Cá kho tương bần, có ai biết nấu món này không nhỉ?

Cá Cảnh
Trả lời 16 năm trước
Cá rô được đánh vảy, mổ, rửa sạch. Trước khi đem kho phải ướp muối, có vậy thịt cá mới không bị nhão. Sau đó khoảng 20 phút đem xếp cá vào niêu đất, đổ tương vào, rắc thêm ít tiêu, rồi ủ niêu cá trong bếp trấu sao cho khi tàn lửa cũng vừa chín cá.Cá kho tương đạt yêu cầu: nước tương trong niêu cá phải sền sệt, cá có mùi thơm ngọt đậm. Thịt cá rô ngấm tương có mầu vàng rộm vừa chắc vừa bùi vừa béo. Nhâm nhi từng chút một ta dường như cảm nhận được cái thơm ngon tinh khiết của đồng quê dân dã .
Trả lời 16 năm trước
Một cách nữa là nấu với cá quả, cá trắm, cá chép.... Bạn mua cá về cắt khúc ướp muối, tiêu, mỳ chính, sả Tương Bần đổ vào nồi, bỏ thêm đường, nấu lên,sau đó xếp tiếp riềng và thịt ba chỉ lên, 1 ít dưa (có thể thay dưa bằng quả me, sấu), xếp cá vào, ăn cay thì bỏ ớt nguyên quả hoặc cắt đôi vào, thêm 1 ít dầu ăn. Làm sao cho nước ngập cá, kho cho đến khhi nước cạn sền sệt. Ăn nóng nhé, ai thích có thể cho thêm ít hành lên nữa Hi, cái này mình vừa nấu xong, ăn hết cả nồi cơm, hihi