Vì sao nấu canh hay hầm xương phải hớt bọt?

VD nấu canh rau đay thì nổi lên bọt xanh,
có cần phải hớt ko, nếu hớt có bị mất chất dd.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Vì khi hầm xương hay nấu canh thường tạo ra các ''cặn'' nhỏ tách ra từ xương.Nó làm cho canh,nước hầm không được trong.Các cặn thường kết vào bọt nổi lên trên,ta hớt đi sẽ làm cho canh ngon,đẹp mắt hơn.
Chúc bạn vui!

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước

Các loại thịt, cá, xương,.v.v... (nói chung là động vật) khi rửa không bao giờ sạch được 100% và tươi ngon được 100%.
Vì thế khi nấu hay hầm thịt, cá, xương,... để lấy nước dùng hay nấu cang, các loại chất bẩn và cặn hôi (trong xương, nhất là các loại xương xốp) thường nổi thành váng bọt đen. Vì vậy, để nước dùng sạch, trong và không hôi thì phải vớt bỏ bọt.