Bánh mì gà làm như thế nào?

Mình ăn bánh mì gà của tiệm bánh mì, thấy gà nó xé ra và có màu vàng vàng, ăn thích hơn bánh mì thịt bình thường, mình muốn làm thử quá, mà không biết gà đó làm như thế nào cả, mọi người giúp mình nhé.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên Liệu:
500 g ức gà phi lê, rửa sạch, 1 trái dừa xiêm, lấy phần nước, 3 tép hành tím băm nhuyễn, 3 tép tỏi lột băm nhuyễn, 1 nhánh xà lách, cắt miếng, 2 trái cà chua, cắt miếng mỏng, 1 trái dưa leo, cắt miếng mỏng, 6 ổ bánh mì.
Gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm chấm, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay.

Cách Làm:

- Ức gà luộc sơ, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Ướp ức gà với hạt nêm, nước mắm chấm, đường cát trắng và tiêu xay.
- Xào hành tím và tỏi bằm cho thơm. Cho ức gà vào chảo xào cho vàng, sau đó cho nước dừa vào nấu lửa nhỏ đến khi nước xốt sệt lại là được. Xé thịt gà thành những miếng nhỏ.
Bánh mì cắt chiều dọc, dồn thịt gà, xà lách, cà chua, dưa leo vào dùng ngay.
Mách nhỏ: Để ức gà không bị tanh khi kho bạn nên luộc sơ trước khi ướp gia vị. Còn muốn ức gà được thơm, bạn nên dùng nước dừa để kho thịt gà.
djshg
Trả lời 13 năm trước

Ra tiệm bánh mì thấy họ bán đủ loại nhân, nào là BM thịt đỏ, BM thịt nguội (ham, jambon), BM chả lụa rồi BM cá, BM gà,..... Mấy đứa nhỏ nhà mình thì chỉ thích ăn bánh mì gà thôi, thế là bắt chước làm thử xem thế nào, kết quả ra là giống lắm, ngon như tiệm. Nảy ra ý định làm thử nhân thịt gà này thật ra là thịt gà xé của món bún thang còn dư mình muốn tận dụng không thì bỏ phí. Chỉ đơn giản là cho chút dầu vào chảo rồi cho thịt gà xé sợi vào xào, nêm chút bột gia vị hay muối, tiêu là được. Bánh mì nóng giòn xẻ đôi rồi phết một lớp sốt mayonaise vào, sau đó cho nhân thịt gà này vào là măm măm được rồi. Trong hình là bánh mì mình mua tiệm chứ không phải tự làm, chỉ có nhân là làm lấy thôi.