Nguyên liệu và cách làm bánh ngọt coconut macaroon thế nào nhỉ?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu: - 6 lòng trắng trứng - Dừa tươi nạo sợi: khoảng 300-350g - 130g đường trắng - 15g bột mì - 1/4 tsp. vanilla Cách làm: - Làm nóng lò đến 170 độ C. - Trộn bột với 1 thìa to đường - Chỗ đường còn lại trộn vào cùng dừa và lòng trắng trứng, đun cách thủy, quấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp dính (khoảng 5 phút) - Bỏ ra, trộn bột vào hỗn hợp dừa, cho vanilla, trộn đều. (nếu thích có thể cho thêm vỏ cam nạo) - Khay nướng đã lót giấy nến, xúc từng thìa hỗn hợp dừa lên khay (mình toàn dùng tay cho nhanh và dễ nặn đẹp hơn :P ), xếp cách nhau khoảng 3 cm. - Nướng 20-25 phút hoặc đến khi thấy dừa bên ngoài chuyển màu nâu nhạt là được. - Bỏ ra, để nguội rồi bóc ra khỏi giấy nướng, bỏ hộp kín ăn dần.