Cách nấu canh kim chi?

Help help, chỉ mình cách nấu canh kim chi với. Mình có người bạn mới từ Hàn Quốc sang chơi, muốn nấu cho hắn mấy món kiểu Hàn để đỡ nhớ nhà.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

Kim chi: 200 gam, có kèm nước kim chi

Thịt ba chỉ: 200 gam

Đậu hũ non: 2 bìa

Hành tím, hành lá, gia vị, đường

Thực hiện:

- Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với một ít bột nêm.

- Kim chi nếu còn cả cây bạn cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Đậu hũ non thái miếng quân cờ

- Hành tím băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

- Phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho kim chi vào đảo đều cho ngấm dầu. Sau đó đổ nước sâm sấp vào đun sôi.

Kim chi đã mặn và cay sẵn nên bạn không cần tra gia vị gì nhiều, chỉ thêm vào một thìa canh đường cho vị dịu lại. Đun đến khi sôi được khoảng 3 phút thì cho đậu non vào đảo nhẹ. Cuối cùng cho hành lá vào là hoàn thành món canh.

Canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ
Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Canh kim chi Hàn Quốc cay nồng, cực ngon

Kim chilà món ăn đặc trưng nhất trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, người ta gọi Hàn Quốc là xứ sở kim chi cũng xuất phát từ lý do này. Có rất nhiều công thức để “làm mới” món kim chi truyền thống, móncanh kim chisẽ là gợi ý thú vị dành cho các bạn hôm nay!

Cách nấu canh kim chi

Món canh kim chi thơm ngon

Nguyên liệu cho món canh kim chi

  • Kim chi cải thảo: nửa bát nhỏ
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Đậu phụ non: nửa hộp
  • Hành lá

Cách nấu canh kim chi

Bước 1

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.

Cách nấu canh kim chi ngon

Cách nấu canh kim chi

Kim chi đem cắt nhỏ.

Cách nấu canh kim chi thơm ngon

Cách nấu canh kim chi

Đậu phụ non cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Cách nấu canh kim chi cay ngon

Cách nấu canh kim chi

Bước 2

Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi đổ thịt vào xào chín.

Khi miếng thịt săn lại, thêm kim chi vào xào cùng, đảo đều tay.

Cách nấu canh kim chi cực ngon

Cách nấu canh kim chi

Đổ nước lạnh xâm xấp mặt rồi đun cho đến khi canh sôi.

Bước 3

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vì kim chi đã có vị mặn sẵn nên các bạn lưu ý đừng cho quá nhiều muối, nên thêm 1 thìa đường để canh có vị ngọt dịu.

Nấu thêm khoảng 5 phút thì nhẹ nhàng thả đậu vào nồi, để sôi nhẹ, không khuấy để đậu không bị nát.

Cách nấu canh kim chi tuyệt ngon

Cách nấu canh kim chi

Khi canh sôi lần nữa thì tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào rồi múc ra bát.

Phùng Thùy
Trả lời 9 năm trước

Bạn tham khảo video này nhé ^^

https://www.youtube.com/watch?v=UrkuqXcCDAk

Canh kim chi với cách nấu canh kim chi thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn giữ được hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300g Bắp bò
  • 300g Kim chi nguyên cây
  • 5 Nấm đông cô khô
  • 2 cọng hành boa rô
  • 1 quả ớt
  • 5 tép tỏi
  • Hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm canh kim chi thịt bò

1. Bắp bò đem cắt thành các miếng vuông dày 3cm, ướp với 5 tép tỏi đập dập, hạt nêm, đường và tiêu, để thấm 15 phút.

2. Kim chi cắt khúc dài 5cm, giữ lấy nước. Nấm đông cô ngâm nở, chẻ đôi. Hành bao-rô cắt chéo. Ớt đập dập, cắt đôi.

3. Cho khoảng 1l nước vào nồi áp suốt, cho thịt bò, nước kim chi, nấm đông cô vào hầm khoảng 20 phút cho gân bò chín mềm, sau đó cho kim chi và hành bao-rô, ớt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Canh kim chi rất thích hợp với những ngày mát trời hay mưa lạnh nhé ^^

Chúc các bạnhọc nấu ănthành công với món canh kim chi thịt bò này :D