng, bầm ở các bắp thịt, làm lành vết thương và làm mềm da, có chứa allantoin).

Những biện pháp này sẽ có hiệu quả cao khi các vết thương của bạn mới lành, đang lên da non.

Với những vết thâm, sẹo đã có lâu ngày, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến các bác sĩ thẩm mỹ.

Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng tất chân hoặc tất phun - giống như một loại mỹ phẩm che khuyết điểm, khi mặc váy, quần sóoc để che đi khuyết điểm của mình.