Làm mì xào chay thì cần những nguyên liệu gì và cách làm như thế nào?

Hien
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Mực chay: 150g; tôm chay: 150g; thịt viên chay: 150g; nấm rơm: 100g; cải thìa: 300g; mì: 300g; poarô: 1 cọng; ớt sừng: 1 trái; bột nêm nấm: 2 muỗng cà phê; muối: 1/3 muỗng cà phê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê; bột năng: 1 muỗng cà phê.

Cách chế biến: mực, tôm, thịt viên, nấm rơm, cải thìa rửa sạch trụng qua nước sôi để ráo. Trụng mì vừa chín, phi poarô băm nhỏ với dầu cho thơm, cho mì vào xào, nêm phân nửa bột nêm, muối, đường vào mì. Phi poarô với dầu vàng, cho tôm, mực, thịt viên, nấm rơm vào xào, khuấy bột năng với chút nước cho vào. Nêm muối, đường, tiêu cho vừa ăn. Xếp cải thìa vòng dĩa, cho mì vào giữa, cho đồ xào lên mặt mì, trang trí bằng ớt cắt sợi. Mì ăn với nước tương.

(Cô Nguyễn Thị Phiên, nhà hàng Quán Gấm)

www.tapchiamthuc.vn
Kazuha
Trả lời 12 năm trước

Cách xào mỳ chay ngon ngon:
Dưới đây là hướng dẫn cho 2 người,nếu bạn có nhiều hơn thì tăng số lượng, tỉ lệ lên
Chuẩn bị:
- Mì gấu đỏ chay rau nấm: 200g (hoặc mì hảo hảo chua cay, omachi thịt bằm..)
- Nấm rơm: 200g (hoặc 1 loại nấm khác mà bạn thích)
- Rau cải ngọt (hoặc cải thảo, cải cúc,súp lơ xanh...): 200g
- Hành tây, ớt ngọt
- gia vị, mì chính, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
- Ngâm Mỳ gấu đỏ chay rau nấm trong nước ấm cho mềm ( nhưng chỉ cần đủ mềm là vớt ra). Vớt mỳ ra, cho vào chậu nước lạnh để giữ cho sợi mỳ giòn, vớt ra rổ, cho vào 1 ít dầu ăn, trộn đều.
- Rau cải ngọt, hoặc cải thảo,súp lơ rửa sach, cắt khúc (Nếu bạn không thích ăn rau cải có thể đổi thành loại rau khác)
- Nấm rửa sạch, ráo nước
- Cho rau cải ( hoặc cải thảo ) vào xào, chín trút ra bát

- cho nấm vào xào, sợi nấm se lại trút ra bát
- Cho Mỳ ở trên vào đảo nhanh tay. Ki thấy sợi mỳ săn lại thì trộn nấm, rau cải vào, đảo đều, nêm gia vị, mỳ chính cho vừa miệng.
Tèn tén ten, vậy là chúng ta đã thực hiện xong món mì xào chay cực ngon rồi
Xem thêm các món mì khác ở đây
Xem thêm quảng cáo mì gấu đỏ