Món xào ngũ sắc nhìn ngon quá, bạn nào chỉ cho tớ cách làm với

nguyen minh tue
Trả lời 16 năm trước
Món ăn này nhìn vừa đẹp mắt ăn với cơm cũng khá ngon,cách chế biến cũng rất đơn giản. Nguyên liệu: 100g xá xíu cắt hạt lựu 100g đậu que 1 củ cà rốt 20g tôm khô 1 miếng đậu hủ chiên cắt hạt lựu 100g nấm rơm 1 nấm đậu phọng rang 1 tép hành lá cắt nhỏ 1 tép tỏi bằm Cách làm: Đậu que cà rốt rửa sạch,cắt hạt lựu Tôm khô rửa sơ ngâm với tí nước ấm Nấm rơm bỏ đuôi ngâm với nước muối loãng,vớt ra để ráo cắt hạt lựu Đặt chảo lên bếp chảo nóng cho vào 1 muỗng sup dầu phi tỏi cho thơm,cho tôm khô,đậu que và cà rốt vô xào nêm gia vị cho vừa ăn,sau đó cho vô ít nước đậy nấp khoảng 3-4 phút là đậu mềm,tiếp theo cho đậu hủ chiên,thịt xá xíu và nấm vô đảo đều,nêm lại lần nửa cho luôn phần hành lá vào tắt bếp,khi ăn rải phần đậu phọng rang lên mặt món ăn dùng nóng với cơm.