Làm lẩu gà thế nào huhu giúp em với...

Cuối tuần này nhà em định làm lẩu gà nhưng em không biết làm thế nào cho ngon cả, nguyên liệu để nấu kèm theo là những gì em cũng chưa chắc nữa... Ai giúp em với... Em cảm ơn trước nhé!
Đầu bếp Nấu Dở
Trả lời 16 năm trước
[b]Lẩu gà khoai môn:[/b] Nguyên liệu: - Gà ri: 01 (làm sạch chặt miếng vừa ăn) - Quế hồi thảo quả mỗi thứ 1 ít - Gừng hành khô (nướng) - Nấm hương ngâm sạch bỏ chân (cho nước vào nồi nước dùng) - Rau ngải cứu, rau lang, rau muống (nhặt rửa sạch) - Khoai môn 1 củ (cắt miếng như khoai tây chiên) - Trứng vịt lộn (tính theo đầu người) - 2 thìa cái rượu nếp - 1 ít xương ống Chế biến: - Cho xương ống vào ninh, nhớ hớt bọt, - Thả quế hồi thảo quả + gừng hành khô đã nướng + nấm hương. - Cho gia vị vừa ăn (ít thôi tớ ko thích ăn mặn) - Bày gà nguyên con dưới lót rau (cho nó đẹp) - Trước khi ăn đập trứng vịt lộn và cho cái rượu nếp vào. - Khi ăn mới cho khoai môn vào - Khi ăn nhớ dọn kèm 1 đĩa gia vị chanh ớt các mẹ nhé! Chẹp chẹp nghĩ đến món này lại thèm rồi...
djshg
Trả lời 12 năm trước

Xin giới thiệu một món lẩu gà rất đặc biệt và cũng dễ làm.

Nguyên liệu:

Gà ngon: 1 kg

Hành khô: 3 củ

Ớt nướng: 3 quả

Ghẹ: 1 con

Su hào: 1 củ

Nước mắm: 1 thìa canh

Hành, mùi tàu: 100 gr

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm:
Thịt gà: chặt miếng vừa ăn

Cho hành, ớt nướng, nước mắm, hạt tiêu vào nồi nước dùng đun sôi

Cho ghẹ, gà, su hào vào nồi lẩu

Đun cho nước sôi thì hớt hết bọt

Gà chín cho thêm hành, mùi tàu

Món này ăn với rau muống, ngải cứu và các loại nấm rất ngon

Nếu bạn thích nước lẩu ngọt và chất hơn nữa thì có thể cho thêm trứng vịt lộn

Trên đây, aFamilyvừa giới thiệu với các bạnvề thành phần của món lẩu gà đặc biệt. Đây là món ăn nổi tiếng của nhà hàng Quang Chi, địa chỉ 16 Lò Sũ, Hà Nội.
Nếu ngày nghỉ gia đình bạn muốn tổ chức một bữa liên hoan ngon miệng thì Quang Chi chính là không gian ẩm thực lý tưởng nhất với rất nhiều món ăn để bạn lựa chọn. Trong tiết trời mát mẻ, món lẩu gà Quang Chibổ dưỡng này rất thích hợp và chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà bạn.
jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Nguyên Liệu:
1 con gà đi bộ cỡ vừa
300gr sườn non
1/2 kg cà chua
300gr củ năn
200gr nấm rơm búp
2 muỗng súp bột năng
6 trái chanh
100gr hành tím bào
1 củ tỏi
4 muỗng cà phê ớt bột
4 muỗng xúp màu hạt điều đỏ
6 muỗng súp ớt bột khô
Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn
1/2 kg bún
Bó xôi hoặc rau tần ô

Cách Làm:
-Sườn + gà: rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo.
-Ướp vào sườn + gà: tiêu + muối + đường + tỏi bầm + màu hạt điều đỏ. Để gà thấm 15 phút.
-Cà chua: cắt dọc làm 6 miếng.
-Củ năn: gọt vỏ.
-Nấm: gọt sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
-Chanh: vắt lấy nước.
-Hành tím: bào mỏng và phi vàng.
-Tỏi: bầm nhuyễn phi vàng.
-Ớt bột: cho ra chén 1 muỗng cà phê + 2 muỗng súp nước mắm + chút bột ngọt trộn đều.
-Chảo nóng cho 4 muỗng dầu ăn, tỏi bầm phi vàng. Cho gà + sườn xào thật săn. Cho củ năn + ớt bột khô + gia vị, hần lửa riu riu, vớt bọt. Khi tất cả gần mềm cho nấm rơm vào + cà chua, nềm lại vừa ăn, cho nước chanh vào + hành + tỏi phi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt. Cho nước mắm ngon vào.

Trình Bày:
-Múc tất cả vào lẩu.
-Dọn ăn kèm dĩa bún + chanh + ớt + nước măm ngon, dĩa rau bó xôi + tần ô.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Lẩu gà rượu nếp (cho 4 người ăn(người nhà tớ còn người nhà các mẹ khác thì không biết

Gà ta 1 con khoảng 1-1.2kg
Rượu nếp (cả cái và nước): 5000-6000 đồng
Rau mùi tàu và hành củ
Bún rối-1.5kg

Gà chặt miếng to khoảng 5x7cm

Ướp gà với knorr hành củ đập dập và rượu nếp khoảng 0.5-1 tiếng
Khi ăn đổ gà và rượu nếp vào nồi lẩu và đổ ngập nước đun sôi khoảng 5-10 phút là gà chín tới, nêm thêm gia vị cho vừa chan.
Khi ăn trần hành củ và rau mùi tàu

Món này ăn nóng chan bún nhưng gà không được đun quá kỹ sẽ mất ngon
Nước dùng có vị ngọt thơm của rượu nếp không ngấy.

Món này làm nhanh và rất tiết kiệm thời gian không phải ninh nấu gì nhiều