Ai biết nấu canh cá rau cần chỉ mình với? Mình rất cần...?

thanh
Trả lời 14 năm trước

1. Cá loại nhỏ như cá rô đồng, cá giếc,...:
Nguyên liệu:
- Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc (khoảng 5-7cm)
- Cá đánh sạch vẩy, rửa sạch nhớt (nếu có, bằng muối hay dấm), rửa sạch, để ráo, rán (chiên) qua hoặc nướng qua (nướng ngon hơn và đỡ dầu mỡ nhưng phức tạp), cho vào nồi đổ nước ngập cá, cho chút muối hay gia vị luộc vừa chín tới. vớt cá ra, gỡ lấy thịt, xương và đầu cá cho vào cối giã dập, cho trở lại nối nước cá đun sôi ninh kỹ gạn lấy nước ngọt và thịt còn sót.
- Đổ thêm nước, đun sôi nước, nêm vừa ăn, cho chút gừng (bằng 1 đốt ngón tay cái) đập dập, có thể cho cà chua (bổ miếng cau) vào tủy ý thích, đun sôi trở lại để 5 phút cho cà chua tiết ra vị chua, cho rau cần vào, nước vừa sôi lại bắc ra ngay.
Lưu ý rau cần chỉ cần chín tái, nấu kỹ quá nhừ ăn không ngon (kinh nghiệm dân gian: "cần tái, cải nhừ")
2. Cá to: cá quả (lóc), trắm, trôi,.v.v... miếng hoặc nguyên con:
Rán cá chín vàng cho thơm, sau đó đun sôi nước, thả cá vào nêm vừa mắm muối, cho cà chua bổ cau vào, đun sôi 5-10 phút cho cá tiết ra nước ngọt, cho rau cần vào, nước vừa sôi lại bắc ra ngay.

Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước

Rau cần bạn rửa sạch sau đó cắt khúc. cá bạn làm sạch sau đó rán quá. phi hành,cà chua cho thơm rùi đổ nước và, chờ nước sôi cho cá vào khoảng 20 phút thì bạn nào thích ăn chua cho me hoặc mẻ vào đều ok nêm mắm muối và bột nêm vừa đủ, sau đó cho cần vào rồi nhấc ra ngay, cần phải ăn tái mới ngon