Nướng tthịt lợn trong lò làm thế nào để bì lợn đươc giòn?

Nướng tthịt lợn trong lò làm thế nào để bì lợn đươc ròn?
thanh
Trả lời 14 năm trước
-Dùng dĩa (nĩa) hay tăm nhọn xâm lỗ chỗ lên mặt bì, càng nhiều càng tốt. -Lật mặt thịt lại, dùng dao rạch các đường nông lên miếng thịt để khi ướp gia vị ngấm đều. -Ướp vào thịt mắm muối, ngũ vị hương, đường và Hoisin sao cho vừa ăn. Xoa đều gia vị vào các rãnh vừa rạch và hai bên thành thịt. -Lại lật mặt bì, xoa dấm rồi tiếp đến muối lên phần bì cho đều (lưu ý đừng để dấm rớt xuống thịt) -Cho thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc 6-8h -Vặn lò 200 độ, đợi lò thật nóng. Cho thịt quay phần bì lên trên vào nướng. -Sau khoảng 20p, lấy thịt ra, xoa dấm lần 2 lên mặt bì, nướng tiếp. Thấm bớt mỡ trên bì nếu có. -Có thể lật mặt thịt lại nướng cho chín đều. Sau 40p là thịt chín.Bì lợn rất giòn.
Nguyễn Thị Huê
Trả lời 14 năm trước
Muốn quay thịt lợn bì giòn theo kinh nghiệm của mẹ mình thì trước khi quay bạn nên luộc sơ qua miếng thịt nhớ là sơ qua thôi nhé đừng có mà kỹ quá khi quay thịt sẽ bị khô. Sau đó bạn lấy que có đầu nhọn hoặc một cái xiên hay cái dĩa rồi xiên lên miếng bì, châm thật nhiều lỗ và đều tay cho hết bề mặt miếng bì rồi sau đó ướp gia vị để ngấm khoảng 1h rồi đem quay. Khi quay phải để dầu sôi thật nóng quay mặt bì trước tiên rồi lần lượt các mặt bên cạnh. Khi quay mặt bì sẽ nổ bắn dầu nóng lung tung nên bạn hãy cân thận đậy chào bằng miếng lưới chống bắn dầu nhưng tuyệt đối không đậy kín bằng vung chảo như thế bì thịt sẽ mất độ