Giúp mình món sườn chua ngọt?

Mình nấu ăn cũng không đến nỗi quá tệ, nghĩa là biết nấu cơm, luộc rau, luộc trứng (khi chưa có cúm gia cầm)[:P]. Nhưng món sườn xào chua ngọt mình làm thì mãi chẳng thấy ngon gì cả.[=((] Mình làm theo hướng dẫn trong sách nấu ăn, nhưng mỗi một công thức lại thấy một kiểu "quái đản". Bữa thì thấy sườn cứng quá, bữa thì lại thấy sườn dính toàn bột, v..v.. Nên mình nghĩ chắc làm món này phải có bí quyết gì đây. Có bác nào có bí quyết đấy, chia sẻ với mình nhé. Tks
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Đây là cách nấu của riêng mình: Sườn chặt những thành những miếng nhỏ khoảng hai đốt ngón tay (vừa ăn, dễ ngấm gia vị) đem rán trong chảo nhiều dầu, lửa to (sườn chín vàng nhưng không dai và cứng). Gia vị để xào chua ngọt: tỏi ớt băm nhỏ phi thơm (nhà mình ăn nhiều cay còn cho thêm tương ớt nữa), dấm (hoặc chanh cũng được nhưng dùng dấm ngon hơn), đường và một chút nước mắm. Bạn để nhỏ lửa, cho sườn vào chảo gia vị đảo đều tay đến khi nào cạn nước, sườn có màu cánh gián non, chút mỡ ở chảo trong veo không còn màu của gia vị là được. Nhiều người thích nấu cho thêm bột đao, cà chua... nhưng mình không thích kiểu nấu đó, nhìn không bắt mắt chút nào. P/S: Ngay lần đầu mình nấu cũng không thành công vì nêm gia vị bị quá mặn, quá chua hoặc quá ngọt, nhưng rút kinh nghiệm qua vài lần nấu chắc chắn sẽ ngon thôi.
Trả lời 16 năm trước
Mình sẽ giúp bạn theo cách của mình hay làm nhé : - Sườn bạn mua về, rửa sạch - Chặt thành miếng to hay nhỏ tùy bạn (nhưng vừa vừa là 1 dẻ sườn và dài cỡ 2 đốt ngón tay) và để ráo nước - Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa để chảo nóng đều, bạn cho một chút dầu lang láng bặt chảo (để sườn đỡ sát chảo) sau đó đảo đều cho sườn se lại - Được khoảng 3 phút thì bạn cho một chút nước vào chảo để ngập 1/2 sườn (ít hơn chút cũng đc) , sau đó úp vung lại và đun cho tới khi cạn nước để sườn róc - Khi nước đã cạn hết thì bạn cho lửa to lên và tiếp tục đảo sườn thật đều cho tới khi sườn hơi cháy cạnh (có thể cho thêm chút dầu cho đỡ sát chảo) - Bạn cho 2-3 thìa đường vào sườn rồi tiếp tục đảo cho đường lên màu, sau đó bạn đổ một chút giấm đã pha bột Đao (pha loãng thôi nhé, có cả gia vị nhé ) cỡ nửa bát con là vừa, rồi bạn đảo sườn một chút nữa tới khi sền sệt là được . Nếu ăn được tỏi thì bạn có thể đập thêm vài nhánh tỏi vào sườn cho thơm. Chúc bạn ngon miệng