Tắm trắng nên hay không nên?

Bản chất da của em không được trắng lắm nhưng cộng thêm đi nắng nhiều, làn da của em bị sạm đen rõ rệt. Nghe bạn bè khuyên đi tắm trắng để mặc quần áo cho tự tin . Em không biết nên hay không nên. Xin chuyên mục tư vấn giúp em.

(Thu Hà – Bán Đảo Linh Đàm, Hà Nội)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Có làn da trắng hồng thì đúng là mơ ước của phái đẹp. Để cải thiện làn da của mình rất nhiều bạn gái đã tìm mọi cách làm trắng da nhờ các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Kết quả nhận được hầu hết đều không như mong đợi. Chính điều này đã khiến bạn cảm thấy không yên tâm về tắm trắng da toàn thân.

Giúp hồi phục, làm trắng các vùng da bị cháy nắng, đen do bẩm sinh, các chị em thường tìm đến các biện pháp tẩy cực mạnh, ép sự tuần hoàn của máu, khiến lớp da thượng bị bong tróc, tổn thương. Sau khi lớp da này được lột hoàn toàn, trả lại cho bạn một làn da non mang màu trắng. Lúc này làn da tuy trắng nhưng rất yếu ớt, mang sắc vàng. Một thời gian khoảng 2 tuần sau, làn da non này không chịu được sự ô nhiễm cũng như ánh nắng gay gắt nó trở nên đen loang lổ, không đồng đều. Với phương pháp này chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa vì rất có thể dẫn đến ung thư da, nhiễm trùng máu.

Tắm trắng nên hay không nên, Bạn có biết?, Thị trường - Tiêu dùng,

Làn da của bạn vốn dĩ đã không được trắng, mà lại bị ảnh hưởng của tia cực tím, bạn đừng cố gắng chờ qua mấy tháng mùa đông với hy vọng trả lại bạn làn da ban đầu. Thời gian để tự phục hồi làn da thường rất chậm, nhất là với những người ở độ tuổi từ 25 trở lên, quá trình lão hóa đến gần, thời gian tái tạo tế bào diễn ra chậm dần, nên khả năng phục hồi da cũng kém hơn.

Tại các trung tâm làm đẹp có uy tín thì việc tắm trắng da toàn thân bằng cám gạo kết hợp với sữa tươi hiện đang rất phổ biến và mang lại kết quả rõ rệt , không ảnh hưởng đến sức khỏe, không chứa hóa mỹ phẩm. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp này.

Với quy trình tắm trắng da từ cám gạo, bạn sẽ được các chuyên viên matxa bằng trà xanh giúp máu huyết lưu thông, làm mềm mịn da, lỗ chân lông được thông thoáng. Sau đó cám gạo, sữa tươi, bột ngọc trai, tinh dầu xả, chanh được ủ lên toàn bộ cơ thể bạn. Lúc này, bạn cảm thấy cơ thể ấm dần lên, lỗ chân lông như hấp thu dưỡng chất một cách tối đa. Chỉ sau 30 phút thư giãn với mùi hương thảo dược, bạn tắm sạch lại bằng nước ấm sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt của làn da mình một cách rõ rệt. Đối với những làn da quá đen, bạn nên tắm thường xuyên một tuần / một lần, từ 3 đến 5 lần bạn sẽ có làn da trắng như mơ ước mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn với những làn da không quá đen thì chỉ cần tắm từ 1 đến 3 lần là có hiệu quả ngay.

Tư vấn bởi Lavender Spa

(THEO 24H.COM.VN)