Làm nem bơ thế nào hả các bác đảm đang ơi?

Các bác đảm đang ơi, nhà em thích ăn nem bơ nhưng em không biết cách làm, các bác dạy em với để tết này em trổ tài ạ ?
BT
Trả lời 16 năm trước
huhu nhà em toàn ra Kim Liên mua về thôi [:,)] chưa làm bao giờ cả [:D] nghĩ chắc nó cách rách nên lười [:(]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Có phải món nem có nhân làm bằng tôm cua và sốt mayonaise không? Nếu đúng thì rất dễ: [b]Nguyên liệu[/b] (tớ chả cân đo bao giờ, thông cảm nhé) - Tôm to: 1 ít - Thịt cua: 1 ít, nếu sợ tốn thì thay bằng thịt ghẹ nhưng chớ dùng ghẹ đông lạnh, ăn tanh lắm. - Hành tây: thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, nhưng đừng nát. - Cà rốt: thái thật nhỏ (tớ chả cho vì cực ghét cà rốt). - Bánh đa nem (loại để cuốn nem) - Lòng đỏ trứng gà - Bột chiên xù - Và quan trọng nhất: sốt mayonaise (tớ thấy loại sốt Lisa của Ajinomoto rất ngon, lại rẻ nữa).[:D] [b]Cách làm:[/b] Thịt tôm làm chín, thái nhỏ. Cua cũng làm chín luôn (tớ hay bỏ vào lò vi sóng). Trộn tôm cua cà rốt, hành tây và sốt. Nếm thấy ngon ngon là được. Cứ nếm vô tư vì tất cả chín rồi. Cho nhân vào bánh đa nem, cuốn to nhỏ tùy mình. Nhúng qua lòng đỏ trứng rồi cho em nem lăn vào đĩa bột chiên xù. [b]Chú ý:[/b] Gói xong cho vào ngăn đá tủ lạnh để độ 10-15 phút cho nhân nem đông cứng lại để khi rán nhân không bị chảy nhão. Cho vào chảo mỡ đầy, rán đến khi vàng rộm là được. Không cần rán lâu vì nhân chín rồi. Cẩn thận kẻo cháy vì vỏ nem có lòng đỏ trứng. Chấm sốt mayonaise. Nếu thích thì chấm sốt trộn thêm 1 ít tương cà chua.