Muốn giải khát bằng chè hạt sen táo đỏ. Chỉ em cách làm với?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Cách làm chè hạt sen táo đỏ:
Hạt sen rửa sạch, ngâm nước 20 phút, cho vào xoong đổ nước ngập, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi chín mềm.
Táo đỏ rửa sạch bằng nước ấm, cho vào xoong luộc 5 phút, vớt ra rổ, để ráo nước.
Nấu tan đường phèn với nửa lít nước, lọc qua xoong khác, cho hạt sen, táo đổ vào nấu trên lửa nhỏ độ 10 phút, nhấc xoong xuống, cho vani vào khuấy đều. Múc chè ra chén hoạc ly. Dùng lạnh với đá đập nhỏ hoặc ăn nóng đều ngon.

ha
Trả lời 11 năm trước

Nguyên liệu:

- Táo đỏ
- Hạt sen tươi hoặc khô
- Đường kính hoặc đường phèn.

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần - 1

Cách làm:

Bước 1: Nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn nên ngâm trước vài giờ cho hạt sen nở, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chè hơn. Ninh hạt sen với lửa nhỏ để sen được chín bở từ trong ra ngoài.

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần - 2

Bước 2: Sau khi ninh hạt sen được khoảng 20 phút các bạn cho táo đỏ vào ninh cùng. Đậy kín vung và tiếp tục ninh nhỏ lửa đến khi thân táo nở căng.

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần - 3

Bước 3: Cho lượng đường theo khẩu vị vào nồi chè, muốn vị chè có độ thanh thì thay vì sử dụng đường kính, các bạn hãy dùng đường phèn để nấu chè nhé.

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần - 4

Bước 4: Múc chè ra cốc và thưởng thức. Chè táo đỏ hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần và bồi bổ sức khỏe. Mùa hè các bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn, có tác dụng thanh nhiệt. Mùa đông lạnh, các bạn nên dùng nóng, trước khi tắt bếp chỉ cần đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

Chè táo đỏ hạt sen giúp an thần - 5

Chúc các bạn ngon miệng!