Làm mực chiên tỏi ớt như thế nào?

zero
Trả lời 14 năm trước
[b]Nguyên liệu:[/b] 400 gr mực ống 10 củ tỏi 5 trái ớt khô 30 gr. bơ 1 muỗng canh bột mì Dầu ăn Hạt nêm, tiêu [gallery]/8/toq1268558702.jpg[/gallery] [b]Cách làm:[/b] - Mực sơ chế sạch, khía vẩy rồng, xắt con chì to, ướp với hạt nêm. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt khô ngâm qua nước cho mềm. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thấm khô mực, rắc bột mì lên mực, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra, để ráo. - Chắt bớt dầu chỉ để chảo láng mặt, cho tỏi, ớt khô vào phi thơm, cho bơ vào đun nóng chảy, cho mực trở lại, đảo đều. - Ăn nóng cùng với dưa leo, xà lách và cà chua. Theo Bếp GĐ
Đào Công Thắng
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: 400 gr mực ống, 10 củ tỏi, 5 trái ớt khô, 30 gr. bơ, 1 muỗng canh bột mì, Dầu ăn, Hạt nêm, tiêu Cách làm: - Mực sơ chế sạch, khía vẩy rồng, xắt con chì to, ướp với hạt nêm. Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt khô ngâm qua nước cho mềm. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thấm khô mực, rắc bột mì lên mực, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra, để ráo. - Chắt bớt dầu chỉ để chảo láng mặt, cho tỏi, ớt khô vào phi thơm, cho bơ vào đun nóng chảy, cho mực trở lại, đảo đều. Ăn nóng cùng với dưa leo, xà lách và cà chua. Hoặc bạn có thể thưởng thức món này tại cửa hàng HỒI XUÂN ĐẠI TỬU LẦU Nhận đặt, tổ chức tiệc. Các món đặc sản dân tộc. Đặc sản cá sông, gà chạy bộ, thịt hươu tươi sống. Địa chỉ: số 176, Tổ 4,Gia Quất, Phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội. http://www.vatgia.com/hoixuandaituulau&module=product&view=detail&record_id=622632Kính mời quý khách ghé thăm gian hàng.!!!