Cách làm món Mỳ gà kiểu Trung Quốc?

Với món ăn này, bạn có thể thay thịt gà bằng thịt bò, thịt lợn hoặc nấm với những ai ăn chay đều rất ngon.

Nguyên liệu cho 6-8 phần ăn:
  • 500gram mì trứng tươi đã chần
  • 75gram giá đã chần
  • 150 gram mù tạt
  • Hành lá xắt nhỏ
  • 1 chén dầu ăn
  • 4 quả trứng gà luộc
  • 4 muỗng canh nước tương (xì dầu)
  • 1/2 chén đường
  • 4 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 6 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 300gram thịt gà, thái thành các miếng vừa ăn
  • 3-4 bát ô tô nước

Đối với dầu tỏi
  • 1/2 chén dầu ăn
  • 12 tép tỏi, băm nhỏ để trộn dầu tỏi
Đối với nước dùng gà
  • 2 lít nước
  • 1 bộ xương gà
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
Cách làm:
- Làm với nước dùng gà: Ninh xương gà với chút muối và hạt tiêu trong khoảng 2-3 giờ, giữ ấm cho đến khi dùng.
- Chiên sơ trứng luộc với ½ chén dầu ăn trong lửa vừa. Cho thêm xì dầu vào chảo và đun trứng trong khoảng 1 phút cho đến khi vỏ trứng có màu nâu vàng, chú ý không để bị cháy, sau đó tắt bếp.

- Đun nóng ½ chén dầu ăn còn lại. Cho thêm đường vào chảo, khuấy đều để làm nước hàng. Sau khoảng 1 phút thì nước hàng sẽ có màu nâu đẹp mắt.
- Nêm dầu hào và nước mắm vào nước hàng. Bỏ tỏi và đun nhanh trong vòng 30 giây. Sau đó cho thịt gà vào đun khoảng 2-3 phút cho đến khi nước thịt cạn và đậm màu hơn.

- Đổ thịt gà vào nồi lớn cùng với toàn bộ số nước. Đun trong khoảng 30-45 phút với lửa nhỏ.
- Làm dầu tỏi: Đun nóng ½ chén dầu ăn rồi cho tỏi băm vào xào trong 1phút.
- Cho mỳ đã chần vào bát. Xếp rau, dầu tỏi, thịt gà và 1 nửa quả trứng lên trên. Chan nước và thưởng thức.

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Cảm ơn thông tin có ích