Cách nấu các loại thịt mau nhừ mềm ?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Khi luộc các loại thịt thì nên đun sôi nước trước sau đó mới thả thịt vào, làm như vậy thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

Cũng có thể đổ thịt và nước cùng lúc vào nồi, khi thịt chuyển màu, vớt thịt ra ngâm vào nước lạnh. Đến khi thịt nguội thì đem nấu tiếp, thịt sẽ mau chín.

Mấy cách này dựa trên nguyên lý khoa học đấy nhé. Mình giải thích như sau: Khi đun nước sôi lên, thịt đang lạnh bỏ vào các liên kết trong sớ thịt sẽ bị đứt, do dản nở vì nhiệt quá nhanh. Cũng giống như ta gót nước sôi vào một cái cốc thủy tinh vậy nó sẽ bị vỡ ra nếu bạn gót một cách đột ngột.

Không nên cho muối và xì dầu vào ngay khi mới bắt đầu nấu, vì như thế thớ thịt sẽ săn lại, thịt sẽ bị dai.

Tân Hoàng
Trả lời 12 năm trước

Thịt bò hầm

Thịt bò hầm có thể cho một túi lá trà vào hầm cùng, như thế thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa còn có hương vị đặc biệt.

Thịt lợn hầm

Trong món thịt lợn hầm có thể cho ít sơn tra.

Thịt dê hầm

Trong nước cho chút muối mặn, thịt dê nhanh nhừ hơn.

Thịt gà hầm

Trước khi mổ gà, rưới một chút xì dầu hoặc giấm ăn.

Cá kho

Trong nồi cho ít táo tàu, có thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.

Trần Trung Thủy
Trả lời 12 năm trước

ra chợ kêu nó bán cho gói bột nhừ. đảm bảo cho vào là nhanh nhừ - nhưng cho ít thôi
cách thứ 2 là mua nồi áp xuất về, cho vào đóng kín nắp đun là xong