Cách làm pizza nhanh

Mình đã làm thành công dựa trên công thức của chị Esheep. Nên xin phép chị Esheep chia sẻ cùng các bạn công thức đơn giản, dễ làm này nhé

Có nhiều công thức làm pizza, đôi khi rất phức tạp yêu cầu phải ủ men biga, đôi khi lại chỉ cần công thức phần nhân bánh trên nền đế bánh mua sẵn. Nhưng ở đây, chúng mình có thể làm một chiếc bánh Pizza đế mỏng kiểu Ý từ a-z cực đơn giản mà chất lượng thì vô cùng hoàn hảo từ chị esheep dạy

Cho một chiếc pizza 30cm, bạn cần:

Đế bánh:

- 150ml nước ấm (~40 độ C).
- 220g bột mì 9bột làm bán hmì hoặc bột mì đa dụng).
- 1 thìa men nở khô.
- 1 thìa to dầu oliu, 1 thìa nhỏ đường, ½ thìa nhỏ muối.

Nhân bánh:

- 3 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua.
- 200g phomai Mozzarella bào sợi.
- 200g thịt bò băm.
- ½ quả dứa thái lát.
- 100g cà chua bi.
- 4 thìa hành tây thái nhỏ.
- 2 thìa lá Oregano sấy khô.

• Mách bạn: Dầu oliu, phomai Mozzarella và lá Oregano là những gia vị không thể thích được của một chiếc pizza Ý. Bạn hãy hỏi mua ở các siêu thị thực phẩm đồ Âu nhé!

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan rồi phan ước men đó vào hỗn hợp bột

- Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đén khi bột mịn màng, không dính tay là được)

- Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín.

Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm.

Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lfo nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ.

Bước 2:
Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán bột mỏng 3mm, dàn bột tròn đều.

Xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng nhé.  .

Bước 3: Xào nhanh bò băm với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa đẻ thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheesbe bào sợi.

Bước 4: Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới.Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano.

[IMG]Bước 5: Để khay bánh vào thanh giữa lò, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi viền bánh xém vàng, pho mai chảy ra thơm phức.[/IMG]

Pizza đê!!!!! Vừa ra lò đây!!!

Esheep Kitchen

Hoang Thi Lan
Trả lời 13 năm trước

xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pizza (tổng quát) theo gợi ý của Cool Kids. Với thành phần nguyên liệu như mô tả bên dưới, bạn sẽ có 4 chiếc bánh pizza với đường kính 30cm. Các bạn của thể mua gia vị và đồ hộp Tây ở các cửa hàng Metro.

Posted Image

Hướng dẫn cách làm bánh pizza.

Nguyên liệu:

750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm khoảng 300C (không được quá nóng vì sẽ chết men, lạnh quá men sẽ không ăn)

Cách làm bánh pizza:

- Bột trộn với đường, muối, dầu olive.
- Cho gói men vào nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với máy trộn (là máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột) sẽ nhanh hơn thao tác trộn bằng tay. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay.
- Xong, bạn cho vào tô to, lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột thành 4 khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng.

Kỹ thuật làm đế bột thành hình tròn :

Dùng tay dàn miếng bột ra một chút sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay. Úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột. Tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì ngừng. Bột sẽ vừa tròn tự nhiên mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Nguyên liệu chủ đạo: chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản, xúc xích …
- Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng) mỗi loại một ít để màu được đẹp. Ngoài ra, còn có nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả olive…
- Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
- Pizza phải dùng Mozzarella, dùng pho mát khác sẽ không dúng vị và không ngon.
- Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Chà Bông và đồ biển khác.

Các nguyên liệu trên thường kết hợp thành một số kiểu sau :

- Pizza với sốt cà chua, chà bông, nấm, pho mát.
- Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu.
- Pizza với cá thu hộp, sốt cà chua, ớt Đà Lạt (ba màu) thái miếng bản nhỏ và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát.
- Pizza với xốt cà chua, hải sản (tôm – ngao – sò), ớt quả, pho mát.
- Pizza với tỏi cay, sốt cà chua, chà bông, rưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng.
- Pizza với sốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát.
- Rồi cả pizza chay…

Nướng bánh: Lò bật trước một lúc ở 200°C.

- Nếu là loại đế bánh mỏng (bánh kiểu Ý rất mỏng) và nhân đã chín thì chỉ nướng tối đa 15 phút. Đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì nướng lâu hơn, khoảng 22 phút.
- Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10 phút, cho đế khô (thấy khô hơi nở là lấy ra, không để vàng), rồi mới đặt nhân, nướng tiếp bánh 15 phút.

Tuy nhiên, trên chỉ là cách làm bánh pizza chung và bánh ngon đến mức nào còn tùy vào tay nghề và bí quyết riêng của các bạn. Pizza Hoa Ý cũng vậy, chúng tôi rất tự tin mang đến cho bạn những hương vị rất riêng khó tìm gặp ở bất kỳ cửa hàng pizza nào khác.

djshg
Trả lời 12 năm trước

Pizza Hoa Ý xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh Pizza (tổng quát) theo gợi ý của Cool Kids. Với thành phần nguyên liệu như mô tả bên dưới, bạn sẽ có 4 chiếc bánh pizza với đường kính 30cm. Các bạn của thể mua gia vị và đồ hộp Tây ở các cửa hàng Metro.

Hướng dẫn cách làm bánh pizza.

Nguyên liệu:

750gr bột mì, 2 thìa dầu olive, 1/2 thìa café muối, 2 thìa đường, 1 gói bột nở men bánh mì (7mg), 300ml nước ấm khoảng 300C (không được quá nóng vì sẽ chết men, lạnh quá men sẽ không ăn)

Cách làm bánh pizza:

- Bột trộn với đường, muối, dầu olive.
- Cho gói men vào nước ấm hòa tan rồi trộn từ từ với máy trộn (là máy đánh trứng có đi kèm 2 chân trộn bột) sẽ nhanh hơn thao tác trộn bằng tay. Trộn kỹ sao cho bột mềm dẻo, mịn màng, nhấc lên không dính tay.
- Xong, bạn cho vào tô to, lấy khăn ẩm đậy kín khoảng 3h bột sẽ nở gấp 3 lần chỗ bột lúc mới trộn là thành công. Sau đó chỉ việc cắt bột thành 4 khúc rồi rắc bột áo ra bàn cán mỏng.

Kỹ thuật làm đế bột thành hình tròn :

Dùng tay dàn miếng bột ra một chút sao cho có hình tròn nhỏ. Sau đó kẹp miếng bột vào giữa hai bàn tay, giống như đang chắp tay. Úp miếng bột từ bàn tay này sang bàn tay kia, cứ như thế theo chiều hướng làm hết một vòng tròn cái đế bột. Tiếp tục đến khi nào thấy nó đủ mỏng và đủ rộng về đường kính thì ngừng. Bột sẽ vừa tròn tự nhiên mà không bị co lại như cán bằng cây cán bột.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Nguyên liệu chủ đạo: chà bông, cá hộp, tôm, sò, ngao, hải sản, xúc xích …
- Rau quả phổ biến nhất : cà chua, ớt Đà Lạt (xanh, đỏ hoặc vàng) mỗi loại một ít để màu được đẹp. Ngoài ra, còn có nấm, hành tây, dứa, khoai tây, quả olive…
- Các hương vị như lá thơm basilic, origan (cây kinh giới), nhất là dầu o liu và pho mát Mozzarella (pho mát Ý) thì không thể thiếu.
- Pizza phải dùng Mozzarella, dùng pho mát khác sẽ không dúng vị và không ngon.
- Có thể cho Dứa, quả Dứa hợp với mùi Chà Bông và đồ biển khác.

Các nguyên liệu trên thường kết hợp thành một số kiểu sau :

- Pizza với sốt cà chua, chà bông, nấm, pho mát.
- Pizza với cá thu hộp, cà chua và hành tây thái khoanh tròn, quả oliu, pho mát, rắc nhiều tiêu.
- Pizza với cá thu hộp, sốt cà chua, ớt Đà Lạt (ba màu) thái miếng bản nhỏ và dài, nhiều hạt tiêu, pho mát.
- Pizza với xốt cà chua, hải sản (tôm – ngao – sò), ớt quả, pho mát.
- Pizza với tỏi cay, sốt cà chua, chà bông, rưới dầu oliu trộn thật nhiều tỏi và ớt băm nhỏ rồi nướng.
- Pizza với sốt cà chua, thịt bò băm nhỏ, hành tây khoanh tròn, pho mát.
- Rồi cả pizza chay…

Nướng bánh: Lò bật trước một lúc ở 200°C.

- Nếu là loại đế bánh mỏng (bánh kiểu Ý rất mỏng) và nhân đã chín thì chỉ nướng tối đa 15 phút. Đế mỏng nên không cần nướng trước đế. Nếu là loại nhân còn sống thì nướng lâu hơn, khoảng 22 phút.
- Nếu là loại đế dầy, thì nên nướng qua đế bánh 10 phút, cho đế khô (thấy khô hơi nở là lấy ra, không để vàng), rồi mới đặt nhân, nướng tiếp bánh 15 phút.

Tuy nhiên, trên chỉ là cách làm bánh pizza chung và bánh ngon đến mức nào còn tùy vào tay nghề và bí quyết riêng của các bạn. Pizza Hoa Ý cũng vậy, chúng tôi rất tự tin mang đến cho bạn những hương vị rất riêng khó tìm gặp ở bất kỳ cửa hàng pizza nào khác.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Thực ra tự làm pizza ở nhà ăn cũng đơn giản lắm. Em cứ làm một mẻ đế, nướng sơ qua rồi cất tủ đá. Khi nào ăn thì lấy đế đó ra, để rã đông một lát rồi phết nhân lên nướng bình thường.

Nồi nướng thì chị chưa dùng thử nên k có KN gì trong vụ này.

CT đế nhanh gọn , thì chị thấy có CT của Tú LBR:

Vỏ bánh :
- Bột :200gr ,
- men nở bánh mỳ:~2gr(1/2 thìa cafe),
- muối :4gr,
- dầu ăn:20gr ,
- nước :120gr

Cách làm

*Cho tất cả vào chậu nhỏ (trừ nước) rồi dùng tay bóp cho đều hết nguyên liệu sau đó cho nước vào bóp thật kỹ cho bột nhuyễn và mịn >>để 5 phút cho bột hồi lại thì dùng chày cán thành hình tròn dầy 2mm,tuỳ theo độ to nhỏ của bánh (công thức này được 1 cái to phi 30cm hay 3 cái nhỏ phi 12cm) >>>để cho bột nở 20 phút thì nướng :230-250 độC/ 7-10 phút(bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt là được) .....XONG PHẦN VỎ

Còn nhân thì em thích ăn gì, cho đó. Đừng quên sốt cà và phomai là được