Làm thế nào để rán khoai tây giòn và căng bóng?

Trả lời 16 năm trước
Khoai tây gọt xong, thái con chì hay khoanh tròn (tùy sở thích và mục đích sử dụng). Ngâm khoai trong nước lã có pha muối, chanh hoặc giấm cho trắng. Vớt khoai ra để ráo, lau khô rồi phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi rán khoai không bị nhăn. Để dầu, mỡ sôi già, cho khoai vào chiên vàng đều, lấy khoai ra rổ nhôm cho ráo dầu, cho muối tinh vào xóc đều (lượng muối nhiều ít, tùy thuộc vào lượng khoai)
Nguyễn Nhiên Lý
Trả lời 4 năm trước
Bạn gọt rửa sạch khoai tây, cắt miếng đều nhau lúc rán mới không bị cái chín cái sống. Rôi ngâm nước muối 15', vớt ra để ráo rồi mang đi chiên. Bí quyết là bạn trộn ít bột bắp vào khoai tây sẽ khiến nó giòn hơn.
Phan Ngọc Huy
Trả lời 4 năm trước
Bạn cứ chiên thành 2 lần, đảm bảo khoai nào cũng giòn luôn. Lần một chiên vừa tới, khi miếng khoai tây chuyển sang vàng nhạt thì vớt ra để ráo, chờ dầu sôi lại rồi bỏ vào chiên tiếp lần 2.