Cách làm cánh gà răm me?

Hien
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:
12 cánh gà
1/2 thìa cà phê tiêu
1/4 thìa cà phê muối
1/2 thìa nước mắm
1 thìa cà phê đường
3 tép tỏi, bằm nhuyễn
1 thìa cà phê dầu mè
1/4 cup bột chiên tôm
1/4 cup bột ngô

Nước sốt:
2 thìa nước me đặc
1 thìa cà phê nước lã hay nước xuýt gà
1/4 thìa bột Paprika (ớt màu)
1 tbsp đường
2 thìa cà phê nước ngô
1/4 thìa muối
1/2 thìa tiêu
1 thìa cà phê xì dầu
2 tép tỏi bằm
Dầu ăn

Cách làm:
Cánh gà rửa sạch ướp tiêu, muối, đường, nước mắm, tỏi, và dầu mè khoảng 30 phút.

Trộn 2 thứ bột trong một cái đĩa, lăn cánh gà vào bột khô. Bắt chảo dầu cho nóng, bỏ gà vào chiên chín vàng, gắp ra để cho ráo dầu.

Trộn tất cả các thứ cho nước sốt trong 1 cái tô nhỏ. Bắc chảo dầu cho nóng, bỏ tỏi vào phi vàng. Sau đó cho nước xốt vào, để sôi, nêm nếm cho vừa ăn. Khi nước xốt cạn bớt, nếu muốn đặc hơn thì pha 1 thìa bột năng với nước lạnh, đổ vào nước xốt cho sệt lại. Tắt bếp, cho cánh gà vào xốc đều cho thấm cánh gà, nhắc xuống.

Rắc tí tiêu, vài cọng ngò cho thêm phần hấp dẫn. Dọn ra ăn với cơm trắng.

Hải Yến

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thịt gà có nhiều cách chế biến với những hương vị khác nhau, phần cánh thường được chiên nước mắm, chiên giòn. Một chút thay đổi với cánh gà ram me sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ngon.

Khẩu phần: 02 người.

Mức độ: Dễ

Chuẩn bị 15 phút. Chế biến 20 phút.

Nguyên Liệu:

- 6 miếng giữa của cánh gà (như hình trên) khoảng 225g.
- 4 muỗng canh nước me đậm đặt.
- 1 muỗng canh đường cát.
- 1 muỗng canh nước mắm ngon.
- 2 tép tỏi đập dập.
- 1 muỗng canh dầu ăn, ớt tuỳ thích.
- Hạt tiêu
- Khoảng 4 muỗng canh nước lạnh.

Thực hiện:

- Cho me, đường, nước mắm, tiêu, ớt trộn đều cho tan, nêm lại xem chua mặn ngọt thế nào để thêm cho thích hợp khẩu vị gia đình.

- Gà cho vào nứơc sôi luộc khoảng 3 phút khi thấy sôi lại thì bỏ ra rổ cho ráo nước và cho vào gia vị trên ướp cho thấm khoảng 15 hoặc 30 phút.

- Bắc chảo lên bếp cho dầu vào, cho tỏi vào cho thơm thì cho cánh gà vào ram hai bên cho đều cuối cùng cho nước ướp vào.

- Cho thêm chút nước lạnh cho xâm xấp mặt gà.

- Ram khoảng 10 phút hoặc đến khi gà chín.

- Cho gà ra đĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm cơm trắng, dưa leo, rau sống.

Mách nhỏ:

- Mẹo luộc sơ gà trước giúp trong khi ram gà thì sẽ khong có bọt.
- Nếu như thấy gà chín mà nước còn nhiều thì đun lửa lớn nước sẽ nhanh sệch lại.

Chúc các chị em thành công nhé !

brown
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn! Cánh gà sốt me là một món ăn có vị chua dịu nhẹ, thơm ngon bới cánh gà chiên vàng, xốt cùng me cho sánh lại.

Nguyên liệu:

Cánh gà: 4 cái

Sả: 2 củ

Ớt: 2 quả

Me: 20 gr

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch với muối, chặt khúc, để ráo nước. Ướp gà với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bắc chảo nóng, cho cánh gà vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.

Hòa ít nước ấm với me, nhào phần me cho ra nước chua, lọc lấy nước. Tiếp tục đun nóng chảo, tráng dầu ăn, phi thơm sả, ớt, tỏi bắm. Sau đó cho nước me vào nấu sôi, thêm một muỗng canh nước mắm, đường, nấu cho đến khi sệt lại.

Cho cánh gà ra đĩa, rưới phần sốt me nóng lên trên, thưởng thức.

Ngoài ra với nguyên liệu me và gà, bạn có thể làm món cánh gà rang me cũng rất hấp dẫn. Công thức làm như sau:

Bạn chuẩn bị khoảng nửa ký cánh gà, cắt phần chóp nhọn để riêng. Phần còn lại ướp với hành tỏi băm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, chút nước mắm. Nêm nhạt vì mình còn ướp lần 2.

Phần chóp nhọn đổ vào 1.5 chén nước lạnh hầm còn lại non 1 chén nước dùng gà.

Cánh gà sau khi ướp 1 tiếng cho thấm thì lăn qua ít bột mì. Chiên vàng

Me vắt nấu với 1.5 chén nước. Lược qua rây lấy 1 chén nước cốt me

Đun sôi nước dùng gà trong chảo, cho nước cốt me vào. Cho gà chiên vàng vào. Nêm lại cho vừa ăn.

Chúc bạn thành công!