Hướng dẫn em cách làm và nguyên liệu làm bánh ga tô?

Em xin cảm ơn trước ạ
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Bánh ga to hoa quả cho bạn đây Nguyên liệu (cho 6 người) gồm có : 200g bột mỳ 200g đường trắng 125g bơ 4 quả trứng 1 hộp hoa quả si-rô (bạn thích ăn gateau gì thì mua loại quả đó nhé) 1 gói bột nở (10g) khay làm bánh là khay tròn, sâu khoảng 3cm, đường kính 30-35 cm Thêm 1 phần nhỏ cho caramel : (nếu có caramel sẵn rồi thì ko cần bạn ạ) 3 thìa súp đường trắng 25g bơ Cách làm: Phần caramel: Bạn rải phần nguyên liệu làm caramel lên khay bánh, nhớ rải đều bơ và đường, rồi cho vào lò nướng khoảng 10 - 15 phút (thỉnh thoảng nhìn xem có bị cháy ko, cái này tớ làm ko có thời gian chính xác lắm vì còn tuỳ từng lò nướng nữa) để lò ở 180°C Hỗn hợp bột bánh: - Bạn lấy 1 nồi nhỏ nhỏ đun cho 125g bơ vào đun nóng chảy (chỉ để lửa nhỏ, đừng để bơ sôi lên, có thể dùng lò vi sóng) - trong 1 cái bát to, cho trứng, đường, bột vào trộn đều cho đến khi bột quánh mịn (phần này hoàn toàn có thể làm bằng tay, ko cần đến máy đánh trứng) - khi bột mịn rồi cho bột nở vào lại trộng tiếp cho thật mịn (chú ý đừng để bột nở bị vón) - mở hộp quả si-rô bạn chắt lấy khoảng 3 hoặc 4 thìa súp nước quả trong hộp rồi lại trộn đều với hỗn hợp bột vừa làm. Khay caramel đã xong, bạn lấy ra khỏi lò, để nguội 1 chút rồi cho quả vào khay (rải đều vào trong khay) rồi đổ hỗn hợp bột bánh vừa chuẩn bị lên trên và cho vào lò nướng (180°C) khoảng 30 phút , thấy mặt khay bánh vàng đều là được (để chắc chắn, nên lấy dao nhọn châm vào chính giữa bánh (vì đây là mặt dưới của bánh nên ko sợ) nếu bạn rút dao ra mà ko thấy có bột bám ở dao là được) Khi lấy bánh bánh ra khỏi lò phải lật ra đĩa ngay (nếu để nguội bánh sẽ dính vào khay luôn đấy ) Bạn có thể trang trí kem tươi phía trên bánh Bánh thành công là lớp mặt trên của bánh phải dẻo dẻo do có caramel ngấm vào. Bánh phải chín vàng đều, nở đều để người ăn cảm thấy nhẹ nhàng, ko ăn toàn bột
Bình yên
Trả lời 16 năm trước
Công thức làm bánh ga - tô Sau nhiều ngày nghiên cứu và học lóm, cuối cùng mình đã hoàn thiện được 1 công thức làm bánh ga - tô vô cùng độc đáo để trổ tài mỗi khi có dịp nào đó cần đến bàn tay "đảm đang tháo vát" của mình [:-P]. Nó đặc biệt ở chỗ là nướng bằng nồi cơm điện nhá, nhắc lại lần 2: nướng bánh bằng nồi cơm điện. Nguyên liệu: 6 trứng gà, 1 trứng vịt; 1 ống vani; đường, sữa Ông thọ; bột mì Hoa ngọc lan, dầu ăn, và nồi cơm điện [:-*]. Cách làm: 7 quả trứng đánh cho bông lên (ko có máy đánh trứng thì cố gắng đánh bằng tay trong khoảng nửa giờ đồng hồ, liên tục liên tục), 7 thìa đường và 2 thìa sữa, sau đến 7 thìa bột mì (dùng chung 1 loại thìa để đơn vị đo bằng nhau, mà thìa to cỡ nào thì ... đến nhà tớ mà koi), sau rốt là ống vani. Tất cả phải được đánh đều, bột ko bị vón, trứng, đường, sữa quyện vào nhau là đạt. Trước khi đổ khối bột đã được trộn đều đó vào nồi cơm điện, nhớ quết đều dầu ăn lên thành nồi để chống dính. Sau đó chỉ cần chờ 50 phút cho bánh chín đều là okie. Yêu cầu: bánh vàng ươm, ruột bánh mềm, độ ngọt vừa phải, ko ngấy là cực kì khéo tay hay làm rồi đa. À quên, yêu cầu của nồi cơm điện: ko chỉ có 2 nấc nấu như nồi thường, mà nồi này phải có nút chỉnh nhiệt độ và thời gian, và cái lõi nồi ở trong hình như là bằng gang hay sao ý? Vì nó nặng khủng khiếp [:(]. Hehe, chúc thành công và ngon miệng! Hình như mình quên cái gì đó, tạm thời chưa nhớ ra [:D]. A đúng rồi, phần trên mới là nhân bánh, còn phần kem bánh nữa. Để đi học đã.
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Nếu cho tất cả hỗn hợp vào đánh như binhyen nói thì không ổn đâu. Trứng phải đánh với đường sau đó hỗn hợp này bông lên thì rây bột vào và nhớ là quá trình trộn bột với hỗn hợp kia nhẹ tay nhé! không bánh sẽ không bông lên đâu á[;)]. Tớ hướng dẫn lại như sau nhé! Dụng cụ: Máy đánh trứng, lò nướng hoặc nồi cơm điện (nếu nồi điện tử thì hay hơn nồi cơ) Nguyên liệu: 100g: bột mì 100g: đường kính 5quả trứng gà Bơ 50g Cách làm: - Cho đường và trứng vào trong âu to, dùng máy đánh tan lên đến khi hỗn hợp trứng đường bông cứng - Rây bột vào hỗn hợp trên, đảo từ từ theo một chiều đến khi bột tan hết vào hỗn hợp thành hỗn hợp mới. - Làm chảy bơ (bằng lò vi sóng hoặc cạnh cái bếp cho chảy ra, chú ý ko đun) - Cho bơ vào (dư một chút để quết lên khuôn), đảo thêm vài lần nữa - Phết bơ vào khuôn, rắc môtchút bột lên trên để đến khi bánh chín không bị dính vào khuôn Nướng bánh: Nếu dùng lò nướng thì cho vào lò ở nhiệt độ khoảng 180 độ khoảng 30 phút Nếu dùng nồi cơm điện thì phết bơ vào nồi cơm như là khuôn, đặt vào bật lên, nhớ thỉnh thoảng mở nắp ra một chút cho bớt hơi. Bật nồi lại khoảng 2 lần đến 3 lần cho vàng bánh. Kiểm tra bằng cách cho tăm xiên vào giữa rút ra không thấy ướt là đã chín. (cẩn thận cháy nhé[):D(])
Công ty Tư vấn du học Cát Tường
Trả lời 13 năm trước

Mình có thắc mắc nhỏ là tại sao mình cho bơ vào nhưng không bao giờ bánh xốp được. Bạn nào hướng dẫn cụ thể thêm cái khoản này cho E với! Chính vì không có bơ nên bánh của E kém phần xốp. Chán quá, hik hik...

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Làm bánh mà không cần lò nướng, không cần nhào bột là sướng nhất quả đất rùi. Cách làm bánh kiểu gì mà hay vậy ta? Khám phá cách làm bánh gato kem tươi từ những chiếc bánh bông lan có sẵn này thì biết.

Nguyên liệu cần có (5-6 suất ăn):

- 1 khúc bánh bông lan dài
- 2 quả trứng gà
- 240g sữa tươi không đường
- 120g đường
- 1 thỏi sôcôla
- Một ít vani
- 1 đế bánh gato (cửa hành bánh gato)

Cùng làm nhé:

Bước 1: Tiến hành làm kem tươi nhé!

Cho sữa tươi vào nồi đun ấm.

Bước 2:

Sau đó cho trứng và đường vào bát, đánh nhanh tay cho hỗn hợp bông lên.

Bước 3:

Trứng đánh xong mình đổ vào nồi sữa, đun ấm thêm 1 lần nữa.

Nhớ vừa đun vừa khuấy đều nha rùi cho thêm ít vani vào cho thơm.. Đun khoảng 3 phút là bắc ra, để nguội, hớt hết bọt và váng.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp sữa ở trên vào máy đánh kem rùi bật nút là có kem ăn liền. Bạn nào không có máy đánh kem thì để sữa vào ngăn đá, cứ 45 phút - 1 tiếng lại mang ra đảo lên 1 lần, làm 3 lần cũng sẽ tạo được kem đấy nhé.

Sau khi tạo được kem mình cho sôcôla vào trộn cùng.

Bước 5:

Bánh bông lan mua về chúng mình thái khoanh theo từng miếng nhỏ. Còn sôcôla thì bẻ vụn ra này.

Bước 6:

Giờ mình cần 1 chiếc bát tròn to sâu lòng. Lót nylon lên trên rùi xếp bánh bông lan vào kín lòng bát.

Cuối cùng là đổ kem tươi vào và đậy lại bằng đế bánh gato.

Và úp ngược lại là có ngay chiếc bánh gato nhân kem tươi hơi bị độc đáo nhé.

Tận dụng những chiếc bánh bông lan có sẵn, mình đã có chiếc bánh gato độc đáo rùi nè.

Khá giống 1 bông hoa cẩm tú cầu bự chảng đúng không nào.

Cắt ra 1 miếng ăn thử xem có ngon không nào.

Bánh rất mềm và cực ngon vì có kem bên trong mà.

Số kem còn thừa có thể để riêng ra ăn cùng với bánh cũng ngon lắm nè.

long_fake
Trả lời 12 năm trước

Bạn du học C mình muốn góp ý nhỏ chút: bánh của bạn k xốp k phải do bơ mà do lúc bạn đánh trứng gà và đường chưa đạt nên bánh k xốp.bạn đánh lại nhìn trạng thái mịn k chảy chỉ nhấc máy đánh trứng lên là ôk. mình k viết cách làm bạt bánh nữa các bạn có thể làm theo cách của bạn Coiluoi mình xin đ.c trình bày cách làm kem

Kem bơ: nguyên liệu( cho 10 suất)

Đường :125 gam

Nước :400 ml

Lòng trắng trứng :100 ml

Bơ :250 gam

vani : 10 ml

Quy trình chế biến:

Nấu đường với nc' trong 1 chiếc x00ng nhỏ với nhiệt độ 117ºC

Đổ tư từ đường đã được nấu vào lòng trắng trứng đã đuợc đánh cứng

Đánh tiếp tục cho đến khi nguội hẳn

Trộn bơ đã đánh nhuyễn vào hỗn hợp trên đến khi thấy kem mượt rồi cho va ni vào làm thơm

Yêu cầu : kem có màu trăắg ngà, mượt, đồng nhất, k bị tách bơ, vị béo ngậy

Tuong Tam Khong
Trả lời 12 năm trước

cách làm banh gato thì đơn giản mà, bạn cứ đi học việc ở chỗ làm bánh là ok :D

Nguyễn Duy
Trả lời 10 năm trước
Nguyên liệu :
- 3 trứng gà
- 90g đường
- 60g bột mì + 20g bột bắp
- 02 muỗng canh sữa tươi
- 01 muỗng canh bơ tan chảy
- 1 nhúm muối
- 1 muỗng cafe nước cốt chanh.

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, đẹp mắt 1
Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm bánh gato
Cách làm:
- Đập trứng vào bát,đồng thời cho luôn đường và muối vào, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh khoảng 6 phút thì cho nước cốt chanh vào. Đánh bông cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt .
- Tắt máy, bỏ que đánh ra. Rây bột từ từ vào hỗn hợp đã đánh ở trên, vừa rây vừa dùng muỗng quấy đều nhẹ nhàng (bạn nhớ dùng muỗng kim loại nhé vì muỗng gỗ hoặc muỗng nhựa sẽ làm vỡ các bóng khí trong trứng, bánh sẽ nở kém), trộn bột thật đều, lưu ý trộn kỹ dưới đáy bát.
- Tiếp tục quấy, đổ sữa tươi vào từ từ, vừa rót sữa vừa quấy bột nhẹ tay.
- Rồi sau đó đổ bơ vào, trộn đều hỗn hợp.
- Nồi cơm điện thường có tráng một lớp chống dính nên nướng bánh rất tốt, không dính nồi. Đổ ít dầu vào đáy nồi và láng cho đều, quét luôn lên thành khuôn. Bạn cũng có thể láng thêm một lượt bơ trong lòng nồi cho thơm bánh rồi đổ bột vào khuôn. Để bánh ngon và hấp dẫn hơn bạn có thể rắc ít nho lên sau khi đã đổ bột vào nồi. – Đậy nắp và nhấn nút nấu như nấu cơm. Một lúc sau, nút bật lên chuyển sang chế độ keep warm, chờ khoảng 2 phút thì nhấn nút nấu một lần nữa. Sau hai lần nhấn nút thì bánh đã chín rồi.
- Để thử xem bánh đã chín chưa bạn thử bánh bằng cách dùng một que tăm nhọn, xiên vào giữa tâm bánh, rút tăm lên, sờ thấy tăm khô ráo không ướt, dính là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra, để lên một chiếc khăn ẩm khoảng 5 phút, dùng dao xoay quanh thành khuôn cho bánh tróc ra khỏi khuôn. Úp bánh vào đĩa.
- Bạn có thể trang trí tùy thích cho chiếc bánh của mình, bạn đãlàm đượcbánh kem sinh nhật đơn giản, đẹp mắtrồi đấy

Làm bánh gato socola

Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 5 thìa canh bột mì
- 200 gr kẹo thanh sô-cô-la đen ( dark chocolate ), loại có hàm lượng khoảng 44- 47% cacao ( xem phía sau thanh kẹo )
- 200 gr bơ
- 2/3 bát đường (bát ăn cơm )
- 1 gói đường dạng bột có trộn sẵn vani, nếu không có cho ít vani
- Một thìa đầy cà phê bột nở ( bột nổi )
- 1 hộp kem tươi đặc ( heavy cream )
Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, đẹp mắt 2
Bánh gato socola cũng rất dễ làm

Cách làm:
-8 quả trứng gà, tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng một bát. Bỏ 8 lòng đỏ trứng vào bát + đường và đường vani ( hoặc vani ) đánh nổi thành lớp kem vàng tươi, mịn.
-Bơ xắt miếng nhỏ, để mềm ( đừng đun chảy tan, để miếng bơ chảy tự nhiên, còn mềm thì khi đánh vào hỗn hợp, hỗn hợp nổi, mịn, và đặc hơn, cho bơ đun nóng chảy thì hỗn hợp sẽ bị loãng) Rồi bỏ chỗ bơ vào đánh tiếp thành hỗn hợp đặc mịn.
- Cho thìa bột nở và chỗ bột mì, từng thìa một, đánh dần cho đến khi hết chỗ bột, đánh hỗn hợp thật đều.
-Sô cô la bẻ miếng nhỏ, cho vào một cái nồi rồi để thật nhỏ lửa cho chẩy tan.Trút tiếp chỗ chocolate đã đun chảy, để nguội vào đánh cho đều.
- Đánh thật nổi 6 lòng trắng trứng trong một bát khác, đến khi thành kem cứng thì trộn kem trứng này ( lúc này không dùng máy ) với bột để bánh có độ nở.
- Đổ hỗn hợp bột vào khay đã có láng bơ, dầu, độ dày bánh khoảng 3cm.
Nướng bánh :
- Lò nướng bật trước vài phút để cho nhiệt độ trong lò được ổn định.
- Nướng ở 200°C khoảng 5 phút, chuyển sang 175°C nướng tiếp khoảng 20- 25 phút, thời gian nướng tất cả chỉ 30 phút là bánh chín.
Trang trí bánh :
- Để bánh thật nguội, khi gần dùng mới bỏ hộp kem tươi ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh nổi, lấy dao chát kem lên mặt bánh.
- Có thể trang trí bánh bằng cách phun chữ lên bánh.Lấy một tờ giấy khổ A4 bình thường, cuộn thành hình phễu và để lỗ hở ở đầu phễu bằng đầu tăm. Để chắc chắn và không bị lỏng lẻo thì bạn lấy băng dính dán nó lại khi đã cuộn thành hình phễu, sau đó dùng thìa múc chỗ socola đó vào phễu giấy, chỉ việc vắt nhẹ cho chocolate chẩy ra, vừa viết chữ vừa vắt nhẹ.
- Nếu không muốn bánh chỉ có màu nâu thì bạn lấy lấy kem tươi bình thường, đánh cho đặc lại, rồi cũng dùng cách làm phễu giấy như trên, bỏ kem vào, phun chữ màu kem lên bánh màu nâu. Như vậy là bạn đã làm được một chiếcbánh kem sinh nhậtcực kỳ ngon mà lại đơn giản đấy.

Cách làm bánh gato kem tươi dễ dàng đẹp mắt

Nguyên liệu:
- 4 quả trứng
- Sữa tươi không đường :35gr
- Dầu ăn :35gr
- Bột mỳ :50gr
- Bột ngô :50gr
- Chanh :1/4 quả (lấy nước cốt)
- Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gr)
- Đường :120gr

Cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, đẹp mắt 3
Bánh gato kem tươi xốp, mịn, nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản
Cách làm:
- Trứng tách lòng đỏ riêng, lòng trắng riêng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào bát chứa lòng đỏ, dùng đũa đánh bằng tay cho nhuyễn
- Sau đó đổ bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng
- Cắt lấy 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, cho muối vào luôn cùng, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng cho tới khi bông cứng (hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì mới là đẹp)
- Đổ 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng đũa trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hỗn hợp
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn là được )
- Nướng ở ~ 150 độ
- Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút
Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại.
Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản.
Đánh bông kem tươi và trét đều lên trên mặt bánh.Bạn hãy trang trí bánh theo sở thích của mình hoặc sở thích của người bạn muốn giành tặng.

Bạn có thể tham khảo một vài cách trang tríbánh gato cực kỳ lạ mắt, ngon miệngdưới đây nhé:
xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản 4
nguyen thu
Trả lời 9 năm trước
ngon ngon
Lê Anh
Trả lời 9 năm trước

thank các bác!