Gà nướng ướp như thế nào cho ngon?

Em thích gà nướng lắm, nhưng mà trình còi nên không biết tẩm ướp như nào cả, nhà em thì có lò nướng rồi. Ai có kinh nghiệm tẩm ướp món nào ngon ngon thì chỉ em với nhá, không phải gà cũng được. E cảm ơn trước ạ.[@};-]
Khánh Anh
Trả lời 16 năm trước
Nàng thử dùng cách tẩm gà thế này xem có giống gà nướng vàng rộm ngoài đường không nhé - 1 trứng gà đánh nổi bọt - tiêu bột ngọt muối -1 cup sữa tươi Nước sốt: - 1¼ cup ketchup - 1/3 cup dấm trắng - ¼ cup đường mật ( MOLASSES ) - ¼ cup mật ong 1 tsp liqiud smoke flavoring - ½ tsp muối - ¼ tsp bột hành ( onion powder ) - ¼ tsp bột ớt ( chilli powder ) - Gia vị của nước sốt tất cả cho vào 1 cái nồi nhỏ , vưa nấu vừa khuấy ( lửa vừa thôi ) cho đến khi các gia vị hoà tan đều . - Trứng đánh tan đều trong 1 cái thau nhỏ , rồi cho sữa vào trộn đều - Phần gia vị bột thì cho tất cả vào 1 cái thau khác trộn đều . - nhung gà vào sữa trước rồi lăn qua bột khô, khi bột dính một lớp , nhúng gà 1 lần nữa qua sữa rồi cho vào lò nướng Còn một cách khác làm gà nướng chao cũng ngon G à quay chao Gà ta làm sạch, chặt làm đôi, lấy sống dao dần cho mềm, ướp gia vị, bột tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu. Chao bóp nhuyễn trộn sả bằm + bột mài + tỏi bằm ướp vào gà để ngấm cho gà lên vỉ nướng, trở đều đến khi gà giòn đỏ là chín Hoặc ở phần kinh nghiệm Hay mình thấy mọi người đang ca tụng món Gà ủ muối, thấy cũng hấp dẫn lắm, Hiền thử xem Mình đang ở Hà nội, khi nào làm thành công nhớ cầm gà mang biếu nhé :D
Food Hi
Trả lời 4 năm trước

Gà nướng kiểu Tây Bắc là một trong những đặc sản rất nổi tiếng của Tây Bắc và hiện tại cũng đang là món “HOT” cho các dân nhậu được ưu chuộng tại TP. HCM. Nếu không tiện ra quán ăn bạn có thể tự làm ở nhà hoặc đặt món tạiThe HiFoodsđể được giao tận nhà nhé. Bạn có thắc mắc cách làm gà nướng Tây Bắc cụ thể như thế nào không? Hãy để The HiFoods chỉ cho bạn nhé.

Food Hi
Trả lời 4 năm trước

Gà nướng kiểu Tây Bắc là một trong những đặc sản rất nổi tiếng của Tây Bắc và hiện tại cũng đang là món “HOT” cho các dân nhậu được ưu chuộng tại TP. HCM. Nếu không tiện ra quán ăn bạn có thể tự làm ở nhà hoặc đặt món tạiThe HiFoodsđể được giao tận nhà nhé. Bạn có thắc mắc cách làm gà nướng Tây Bắc cụ thể như thế nào không? Hãy để The HiFoods chỉ cho bạn nhé.