Em muốn làm jerry cho con em măm măm mà không biết làm ra sao, chị nào biết làm jerry vui lòng chỉ em với. Cám ơn các chị

thanh
Trả lời 14 năm trước
I . Thành phần :200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được )II , Cách làmBước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ănBước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !