Mùa này ăn món Xoài ngâm gừng thì ngon phải biết, bạn nào chỉ cách làm cho tớ với

pham anh dung
Trả lời 16 năm trước
Tớ là bồ ruột của món này đấy. Đây là cách làm nhé: Xoài ngâm gừng | In | Người đưa bài: anna nguyen 27/02/2008 NGUYÊN LIỆU: - 1/2 kg xoài ( xoài non thì công đoạn lấy hột đỡ nhọc nhưng cứ xoài sống là ok cả) - 1/2 kg đường - Vài giọt màu xanh hay vàng tùy thích - Gừng thái lát - Muối - Ớt khô, ớt bột CÁCH LÀM: Xoài mang về rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước muối 1h, chẻ đôi, tách hạt + phần sơ cứng bên trong (tóm lại tách hạt sao là tùy), cắt miếng nhỏ vừa ăn Lấy tăm xăm xoài cho mau thấm, chần qua nước sôi (cho xoài giòn), xả nước lạnh ngay rồi để ráo. Xóc xoài với 300 gr đường, để qua đêm Đổ nước đường đã chảy đó ra, hòa chung với 200gr đường còn lại, gừng và 3 thìa canh nước, đun sôi đến khi tan đường thì tắt bếp, cho ớt khô, ớt bột, 1 thìa cafe muối, vài giọt màu, để nguội. Xếp xoài vào lọ, đổ nước đường vào, cất tủ lạnh ( giảm bớt tốc độ oxi hóa), hôm sau là có thể ăn được rồi