Cho hỏi cách xào rau muống sao cho cuống rau muống mềm ?

Em đã luộc rau muống trước rồi mới xào mà sao cuống rau muống vẫn cứng vậy mấy anh, lại còn ko dc màu xanh như người ta thường làm nữa.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:

4 bó rau muống [dành cho 5 người]
2 tép tỏi
đường, muối, bột ngọt
dầu ăn

Cách làm:

1) Rau muống lặt sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, và sau đó đem rữa sạch. Cho chúng ra rỗ để ráo.

2) Bắt bếp lên chảo, để nóng, sau đó cho dầu vào. Khi dầu đã nóng, cho tỏi vào, và phi tỏi cho vàng, hoặc có mùi thơm vẫn được.

3) Khi bước hai đã xong, cho rau muống vào nồi, cùng với đường, muối, bột ngọt, trộn đều cho đến khi rau chín và tắt bếp [nhưng cũng phải niêm vừa ăn]

4) Dọn rau ra đĩa.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Bạn biết không muõn xao rau muông ngon trưoc tiên bạn nên lăt rau rưa thật sạch , rối bắt nồi nước thật sôi ,Bạn nhớ là cho chút xíu muối rồi bỏ cuống vô luộc trước xong mới đến lá ,luộc nhanh thôi rồi vớt ra rỗ để cho ráo nước . Bắt chảo khác lên chờ cho chão nóng cho dầu ăn kế tiếp cho tỏi bằm vào phi lên cho thơm ,và chuẩn bị cho rau muống vào (nhớ cho cọng vào trước rồi sau đó đến lá ) ...và gia vị hạt nêm knorr, nếu bạn có dầu hào thì cho vào chút xíu thì ngon tuyệt .chuẩn bị bắt xuống và cho ra dĩa như vậy là chuẩn bị ăn được rồi ,Bạn biết không mình luộc như cách trên muối làm cho rau xanh màu rất đẹp .chúc bạn ngon miệng nhé !
fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Muốn rau xanh và giòn bạn thực hiện như sau:
Đun sôi nước, cho 1 chút muối, để lửa lớn, cho rau vào chần qua còn hơi tái thì vớt ra rồi dội ngay qua nước lạnh cho rau được làm nguội thật nhanh mới giữ được màu xanh và giòn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn (hay mỡ) đun nóng già, cho 2/3 chỗ tỏi băm (đã chuẩn bị sẵn) vào phi thơm, cho rau vào xào, sau đó cho chỗ tỏi sống còn lại cùng gia vị (hay bột nêm, mắm, bột ngọt,.v.v...) vào, đảo đều cho rau chín là được.
Lưu ý việc cho 1/3 chỗ tỏi sống vào sau thì mới dậy vị tỏi.
Vắt thêm 1 chút chanh và ăn cùng rau kinh giới rất ngon.
Chúc bạn ngon miệng!

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Rau muống xào bị thâm do 1 trong các nguyên nhân sau
- Chưa chín hẳn ( gọi là xào dối)
- Đun nhỏ lửa
- Đảo không đều.
- Rau già quá lứa
Muốn ngon thì khắc phục các nguyên nhân trên. Nhưng khi chín bắc xuống mở vung đặt trước quạt.
Nhớ là khi đun không nên đậy vung. Xào với mỡ ngon hơn xào dầu. Tỏi phi 1/2 và bắc xuống thì cho chỗ còn lại cùng với ngổ. Gia giảm cho 1 chút mắm tôm, tép. Lúc ăn kèm với rau húng, kinh giới, ớt tươi và vắt 1 ít chanh.