Hỏi cách làm món mứt dứa (thơm) dẻo?

thanh
Trả lời 14 năm trước

1/ Nguyên liệu:

Thơm (dứa)

ĐườngBột vani

Vải màn

2/ Cách làm:

Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát)Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Xào mứt trên nhiệt độ trung bình đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.Bắt xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.

Pham H. Phong
Trả lời 14 năm trước

Nguyên liệu:

Thơm (dứa)

ĐườngBột vani

Vải màn

2/ Cách làm:

Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát)Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Xào mứt trên nhiệt độ trung bình đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.Bắt xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.